Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh không cần đeo khẩu trang khi ngồi làm bài thi

Bích Thanh
Bích Thanh
05/08/2020 17:26 GMT+7

Trước khi vào phòng thi và khi rời khỏi phòng thi, thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang. Riêng thời gian ngồi tại chỗ làm bài, thí sinh không cần đeo khẩu trang nhưng trong phòng thi không được nói chuyện, không giao tiếp...

Sáng 5.8, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức tập huấn công tác coi thi tốt nghiệp THPT cho trưởng và phó của 115 điểm thi tại TP.HCM.

Ngày 6.8, 115 điểm thi phải  hoàn tất việc khử khuẩn 

Chia sẻ với báo chí bên lề buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết kỳ thi năm nay có khoảng 74.000 thí sinh tham dự tại 115 điểm thi. Theo quy định của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP.HCM, tất cả các điểm thi phối hợp với trung tâm y tế dự phòng tại địa phương tiến hành khử khuẩn trước ngày thi đầu tiên ít nhất 2 ngày. Tính đến sáng nay, đã có 50% điểm thi tiến hành khử khuẩn theo yêu cầu và chậm nhất trong ngày 6.8, toàn bộ 115 điểm thi sẽ phải hoàn tất công việc này.

Tại mỗi điểm thi bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng và phòng chăm sóc y tế để kịp thời hỗ trợ thí sinh. Trong giờ làm bài, thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần chăm sóc y tế sẽ được đưa xuống phòng y tế để chăm sóc, nếu đủ điều kiện sức khỏe tiếp tục làm bài sẽ được bố trí thi ở phòng riêng (phòng thi dự phòng) để không ảnh hưởng các thí sinh còn lại. Mỗi điểm thi đều có cán bộ y tế là nhân viên y tế của trường hay bác sĩ tại trạm xá tùy theo bố trí của mỗi quận, huyện.

Chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM

Theo lãnh đạo Sở, mỗi điểm thi có ít nhất 10 cán bộ coi thi dự phòng để hỗ trợ. TP.HCM không bố trí điểm thi dự phòng mà bố trí các phòng thi dự phòng trong khuôn viên điểm thi. Hiện nay, tất cả điểm thi tốt nghiệp THPT đều có các trường THCS, THPT trên địa bàn lân cận đủ điều kiện tiếp ứng trong trường hợp cần thiết.

Thí sinh có mặt trước giờ làm bài 30 phút

Năm nay, do thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung thí sinh ở sân trường. Thí sinh có mặt trước giờ làm bài 30 phút, tức 7 giờ (đối với buổi thi sáng) và 13 giờ 50 (đối với buổi thi chiều) có mặt tại điểm thi. Cán bộ coi thi có mặt tại điểm thi lúc 6 giờ 30 (buổi sáng).

Khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi. Trước khi vào phòng thi và khi rời khỏi phòng thi, thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang. Riêng thời gian ngồi tại chỗ làm bài không cần đeo khẩu trang nhưng trong phòng thi không được nói chuyện, không giao tiếp, thí sinh nếu có nhu cầu đi ra ngoài phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Mỗi phòng thi bố trí 24 thí sinh và vị trí chỗ ngồi đảm bảo quy định giãn cách tối đa.

Trong thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì bài thi sẽ được xử lý theo khuyến cáo của ngành y tế là bọc trong túi ni lông. Cán bộ coi thi tại phòng thi dự phòng được yêu cầu thay khẩu trang, rửa tay thường xuyên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Sau khi kết thúc quá trình làm bài, thí sinh được ưu tiên xét nghiệm Covid-19, nếu kết quả âm tính sẽ triển khai công tác chấm thi bình thường, nếu dương tính sẽ xin ý kiến chỉ đạo của ngành y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Học sinh TP.HCM có cần đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệp THPT?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.