Ấn Độ sẽ chinh phục sao Hỏa

0
(TNO) Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ ngày 16.7 cho biết chính phủ nước này sẽ sớm phê duyệt sứ mệnh chinh phục sao Hỏa bằng tàu vũ không gian người lái.

(TNO) Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ ngày 16.7 cho biết chính phủ nước này sẽ sớm phê duyệt sứ mệnh chinh phục sao Hỏa bằng tàu vũ không gian người lái.

“Sứ mệnh chinh phục sao Hỏa được chờ đợi nhiều nhất của Ấn Độ đang trong giai đoạn phê duyệt cuối cùng”, tờ The Times of India dẫn lời ông K.Radhakrishnan, giám đốc cơ quan nói trên, tuyên bố.

“Nhiều cuộc nghiên cứu đã được thực hiện liên quan đến sứ mệnh này”, ông K.Radhakrishnan nói thêm.

Sự quan tâm và phấn khích toàn cầu xung quanh việc Phòng thí nghiệm Khoa học sao Hỏa của Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) dự kiến sẽ hạ cánh lên hành tinh Đỏ vào ngày 6.8 tới có thể sẽ là cú hích để chính phủ Ấn Độ phê duyệt sứ mệnh nói trên, một nhà khoa học phát biểu.

Sứ mệnh của Ấn Độ có thể được phóng từ Sriharikota ở bang miền nam Andhra Pradesh vào tháng 11.2013, 2016 hoặc 2018, cũng theo The Times of India.

Vệ tinh thiên văn chuyên dùng đầu tiên của Ấn Độ, mang tên Astrosat, cũng sẽ được phóng vào năm 2013, theo ông Radhakrishnan.

“Tất cả thiết bị đang trải qua giai đoạn đánh giá cuối cùng và nó sẽ là một phòng thí nghiệm quốc gia dành cho các nhà khoa học cả ở Ấn Độ lẫn nước ngoài”, ông  K.Radhakrishnan.

Trùng Quang

>> Triển lãm ảnh về tình đoàn kết Việt - Lào
>> Giảm tải 30% nhờ bệnh viện vệ tinh
>> Cùng dạy nhau kiến thức về tình dục
>> Định vị không cần vệ tinh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.