Hỗ trợ người dân vùng sâu khó khăn sau bão

0 Thanh Niên
Ngày 17.11, Tổng công ty điện lực miền Trung và Báo Thanh Niên phối hợp trao tặng 60 phần quà (tổng trị giá 250 triệu đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã ở H.Krông Bông (Đắk Lắk).
Lãnh đạo Tổng công ty điện lực miền Trung và đại diện Báo Thanh Niên trao quà cho các hộ khó khăn /// Ảnh: Trung Chuyên Lãnh đạo Tổng công ty điện lực miền Trung và đại diện Báo Thanh Niên trao quà cho các hộ khó khăn - Ảnh: Trung Chuyên
Lãnh đạo Tổng công ty điện lực miền Trung và đại diện Báo Thanh Niên trao quà cho các hộ khó khăn
Ảnh: Trung Chuyên
4 xã này gồm: Hòa Phong, Cư Pui, Cư Đrăm và Yang Mao thuộc H.Krông Bông (Đắk Lắk). Mỗi phần quà gồm 4 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 200.000 đồng.
Hỗ trợ người dân vùng sâu khó khăn sau bão - ảnh 1

tin liên quan

Tiếp tục hỗ trợ người dân vùng bão
Trong 2 ngày 14, 15.11, Báo Thanh Niên phối hợp cùng 2 tập đoàn FPT và Lộc Trời đến 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên trao quà cho bà con chịu thiệt hại do bão.
Krông Bông là một trong những huyện của Đắk Lắk chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 12 vừa qua. Toàn huyện có gần 1.000 ngôi nhà bị sập và tốc mái, hơn 2.000 ha cây trồng bị ngập úng, cuốn trôi; nhiều công trình hạ tầng bị hư hỏng, tổng thiệt hại hơn 300 tỉ đồng. Phần lớn những hộ được tặng quà ở các xã vùng sâu, bị ảnh hưởng nặng nhất của cơn bão, hoàn cảnh hết sức khó khăn do tài sản, cây trồng bị mất.
Lội bộ hơn 4 km đến điểm nhận quà ở Cư Đrăm, anh Y Bí M'rang, trú buôn Tar, xã Yang Mao, cho biết món quà sẽ phần nào giúp gia đình anh yên tâm ổn định đời sống. "Nhà tôi bị bão thổi sập, vợ thì bị gãy chân. Số tiền này giúp gia đình tôi giảm bớt khó khăn, mua sắm lại nhiều vật dụng trong nhà bị hư hỏng do bão và mua được nhiều gạo cho 5 miệng ăn”, anh Y Bí M'rang nói. Ôm phần quà trong tay, bà H’Reo Niê, ở buôn Khóa, xã Cư Pui, cũng xúc động: “Vừa rồi, mấy sào bắp của gia đình bị lũ quật ngã, không biết thu hoạch cây gì để sống. Nay bà con được quan tâm như thế này, thật mừng”.
Phát biểu tại điểm trao quà, ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực miền Trung, chia sẻ: “Sau cơn bão số 12, bản thân ngành điện cũng chịu nhiều thiệt hại, chúng tôi phải tập trung nỗ lực khắc phục lưới điện ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, đơn vị cũng nhận thức và có hành động thiết thực giúp đỡ, san sẻ với khó khăn của bà con vùng bão lũ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm