'Giải cứu' gia đình du khách Tây Ban Nha bị lừa đi du lịch vịnh Hạ Long

31 Thanh Niên Online
Gia đình du khách Tây Ban Nha gồm 5 người bị lừa chuyến du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã được một chủ tàu mời tham quan vịnh miễn phí. 
Đoàn khách người Tây Ban Nha bị lừa chuyến du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long /// Ảnh N.H Đoàn khách người Tây Ban Nha bị lừa chuyến du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long - Ảnh N.H
Đoàn khách người Tây Ban Nha bị lừa chuyến du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long
Ảnh N.H
Ngày 27.7, thông tin từ UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, địa phương này vừa trình báo các cơ quan chức năng điều tra vụ việc gia đình du khách Tây Ban Nha gồm 5 người bị lừa chuyến đi nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.
Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 26.7, một gia đình người Tây Ban Nha gồm 2 người lớn và 3 trẻ em đến Cảng tàu du lịch Tuần Châu, thành phố Hạ Long để đi du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Thế nhưng, tìm kiếm cả cảng tàu, đoàn khách không thấy con tàu nào có tên Paragon Cruise như trong tour đã mua từ Tây Ban Nha. Gia đình này sau đó được Ban Quản lý cảng tàu du lịch Tuần Châu cho biết tại đây không có con tàu nào mang tên Paragon Cruise đang hoạt động.
Một thành viên trong đoàn khách cho biết, gia đình đặt tour nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long với hành trình 3 ngày, 2 đêm qua trang du lịch trực tuyến có tên www.expedia.es của Tây Ban Nha với giá 640 Euro cho 5 người.
Thấy gia đình du khách Tây Ban Nha ngồi chờ tại cảng tàu suốt gần 2 giờ trong vô vọng, ông Nguyễn Duy Phú, chủ tàu Pelican gần đó đã quyết định mời gia đình người Tây Ban Nha nghỉ đêm miễn phí với hành trình 2 ngày 1 đêm.
“Lúc đấy, tàu của tôi đã khởi hành, nhưng còn phòng trống, lại thấy đoàn khách đang hoang mang, tôi đã thông báo tới UBND thành phố Hạ Long để quay lại và làm lại thủ tục đăng ký tạm trú, xuất bến. Do đêm 27.7 tàu đã kín phòng nên sau khi về bờ sẽ thuê một phòng khách sạn để mời đoàn khách tham quan thành phố Hạ Long trên bờ”, ông Phú nói.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Hồ Quang Huy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long xác nhận sự việc và cho biết: “Hành động đẹp của chủ tàu Pelican được thành phố biểu dương. Chúng tôi cũng đã báo cáo vụ việc lên UBND tỉnh Quảng Ninh để phối hợp điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo mà các du khách đã gặp phải”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quoctrang

quoctrang

Hành động đẹp và là cách quảng bá du lịch của VN rất hiệu quả! Ngành chức năng cần khen thưởng cho hành động này. Cám ơn và Chúc mừng ông chủ tàu tốt bụng!
Trần Nhật Lam

Trần Nhật Lam

Yêu ông Đoàn Duy Phú quá đi, hành động đẹp trong mắt du khách nước ngoài và cả Việt Nam ta!
Văn Hiệp

Văn Hiệp

Cho tôi xin số điện thoại của Ông Phú để sau này tôi ra Hạ Long sẽ đăng ký sử dụng dịch vụ của ông ấy.
nguyễn đình sơn

nguyễn đình sơn

Cảm ơn ông Phú . Hành động của Ông đã làm đẹp hình ảnh VN chúng ta .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm