Kim cương xanh quý hiếm

0
Một viên kim cương xanh vừa to vừa hiếm đã được tìm thấy tại mỏ Cullinan ở Nam Phi.

Viên đá kích thước 25,5 carat thuộc sở hữu của Tập đoàn Petra Diamonds Ltd. Reuters dẫn lời phát ngôn viên công ty là Cathy Malins cho hay phát hiện trên quả là một kỳ tích, vì hiếm khi nào thị trường có được một viên đá quý với kích thước và chất lượng tuyệt hảo như vậy. Thông tin trên càng mang lại danh tiếng cho mỏ Cullinan, nơi thỉnh thoảng lại cho ra lò các viên kim cương xanh, trong đó có huyền thoại Cullinan - “vua” của mọi kim cương xanh với kích thước 3.106,75 carat trước khi bị cắt nhỏ.

Kim cương xanh quý hiếm
Ảnh: Petra Diamonds Ltd 

Một viên kim cương xanh thô 26,6 carat cũng đã được khai thác vào tháng 5.2009, mang về cho Petra Diamonds Ltd số tiền gần 10 triệu USD trong cuộc đấu giá do nhà Sotheby's tổ chức.

Thụy Miên

>> Viên kim cương khổng lồ hơn 158 cara
>> Bí ẩn núi kim cương ở Nga
>> Tiết lộ về mỏ kim cương khổng lồ ở Nga
>> Ly kỳ vụ nuốt kim cương ở Sri Lanka
>> Kim cương máu
>> Viên kim cương to hơn trái đất

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.