Hà Nội: Nhắc nhở, tặng khẩu trang cho người dân trước khi siết chặt xử phạt

0 Thanh Niên Online
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngoài việc xử lý vỉa hè, hạn chế tập trung đông người, Công an TP.Hà Nội đã tăng cường nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trước khi siết chặt xử lý.
Quên mang theo khẩu trang, ông V. được lực lượng chức năng phát và yêu cầu đeo tại chỗ /// Ảnh Trần Cường Quên mang theo khẩu trang, ông V. được lực lượng chức năng phát và yêu cầu đeo tại chỗ - Ảnh Trần Cường
Quên mang theo khẩu trang, ông V. được lực lượng chức năng phát và yêu cầu đeo tại chỗ
Ảnh Trần Cường
Ngày 7.8, phát biểu tại phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, nhận định Hà Nội là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
Bởi vậy, cùng với việc tuyên truyền vận động, từ ngày 7.8, lực lượng chức năng thành phố sẽ bắt đầu xử phạt những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Hà Nội có thêm bệnh nhân Covid-19

Theo ghi nhận của phóng viên, trên địa bàn Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) vào chiều 7.8, phần lớn người dân ra nơi công cộng đều có ý thức đeo khẩu trang để chủ động phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Hà Nội: Nhắc nhở, tặng khẩu trang cho người dân trước khi siết chặt xử phạt - ảnh 1

Công an Q.Hoàn Kiếm thành lập nhiều tổ công tác tuyên truyền người dân về việc đeo khẩu trang ra nơi công cộng

Ảnh Trần Cường

Để người dân “hễ đi ra ngoài là đeo khẩu trang” trong mùa dịch, nhiều phường trên địa bàn Q.Hoàn Kiếm ngoài việc xử lý lấn chiếm vỉa hè, trật tự đã tăng cường nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định tại những nơi công cộng.
Trực tiếp tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch, thượng úy Nguyễn Hồng Duy, cán bộ Công an P.Hàng Trống (Q.Hoàn Kiếm), cho biết từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, Công an P.Hàng Trống đã thành lập nhiều tổ công tác thường xuyên đi xử lý lấn chiếm vỉa hè, tránh tụ tập đông người nơi công cộng, và đẩy mạnh tuyên truyền người dân giữ vệ sinh, đeo khẩu trang khi ra nơi đông người.
“Chúng tôi đã nắm được yêu cầu của Chủ tịch TP.Hà Nội, tuy nhiên, P.Hàng Trống vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể nào về việc triển khai xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Một ngày thêm 37 ca mới, cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

Trước mắt, chúng tôi sẽ tăng cường tuyên truyền cho người dân nhận thức được sự nguy hiểm khi không đeo khẩu trang và sẽ tặng khẩu trang cho người dân quên đeo, nếu chúng tôi mang theo trong quá trình làm nhiệm vụ”, thiếu úy Duy cho hay.
Hà Nội: Nhắc nhở, tặng khẩu trang cho người dân trước khi siết chặt xử phạt - ảnh 2

Phần lớn người dân thực hiện tốt việc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và ở những nơi công cộng

Ảnh Trần Cường

Hành nghề xe ôm, ông N.T.V (70 tuổi, trú Q.Đống Đa) cho biết, ông dùng khẩu trang vải để tiết kiệm chi phí, nhưng tối 6.8, sau khi tắm xong, ông V. giặt và phơi chiếc khẩu trang duy nhất của mình. Sáng 7.8, ông nhận khách vội nên quên mang theo khẩu trang.
Sau khi được Công an P.Hàng Trống nhắc nhở và phát khẩu trang, ông V. vui vẻ hứa sẽ tuân thủ quy định của chính quyền, để bảo vệ cho bản thân, cộng đồng trong mùa dịch.
“Hôm nay, tôi quên đeo khẩu trang, được các anh công an nhắc nhở và phát khẩu trang cho chứ không xử phạt. Từ mai tôi sẽ nhớ và thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và tránh bị phạt”, ông V. nói.
Hà Nội: Nhắc nhở, tặng khẩu trang cho người dân trước khi siết chặt xử phạt - ảnh 3
Hà Nội: Nhắc nhở, tặng khẩu trang cho người dân trước khi siết chặt xử phạt - ảnh 4
Hà Nội: Nhắc nhở, tặng khẩu trang cho người dân trước khi siết chặt xử phạt - ảnh 5

Dịch bùng phát trở lại sau hơn 3 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, khiến nhiều người dân quên đeo khẩu trang khi ra đường

Ảnh Trần Cường

Hà Nội: Nhắc nhở, tặng khẩu trang cho người dân trước khi siết chặt xử phạt - ảnh 6
Hà Nội: Nhắc nhở, tặng khẩu trang cho người dân trước khi siết chặt xử phạt - ảnh 7

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, nhiều đơn vị đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang trước khi áp dụng xử phạt

Ảnh Trần Cường

Hà Nội: Nhắc nhở, tặng khẩu trang cho người dân trước khi siết chặt xử phạt - ảnh 8

Công an tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu đúng quy định

Ảnh Trần Cường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm