Lại 'vây' Trạm thu phí BOT Cầu Rác

0 Thanh Niên
Ngày 4.5, hàng trăm người dân TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) điều khiển gần 100 ô tô dàn hàng trên QL1A, di chuyển chậm qua Trạm thu phí Cầu Rác (xã Cẩm Trung, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để phản đối thu phí BOT.
Khoảng 50 xe taxi tham gia phản đối việc thu phí BOT tại Trạm thu phí Cầu Rác 	 /// Ảnh: Phạm Đức Khoảng 50 xe taxi tham gia phản đối việc thu phí BOT tại Trạm thu phí Cầu Rác - Ảnh: Phạm Đức
Khoảng 50 xe taxi tham gia phản đối việc thu phí BOT tại Trạm thu phí Cầu Rác
Ảnh: Phạm Đức
Đây là lần thứ 2 trong gần 1 tháng qua, người dân đưa ô tô đến đây phản đối Trạm thu phí Cầu Rác do Công ty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà (thuộc Tổng công ty Sông Đà) quản lý, khai thác để hoàn vốn cho tuyến đường BOT (đường tránh TP.Hà Tĩnh).
VIDEO: Nhiều ô tô đi chậm, dùng tiền lẻ để phản đối trạm thu phí Cầu Rác
Trong số gần 100 ô tô “diễu hành” qua trạm thu phí trên, có khoảng 50 xe taxi. Các tài xế đã chuẩn bị tiền lẻ mệnh giá 500 - 1.000 đồng để mua vé khiến các nhân viên bán vé tại trạm thu phí mất rất nhiều thời gian đếm tiền. Sự việc khiến giao thông ở phía nam trạm thu phí ách tắc hơn 3 km.
Lực lượng chức năng H.Cẩm Xuyên và Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến để giải thích, vận động các tài xế chấp hành luật Giao thông; đồng thời tổ chức phân luồng cho các phương tiện di chuyển theo từng làn đường để giảm ách tắc. Các nhân viên bán vé tại trạm thu phí đã mở barie không thu phí để các phương tiện lưu thông tự do.
Trước đó, ngày 28.4, ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND TX.Kỳ Anh đã ký văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Sông Đà phản ánh việc TX.Kỳ Anh là đơn vị hành chính được chia tách từ H.Kỳ Anh (cũ) nhưng không nằm trong diện được miễn giảm vé BOT qua Trạm thu phí Cầu Rác, khiến người dân bất bình.
Ông Hà đề nghị UBND tỉnh và Tổng công ty Sông Đà kịp thời đề xuất với các bộ, ngành sớm miễn phí qua trạm này cho người dân địa phương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đặc biệt trên báo in ngày 11.12.2018>

Đặc biệt trên báo in ngày 11.12.2018

Những ngôi nhà biếu không tại Nhật Bản; Vào hang săn cọp; Ngập lụt kinh hoàng ở miền Trung… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 11.12.2018.