Hà Nội cung cấp thực phẩm miễn phí theo nhu cầu cho khu cách ly phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online
Hà Nội có 2 khu cách ly tại chỗ, liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 và 39. Cả 2 khu được cung cấp thực phẩm miễn phí, trong đó người dân khu cách ly quận Cầu Giấy được phát xôi và bánh mì để ăn sáng.
Người dân tại khu cách ly phòng chống Covid-19 tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) được cung cấp thực phẩm miễn phí theo nhu cầu hàng ngày /// Ảnh Trần Cường Người dân tại khu cách ly phòng chống Covid-19 tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) được cung cấp thực phẩm miễn phí theo nhu cầu hàng ngày - Ảnh Trần Cường
Người dân tại khu cách ly phòng chống Covid-19 tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) được cung cấp thực phẩm miễn phí theo nhu cầu hàng ngày
Ảnh Trần Cường
Ngày 15.3, theo báo cáo nhanh của UBND phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), sau khi bệnh nhân B.C.P (25 tuổi, trú tại đường Cầu Giấy) được xác định là ca nhiễm Covid-19 thứ 39 (BN39) tại Việt Nam, UBND phường Dịch Vọng đã điều tra dịch tễ và lên các phương án phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn.
Hà Nội cung cấp thực phẩm miễn phí theo nhu cầu cho khu cách ly phòng Covid-19 - ảnh 1

Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực cách ly phòng chống Covid-19 quận Cầu Giấy đêm 11.3

Ảnh Trần Cường

Ngay trong đêm 11.3, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội tiến hành phun khử trùng khu vực cách ly và hướng dẫn người dân trong ngõ 165 Cầu Giấy (phường Dịch Vọng) các biện pháp phòng tránh lây nhiễm.
UBND phường Dịch Vọng đã kích hoạt 5 đội đáp ứng nhanh để hỗ trợ y tế, đảm bảo an ninh, giám sát cách ly... và thiết lập 1 chốt "cứng" kiểm soát dịch tại khu nhà của BN39; 2 chốt cách ly "mềm" bên ngoài mặt ngõ 165 đường Cầu Giấy.
Hà Nội cung cấp thực phẩm miễn phí theo nhu cầu cho khu cách ly phòng Covid-19 - ảnh 2

Chính quyền cung cấp thực phẩm miễn phí theo nhu cầu của người dân trong khu cách ly

Ảnh Kiến Trần

Người dân trong khu cách ly này được chính quyền cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm miễn phí theo nhu cầu trong, thời gian bị cách ly.
Trong đó, ngày 12.3, chính quyền đã cung cấp 40 suất ăn sáng (xôi, bánh mỳ); 41 suất ăn trưa (mỗi suất 50.000 đồng); nước uống, mì tôm, rau, củ, quả, gạo và một số nhu yếu phẩm như nước sát khuẩn, khẩu trang y tế... theo nhu cầu của các hộ cách ly.
Ngày 13.3, cung cấp 23 suất ăn sáng, 11 túi thực phẩm để tự chế biến (mỗi túi trị giá 250.000 đồng). Ngày 14 và 15.3, chính quyền cung cấp 45 suất ăn sáng theo nhu cầu, 20 túi thực phẩm để tự chế biến.
Hiện, sức khỏe của các trường hợp cách ly tại chỗ đều bình thường, và được kiểm tra sức khỏe hàng ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>