Da nhân tạo cho rô bốt giống người

0
(TNO) Các chuyên gia tuyên bố đã chế tạo thành công da nhân tạo cho rô bốt nhân bản giống người, có nghĩa là tạo nên rô bốt có ngoại hình tương đồng với người thật.

Các kỹ sư của Viện Nghiên cứu Disney (Thụy Sĩ) và bộ phận nghiên cứu - phát triển công nghệ hình ảnh của hãng Walt Disney (Mỹ) đã công bố quá trình thiết kế vi tính mới về nhân bản mặt người, cho phép đơn giản hóa tối đa việc tạo ra da nhân tạo cho các nhân vật cơ khí.

 Rô bốt giống người là mục tiêu của nhiều chuyên gia thế giới
Rô bốt giống người là mục tiêu của nhiều chuyên gia thế giới - Ảnh: AFP

Nhân vật cơ khí là các cỗ máy có bề ngoài sinh động chứ không phải là rô bốt đơn thuần. Chúng được thiết kế với đúng kích thước giống như sinh vật sống. Thông thường, nhân vật cơ khí được tạo ra để phục vụ công tác dựng phim, các công viên giải trí và những mục đích tương tự.

Các nhà nghiên cứu ở Thụy Sĩ đã phát minh một phương pháp vi tính nhằm thiết kế tự động da nhân tạo phù hợp với từng cá thể nhân vật.

“Với phương pháp này, chúng tôi có thể chế tạo bản sao rô bốt của người thật một cách đơn giản,” theo PTI dẫn lời tiến sĩ Bernd Bickel của Viện Nghiên cứu Disney.
 
Quá trình này bắt đầu bằng cách quét những biểu hiện của mặt người dưới góc độ 3 chiều. Sau đó, máy tính phân tích dữ liệu để xác định được hình dạng của da nhân tạo, cũng như thông số của đầu rô bốt.

Kết quả là các nhân vật được tạo ra có khuôn mặt tương đồng người thật, theo tiến sĩ Bickel.

Hạo Nhiên

>> Máy in da nhân tạo
>> Da nhân tạo
>> Loại da nhân tạo mới đem lại "cảm giác" cho robot
>> Rô bốt côn trùng
>> Rô bốt bơi
>> Rô bốt chiến binh khổng lồ Kuratas
>> Bất tử nhờ cấy não vào rô bốt
>> Đầu bếp rô bốt
>> Rô bốt avatar
>> Rô bốt có thể học ngôn ngữ từ người
>> Chân rô bốt di chuyển như chân người
>> Rô bốt cực "cute
>> Rô bốt lọc không khí
>> Rô bốt EMIEW2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.