Hương vị quê hương: Bánh bò nướng thanh long

0 Thanh Niên
Mỗi lần về quê miệt Vĩnh Long, tôi lại rất thích thú khi được thưởng thức món bánh bò nướng thanh long ruột đỏ với hương vị vừa béo, vừa thơm, vừa xốp, lại có màu sắc rất bắt mắt.
Bánh bò nướng thanh long dùng với nước trà nóng là một sự kết hợp tuyệt vời /// TÔ PHỤC HƯNG Bánh bò nướng thanh long dùng với nước trà nóng là một sự kết hợp tuyệt vời - TÔ PHỤC HƯNG
Bánh bò nướng thanh long dùng với nước trà nóng là một sự kết hợp tuyệt vời
TÔ PHỤC HƯNG
Những nghệ nhân tại đây cho biết: Trước tiên phải chọn những trái thanh long chín đỏ, tươi, vỏ mỏng, sau đó bỏ vào cối xay nhuyễn rồi chắt lấy nước để nguội.
Công đoạn tiếp theo là nấu nước cốt dừa pha vào một chút lá dứa tạo mùi thơm. Khi nước cốt sôi thì bỏ khoảng 1 muỗng bột năng, 1 muỗng bột nổi để tạo độ nổi và độ trong của bánh và khuấy đều. Tiếp theo là công đoạn bỏ nước thanh long vào, trộn đều với trứng gà và để ấm.
Kế đến, bỏ dầu ăn vào các khuôn nướng (thường là khuôn bằng đất, gang, kim loại khác) và bắc lên nướng bằng lửa than (có nơi nướng bằng lò điện để bánh chín đều).
Thời gian nướng từ 15 đến 20 phút tùy thuộc độ nóng của thiết bị nướng. Để biết độ chín đạt yêu cầu, người nướng ngoài sự quan sát bằng mắt còn áp dụng kinh nghiệm bằng cách ghim cây tăm vào giữa cái bánh, nếu rút tăm lên không thấy dính bột là đã đạt và lấy bánh ra.
Bánh bò nướng thanh long dùng với nước trà nóng là một sự kết hợp tuyệt vời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cô gái Tây tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: 'Họ túm cổ bóp ngực khiến tôi sợ hãi'

Những cô gái Tây tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: 'Họ túm cổ bóp ngực khiến tôi sợ hãi'

Không chỉ một mà nhiều vụ sàm sỡ  phụ nữ ngoại quốc ở khu vực hồ Tây (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) đã diễn ra trong khoảng thời gian gần đây khiến nhiều nạn nhân sợ hãi, ám ảnh và không dám ra đường vào buổi tối. Vụ việc cũng đã được người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng và công an Hà Nội đang vào cuộc.