Mạo danh công ty tài chính lừa đảo khách hàng

0 Thanh Niên
Hôm qua 25.7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết đã nhận được phản ánh về tình trạng mạo danh công ty tài chính nhằm chiếm đoạt tiền.
Người tiêu dùng không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng trên mạng xã hội... /// Đào Ngọc Thạch Người tiêu dùng không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng trên mạng xã hội... - Đào Ngọc Thạch
Người tiêu dùng không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng trên mạng xã hội...
Đào Ngọc Thạch
Cụ thể, có người nhận được những lời liên hệ qua Facebook, điện thoại, tự nhận là nhân viên công ty tài chính và tư vấn làm hồ sơ vay tiền với các thông tin ưu đãi. Đồng thời đối tượng lừa đảo làm giả hợp đồng giải ngân kiêm khế ước nhận nợ, làm giả bảng ước tính số tiền phải trả hằng tháng, làm giả thẻ nhân viên để tạo lòng tin cho khách hàng.
Tuy nhiên sau khi khách hàng nộp phí xử lý hồ sơ theo hướng dẫn thì không liên hệ được với nhân viên tư vấn trước đó. Khách hàng kiểm tra tại công ty tài chính thì phát hiện bị đối tượng mạo danh công ty để lừa đảo.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng trên mạng xã hội hay hạn chế việc này từ số điện thoại di động, không thực hiện xử lý hồ sơ tại nhà, có thói quen kiểm tra lại thông tin trước khi tiến hành giao dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất vay cần được điều chỉnh giảm với khách hàng cũ
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi vay đồng loạt giảm

Các ngân hàng, đặc biệt một số ngân hàng lớn, đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay tiền đồng từ 0,3 - 1%/năm, nhưng những khoản vay cũ vẫn bị “mắc kẹt” ở lãi rất cao.
Nợ tiềm ẩn có nguy cơ thành nợ xấu là rủi ro lớn cho các ngân hàng  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nợ tiềm ẩn của ngân hàng

Không ít ngân hàng vẫn đang “đua” nhau báo lãi, song phía sau các bảng cân đối kế toán, nhiều khoản nợ tiềm ẩn có thể sẽ trở thành nợ xấu khi đại dịch Covid-19 đang khiến hơn 78.000 doanh nghiệp tạm đóng cửa, phá sản.
/form>