Cô bé 12 tuổi "thông minh" hơn Einstein

3
(TNO) Với chỉ số IQ là 162, cô bé người Ấn Độ Neha Ramu được xem là thông minh hơn cả nhà khoa học thiên tài Albert Einstein.

(TNO) Với chỉ số IQ là 162, cô bé người Ấn Độ Neha Ramu được xem là thông minh hơn cả nhà khoa học thiên tài Albert Einstein, theo Telegraph.

Cô bé Neha Ramu, 12 tuổi hiện sống tại Anh, là con gái của cặp vợ chồng bác sĩ người Ấn Độ. Cô đã khiến mọi người “phục lăn” với chỉ số IQ là 162.

Theo tờ Telegraph, điều này có nghĩa là cô thông minh hơn cả nhà vật lý học thiên tài Stephen W. Hawking, người sáng lập Microsoft Bill Gates và nhà khoa học lừng danh Albert Einstein vốn được cho là có chỉ số IQ đạt mức 160.

Cô bé 12 tuổi thông minh hơn cả Einstein
Cô bé Neha Ramu - Ảnh: Telegraph

Cả gia đình Neha rời Ấn Độ đến Anh năm cô bé được 7 tuổi. Gia đình cô hoàn toàn không hay biết gì đến tài năng của con cho đến khi cô thi đậu vào trường tiểu học với số điểm tuyệt đối 280/280.

Người phát ngôn của tổ chức dành cho những người có chỉ số IQ cao Mensa cho biết, chỉ số IQ 162 điểm của Neha đã đưa cô bé vào nhóm 1% những người thông minh nhất tại Anh.

Trái với tài năng hiếm có này, bố mẹ cô bé cho biết Neha cũng như những đứa trẻ bình thường khác. Cô là fan của Harry Porter và rất thích bơi lội.

Cô cho biết bài trắc nghiệm của Mensa là “khá khó” và cô chưa từng hy vọng mình có thể trở thành một thành viên của tổ chức dành cho những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới này, Huffington Post dẫn lời Neha.

Tuy nhiên, Neha không phải là trường hợp đầu tiên được cho là "thông minh" hơn nhà khoa học Albert Einstein.

Tờ The Week cho biết, Lauren Marbe 16 tuổi, nữ sinh tại trường trung học Roding Valley, Loughton (Anh) có chỉ số IQ là 161 vào tháng 2 qua.

Trong khi đó, cậu bé Pranav Veera đến từ bang Ohio (Mỹ) 6 tuổi có chỉ số IQ cao ngất ngưỡng là 176. Cô bé Olivia Manning 13 tuổi đến từ Liverpool (Anh) đạt 162 điểm và cô bé Victoria Cowie 11 tuổi sống tại Wolverhampton (Anh) cũng đạt được số điểm 162 trong bài trắc nghiệm IQ của tổ chức Mensa.

Và thành viên trẻ nhất của Mensa là Alice Amos (3 tuổi, sống ở thị trấn Guildford, hạt Surrey, miền nam nước Anh) cũng có chỉ số IQ lên tới 162.

Đức Trí

>> Ba điều giúp IQ của trẻ phát triển
>> Thuốc chữa động kinh ảnh hưởng IQ trẻ
>> Tranh cãi quanh trắc nghiệm IQ
>> Cô bé có IQ cao hơn Einstein và Hawking
>> Bé gái 4 tuổi có chỉ số IQ gần bằng thiên tài Einstein
>> Huyết áp cao lúc mang thai ảnh hưởng IQ trẻ
>> Lo âu càng nhiều, chỉ số IQ càng cao?

Bình luận

User
Gửi bình luận
t.tuấn

t.tuấn

IQ có thể hơn Enstein nhưng chưa chắc đã thông minh hơn. mà nếu thông minh hơn sao không tạo ra được các học thuyết khác? Đó là sự khác biệt giữa Enstein và những người khác
Nhật Tiến

Nhật Tiến

Làm gì có mà hơn Einstein. Một Thế Kỉ Nữa cũng tìm không ra người như Einstein.
Nguyễn Chương

Nguyễn Chương

Hậu sinh khả uý! Đó là quy luật tự nhiên. Người đi sau bao giờ cũng có sự thuận lợi hơn người đi trước. Tôi dám chắc VN cũng có nhiều trẻ em như vậy! Nhưng với chương trình và điều kiện giáo dục hiện nay thì... thật là tội nghiệp những trẻ em đó!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.