TP.HCM: Đoàn công tác phường xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online
Trong ngày đầu ra quân nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, đoàn công tác P.7 (Q.Phú Nhuận) đã xử phạt hành chính 4 trường hợp.
Lực lượng Trật tự đô thị P.7 (Q.Phú Nhuận) nhắc nhở và phát khẩu trang cho người không đeo khẩu trang nơi công cộng /// Ảnh: Trần Tiến Lực lượng Trật tự đô thị P.7 (Q.Phú Nhuận) nhắc nhở và phát khẩu trang cho người không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh: Trần Tiến
Lực lượng Trật tự đô thị P.7 (Q.Phú Nhuận) nhắc nhở và phát khẩu trang cho người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Ảnh: Trần Tiến
Nhận được sự chỉ đạo của UBND TP.HCM cũng như UBND quận về công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có xử phạt đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng, ngày 5.8, UBND P.7 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cùng đoàn công tác gồm Công an P.7, trật tự đô thị và yy tế phường đã kiểm tra nhắc nhở, xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Uống cà phê vẫn đeo khẩu trang chống Covid-19, nhấp một ngụm lại kéo lên

khẩu trang

Đoàn công tác đi nhiều tuyến đường, vận động nhắc nhở người dân chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng

Ảnh: Trần Tiến

Theo ghi nhận của PV, Đoàn công tác P.7 Q.Phú Nhuận kiểm tra dọc tuyến đường Phan Đăng Lưu, công viên văn hóa Phú Nhuận và đường Phan Xích Long, tại đây đoàn cũng vận động, tuyên truyền, nhắc nhở nhiều người dân không đeo khẩu trang, đồng thời phát khẩu trang cho những trường hợp này.
khẩu trang

Tại CV Văn hóa Phú Nhuận, Trật tự đô thị P.7 (Q.Phú Nhuận) tuyên truyền, nhắc nhở 2 người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Ảnh: Trần Tiến

khẩu trang

Sau khi nhắc nhở, đoàn công tác cũng phát khẩu trang và đơn tuyên truyền vận động người dân thực hiện đúng theo quy định

Ảnh: Trần Tiến

UBND P.7 cũng cho biết, đối với những trường hợp không hợp tác, đoàn công tác sẽ lập biên bản xử lý về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Cũng trong ngày đầu ra quân, phường đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 4 trường hợp.

Giá khẩu trang y tế bất ngờ “hạ nhiệt” giữa dịch Covid-19, dân buôn kêu khổ

khẩu trang

Một nhóm thanh niên bị đoàn kiểm tra nhắc nhở khi không đeo khẩu trang.

Ảnh: Trần Tiến

khẩu trang

Một thanh niên bị lập biên bản xử phạt hành chính vì không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ngay sau đó, anh này được phát khẩu trang kèm lời nhắc nhở.

Ảnh: Trần Tiến

khẩu trang

UBND P.7 (Q.Phú Nhuận) cũng phát đơn tuyên truyền giúp người dân ý thức, góp phần bảo vệ lợi ích chung vì cộng đồng.

Ảnh: Trần Tiến

Chị Ánh (nhân viên siêu thị thuộc P.7, Q.Phú Nhuận) chia sẻ: “Người nào không đeo khẩu trang tôi không cho vào siêu thị, vì sợ lây lan ra cộng đồng, ra siêu thị nên mình phải nhắc nhở. Khẩu trang rất quan trọng, mình kỹ cho bản thân mình, mình còn kỹ cho người khác nữa”.
TP.HCM: Đoàn công tác phường xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang - ảnh 7

Theo UBND P.7, đa phần người dân đã nắm thông tin và có ý thức đeo khẩu trang khi ra đường. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn "quên" mang, do đó lực lượng cũng chuẩn bị khẩu trang để phát cho những trường hợp này.

Ảnh: Trần Tiến

Bà Võ Thị Phương Hà, Phó Chủ tịch UBND P.7 (Q.Phú Nhuận) nói: “UBND phường có công tác tuyên truyền vận động người dân, đến từng nhà gõ từng cửa các hộ gia đình để tuyên truyền công tác phòng chống dịch và nhắc nhở về việc đeo khẩu trang khi ra đường. Đồng thời vận động, hướng dẫn người dân cài phần mềm Bluezone để bảo vệ bản thân và gia đình trong công tác phòng chống dịch Covid-19”.

Cụ ông Sài Gòn nói về đeo khẩu trang: "Đó là sự sống"

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Nhiều nước "vỡ trận" vì không đeo khẩu trang trong đại dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm