Hẹn hò rồi yêu… trên mạng: Cuốn nhật ký Yahoo! Messenger

Bình Thuận

1 Thanh Niên Online
Tôi còn nhớ như in - thứ ba ngày 17.7.2018, Yahoo gởi tin nhắn “khai tử” Yahoo! Messenger, lúc đó tôi đã rơi nước mắt. Bởi “cả một trời yêu”, cả một trời kỷ niệm” của tôi về mối tình đầu đều nằm… trên từng dòng chat.
Yahoo! Messenger là “nhịp cầu” để những người yêu nhau... hết giận, hết hờn /// Ảnh minh họa: Shutterstock Yahoo! Messenger là “nhịp cầu” để những người yêu nhau... hết giận, hết hờn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Yahoo! Messenger là “nhịp cầu” để những người yêu nhau... hết giận, hết hờn
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ăn, ngủ, yêu với Yahoo

Vì hoàn cảnh chúng tôi đã không thể đến được bên nhau và Yahoo! Messenger như một “minh chứng” lưu giữ những kỷ niệm của 2 đứa ngày yêu nhau tha thiết.
Anh vốn dĩ không phải là người dễ dàng nói những yêu thương bằng lời. Anh cũng không thích nhắn tin bằng điện thoại, nên bao nhiêu yêu thương hai đứa cứ gởi vào Messenger. Mỗi ngày cứ đúng 8 giờ sáng chúng tôi sẽ chào nhau bằng những câu nói thật ngọt ngào để bắt đầu 1 ngày mới. Và nếu hôm nào anh trực khuya hai đứa sẽ trò chuyện lúc 10 giờ đêm. Cứ thế, chúng tôi gởi trao cho nhau biết bao yêu thương từ những dùng chat, từ các icon dễ thương. Cũng chính Yahoo! Messenger là “nhịp cầu” để chúng tôi hết giận, hết hờn.
Hẹn hò rồi yêu… trên mạng: Cuốn nhật ký Yahoo! Messenger - ảnh 1
Yahoo! Messenger từng là cầu nối cho những tình yêu cách nhau ngàn dặm
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tôi nhớ có lần tôi giận anh đến mức xóa luôn cả nick của anh trên Yahoo và dù anh năn nỉ thế nào cũng không “cho” vào danh sách bạn bè. Dẫu vậy, tôi vẫn không thể nào thôi nhớ anh và rất muốn được tha thứ. Rồi qua một tài khoản khác, bạn chung của 2 đứa, tôi nhìn thấy dòng trạng thái online ngoài nick của anh còn có thêm “Thaloichoanhdinguoiyeu-anhnhoem”. Với một người đang yêu nhưng giận dỗi, tôi dám chắc rằng không có trái tim con gái nào sắt đá đến mức đọc rồi mà không…tha.
Tối đó, tôi cũng chuyển trạng thái “Thaloichoanhdo” và cho phép anh trở thành bạn lại trên Yahoo. Bạn có biết anh ấy vui như thế nào không. Anh lấy xe chạy ngay đến nhà tôi lúc 12 giờ khuya và nhắn tin anh đang ở dưới nhà. Tôi tất nhiên là sẽ không lao xuống ngay mà nhắn qua Yahoo rằng “Anh về đi em không thể mở cửa giờ này. Bà la chết”. Anh nhắn lại: “Giờ con gấu pooh anh mang tới phải làm sao”. Vậy là Yahoo đã “cứu” tình yêu chúng tôi.

Đang thất tình thì gặp nick DangThatTinh

Nếu như tôi không thể lưu giữ những dòng tin yêu thương ấy thì cô em gái tôi lại khác. Cô nàng thuộc thế hệ cuối 8x, đầu 9x đã tìm thấy tình yêu sau sự cố thất tình là nhờ… Yahoo! Messenger. Khi đang “lang thang” trên mạng, cô vô tình gặp một cái nick DangThatTinh hiện lên. Cô chào người bạn ấy như một cách tìm người đồng cảnh ngộ. Không ngờ rằng, đó là lời chào định mệnh để hai người gặp nhau. Chỉ nói chuyện 30 phút thôi mà cô cảm giác như cá gặp nước. Họ đã nói chuyện ngày đầu tiên hết 3 tiếng qua chat. Một người thất tình gặp một người cùng tâm trạng nữa thì còn gì bằng.
Hẹn hò rồi yêu… trên mạng: Cuốn nhật ký Yahoo! Messenger - ảnh 3
Nhiều kẻ thất tình đã tìm lại được tình yêu nhờ... mạng
Ảnh minh họa: Shutterstock
Anh hơn cô 3 tuổi và ở Đồng Nai. Vậy là sau 3 giờ nói chuyện mà theo lời em tôi là không còn nhớ gì đến ăn trưa. Đến khi thấy tay chân bủn rủn mới biết mình quá đói. Ngày đầu tiên trôi qua trong cảm xúc bồng bềnh. Cả hai lại hẹn nhau trưa hôm sau tiếp tục câu chuyện và anh dặn cô: “Em nhớ ăn trưa kẻo đói đau bao tử và nguy hiểm”. Lời dặn dò ấy khiến trái tim người con gái đang tổn thương trở nên ấm áp.
Sau 5 ngày tâm sự trên net, anh xin cô cho xem hình ảnh và muốn được gặp vào một buổi chiều chủ nhật. Tất nhiên, cô có chút ngần ngại bởi: “Mình phải e thẹn kiểu con gái chứ. Tôi bảo với anh cho em thêm 5 ngày nữa. Nếu em cảm nhận được cả hai có thể trở thành bạn sẽ cho anh xem hình và chấp nhận cuộc hẹn. Biết không thể năn nỉ tiếp… anh đồng ý.
Trong 5 ngày tiếp theo, cô lúc nào cũng ngóng cũng đợi vì người yêu đi công tác nên không thể ngày nào cũng trò chuyện. Anh có nói với cô rằng anh sẽ cài đặt GPRS vào điện thoại để em không phải đợi nhiều. Chỉ bấy nhiêu thôi đã làm cô rung rinh.
“Đó là thời gian gần 1 năm kể từ ngày tôi chia tay mối tình đầu. Tôi có lúc nghĩ không biết đây có phải là… định mệnh dù chưa gặp mặt, chưa trò chuyện qua điện thoại (vì tôi nhất định không cho số). Nhưng cách nói chuyện của cả hai hợp hơn cả hợp”, cô kể.
Hẹn hò rồi yêu… trên mạng: Cuốn nhật ký Yahoo! Messenger - ảnh 5
Có kẻ từng một thời ăn, ngủ với Yahoo! Messenger
Ảnh minh họa: Shutterstock
Rồi cái ngày cuối cùng của cuộc hẹn cũng đến, cô gởi hình anh xem và ngược lại anh cũng gởi cho cô gái tấm hình đang đi công tác khi đang mặc 1 chiếc áo sơ mi trắng. “Tim tôi loạn nhịp khi nhận hình anh và tôi không biết anh cảm giác thế nào khi xem hình mình. Chúng tôi cùng mang mắt kính giống nhau và tôi rất thích con trai mặc áo trắng”, cô nhớ lại.
Rồi chuyện gì đến sẽ đến. Họ đã gặp “tiếng sét ái tình” ngay cuộc hẹn đầu tiên vào một buổi chiều cuối tuần thật đẹp. Câu chuyện tình yêu của họ những ngày sau đều do Yahoo! Messenger làm nhịp cầu để hiểu và yêu nhau hơn.

Nhật ký chuyện tình… online in ra giấy

Tình yêu của họ những tưởng sẽ có hồi kết thì… bất thình lình gia đình cô phải đi xuất cảnh. Và tất nhiên cô sẽ phải theo gia đình sang xứ người. Cô rơi nước mắt kể: “Cái đêm hôm tôi báo cùng anh rằng em không còn con đường nào khác để lựa chọn nên phải xa nhau. Nhưng em hứa sau khi mọi chuyện ổn định em sẽ trở về. Đêm đó chúng tôi đã ngồi khóc đến sáng trong 1 công viên tại Q.1, TP.HCM. Anh bảo mình giờ cũng không có cách nào để giữ lại được em nên đành chấp nhận yêu em theo cách riêng của anh”.
Rồi ngày cô theo gia đình sang Mỹ cũng đến. Họ khóc như mưa. Cách nhau nửa vòng trái đất, họ chỉ biết chat và chat để vơi nỗi buồn, nhớ thương. 6 tháng xa nhau với họ như 6 năm. Và rồi vì cơm áo gạo tiền, vì công việc cuộc sống vất vả nơi xứ người đã làm những cuộc hẹn trên Yahoo! Messenger ít dần, ít dần cho đến một ngày cô gái nhận tin từ người yêu: “Chúng ta không thể cứ yêu nhau theo cách này mãi em à. Bao nhớ thương, giày vò anh không thể chịu được nữa. Em có thể về với anh không. Chúng ta xin gia đình làm đám cưới”.
Hẹn hò rồi yêu… trên mạng: Cuốn nhật ký Yahoo! Messenger - ảnh 7
“Những dòng chat làm tim tôi nhói đau. Vậy là sau hơn 1 năm yêu nhau, lần đầu tiên anh nghiêm túc nói chuyện cưới xin. Nhưng việc này đã bị gia đình tôi kịch liệt phản đối. Rồi cuối cùng cũng chính Yahoo! Messenger thay tôi nói lời chia tay anh trong đau khổ. Tôi vì không thể bỏ gia đình để về Việt Nam làm vợ anh. Tôi xin anh thêm 2 năm để ổn định, song điều đó không thể diễn ra”, cô kể.
Giờ đây khi ngồi nhớ lại câu chuyện tình yêu đời mình, cô đưa tôi xem cuốn nhật ký của Yahoo! Messenger. Cô đã in đến 3 cuốn nhật ký dày cộm về hàng ngàn dòng chat ngày họ yêu nhau. Cô khóc rất nhiều khi ngồi nhớ lại câu chuyện. Giờ đây, cô là mẹ đơn thân sau khi lấy một người theo ý gia đình. Cô bảo con tim mình đã dành trọn vẹn cho mối tình từ Yahoo! Messenger cho đến hơi thở cuối cùng.
Ngày xưa còn đâu!
Một chàng trai trẻ, từng chinh chiến ở trận mạc tình yêu Yahoo! Messenger và Facebook rút ra kinh nghiệm, “tán gái” thời Yahoo! messenger an toàn hơn. “Nghĩa là ngày tôi hẹn gặp cô gái mình làm quen qua Yahoo! tôi không thấy bỡ ngỡ. Bởi nếu so với hình em gởi, ở ngoài đời em trông còn xinh hơn. Nói chung là hình ảnh thế nào thì người thế đó hoặc hơn nên hẹn mà…an tâm lắm. Nhưng ngày nay qua Facebook lại khác, khác nhiều”, chàng trai cười cười nói. Rồi chàng cũng thú nhận mình không phải bị hố…1 lần mà đến 2 lần.
Anh bảo, nhìn cô gái mới quen trên Fb tưởng mình “trúng mánh” quen được gái xinh. Buổi hẹn đầu tiên anh mất 1 tiếng để sửa soạn, chuẩn bị, nhưng rồi khi cô gái đứng trước mặt thì chàng tá hỏa. Anh bấm điện thoại cô gái reng đến 2 lần để xác minh mình không gặp nhầm người. Rồi…không kể tiếp nhưng chuyện gì đến ắt phải đến. Không có cuộc gặp lần 2.
“Giờ tôi nghĩ lại biết mình cũng hơi…quá đáng. Nhưng thú thật cô gái trong hình trên Facebook và người đời khác hoàn toàn, xa lạ hoàn toàn. Tôi đã không thể có cảm xúc được và cứ thấy như mình bị… gạt ấy”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Hai

Le Hai

Tình yêu trên mạng vẫn đắm say,vẫn ngọt ngào miễn là lòng mình chăn thành là có thể đến với nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm