Ống nghe kỹ thuật số

0
(TNO) Một nhóm các sinh viên của Đại học Melbourne (Úc) vừa công bố phát minh mới, đó là ống nghe kỹ thuật số giúp phát hiện bệnh viêm phổi nhờ kết nối với smartphone.

Thiết bị này theo dõi tình trạng hít thở của người sử dụng, cũng như âm thanh phát ra từ lồng ngực và sau đó kiểm tra chéo dữ liệu thu được với cơ sở dữ liệu y khoa, thông qua kết nối với điện thoại thông minh (smartphone).

 Ống nghe kỹ thuật số
Nhóm sinh viên tại Đại học Melbourne giới thiệu phát minh mới - Ảnh: Microsoft

Ứng dụng trên điện thoại sẽ cho phép đưa ra kết quả chẩn đoán và liệu pháp điều trị cần thiết, theo báo The Herald Sun.

Các sinh viên tại Đại học Melbourne hy vọng phát minh của họ có thể cứu sống được hàng triệu người trên thế giới bằng cách phát hiện sớm tình trạng viêm phổi ở trẻ nhỏ.

Giá của chiếc ống nghe kỹ thuật số này được cho là sẽ rẻ hơn đến 40 lần so với thiết bị tương tự hiện có trên thị trường.

Phi Yến

>> Xe hơi điện tí hon
>> Nước có thể nổi trên dầu
>> Chuyển trực tiếp tế bào da thành tế bào não
>> Tái lập trình tế bào

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.