Giảm 5.000 tỉ đồng vốn đầu tư cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

6 Thanh Niên
Ngày 26.6, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (Tiền Giang) giai đoạn 1 theo hình thức BOT.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo đó, tổng mức đầu tư còn 9.668,5 tỉ đồng, giảm hơn 5.000 tỉ đồng so với quyết định phê duyệt năm 2014 (14.678 tỉ đồng).
Đồng thời, rút ngắn thời gian thu phí gồm thời gian thu phí đoạn đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương theo hợp đồng cũ 11 năm còn 8 năm 2 tháng và thời gian thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ 19 năm 9 tháng còn 8 năm 3 tháng.
Bên cạnh đó, quy mô xây dựng cao tốc cũng được nâng lên: mở rộng mặt đường từ 13,75 m lên 17 m, bảo đảm 4 làn xe lưu thông. Lý do dự án giảm tới 1/3 tổng vốn đầu tư ngay trong giai đoạn thi công do giảm chi phí giải phóng mặt bằng và giá vật tư sắt thép, giá nhiên liệu xăng dầu giảm so với thời điểm ra quyết định phê duyệt tháng 10.2014, cũng như ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế thi công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt

Việt

Hay, lần đầu tiên nghe dự án nhà nước giảm giá so với đề xuất
Quoc nam

Quoc nam

Hoan hô...dân miền tây rất vui khi biết được việc này, nhưng cần rà soát lại các trạm thu phí mới đây để cho có sự công bằng ( ai đi thì trả tiền, không đi thì không nên thu) như quốc lộ 91 đoạn phà vàm cống, trạm thu phí cai lậy ( đi đường quốc lộ không đi đường BOT), nên nghiên cứu lại nơi đặt các trạm này, người dân không đi qua đường BOT vẫn phải đóng tiền, và với số tiền khá đắt ( khoang 35k).
Lê Duy

Lê Duy

Lần đầu tiên nghe thấy quyết định giảm giá đầu tư cơ sở hạ tầng! Mong rằng chất lượng công trình không giảm và sau này không có quyết định lại tăng mức đầu tư!
TRONGTHUY

TRONGTHUY

Tôi không tin vào mắt mình! Giảm hơn 30%! Nhưng mong rằng khi quyết toán, không phát sinh tăng quá 5%!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM mong bình yên để được đi về nhà /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Người Sài Gòn mong bình yên để… về quê thăm nhà, chạy xin việc

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 khiến thời gian giãn cách xã hội kéo dài hơn gấp đôi so với năm ngoái. Một năm Covid 2020 đã quá te tua với nhiều người, vậy nên người Sài Gòn đang khao khát có được những điều bình thường nhất: Những sớm bình yên, hết dịch bệnh để được… về nhà, được chạy đến chỗ này chỗ kia xin việc làm.