Làm rõ vụ nữ sinh phải bị cắt chân

24 Thanh Niên
Ngày 15.3, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk để yêu cầu xác minh, làm rõ vụ việc bệnh nhân là nữ sinh lớp 10 Lê Thị Hà Vi phải bị cắt chân, công khai thông tin và báo cáo vụ việc cho cục trước ngày 28.3.
Bệnh nhân Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy hôm 15.3 - Ảnh: Thang Duy Bệnh nhân Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy hôm 15.3 - Ảnh: Thang Duy
Bệnh nhân Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy hôm 15.3 - Ảnh: Thang Duy
Ngày 6.3, Vi bị tai nạn giao thông, được đưa vào Bệnh viện H.Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) điều trị. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày chân bên phải và cho bó bột. Đến tối cùng ngày, Vi than đau và tê chân, gia đình có đề nghị bác sĩ tháo bột nhưng không được đáp ứng.
Sáng sớm 7.3, gia đình thấy chân Vi tím ngắt nên tự lấy kéo cắt một đoạn bột. Trước tình trạng bệnh nhân liên tục than đau, 2 ngày sau bác sĩ mới cho tháo bột ra. Lúc này, thấy chân bệnh nhân sưng, nổi bóng nước, tình trạng sức khỏe không khả quan nên người nhà xin cho chuyển viện nhưng bác sĩ vẫn chưa cho chuyển viện.
Đến ngày 11.3, khi người nhà yêu cầu do bệnh tình của Vi diễn tiến xấu hơn, bác sĩ mới cho chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk. Tại đây, qua kiểm tra cho thấy tình trạng nặng, chân bị hoại tử nên đã cho chuyển Vi đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM ngay trong chiều 11.3.
Hôm qua (15.3), tin từ Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết Vi vào viện tối 11.3. Khi mổ thám sát, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy thấy các cơ chân của bệnh nhân không còn sống, không thể giữ chân được, buộc phải cắt cụt chân (đến phía trên đầu gối) để cứu bệnh nhân.

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồng Dân

Hồng Dân

Đây là hậu quả bệnh "giấu dốt" của một số bác sĩ bệnh viện tuyến dưới, chờ nặng thiệt nặng mới chịu chuyển đi và cuối cùng hậu quả người bệnh phải gánh chịu. Hãy làm rõ trách nhiệm và xử thật nghiêm, có thể cấm hành nghề vĩnh viễn.
Dũng

Dũng

Hay. Tui cho 1 like
khương

khương

bệnh viện tuyến dưới là nỗi sợ hãi của bao người, khổ cho dân ngu cu đen biết tin ai
Hoàng Nghĩa

Hoàng Nghĩa

Dốt trong y khoa đồng nghĩa với tội ác... hủy hoại tương lai một con người, họ không thấy điều này hay sao?
Lê Thanh Tùng

Lê Thanh Tùng

Xin hãy làm rõ trách nhiệm của ê kíp y bác sĩ điều trị cho cháu Hà Vi. Nếu được hãy tính chi phí điều trị và lắp chân giả cho cháu Hà Vi vào ê kíp y bác sĩ này.
Trung

Trung

Chi phí điều trị và chân giả là bao nhiêu hả bạn còn cả tương lai phía trước của người, ta thì sao đây ???
Hồng Hoan

Hồng Hoan

Điều quan trọng mà bảo hiểm toàn dân muốn thực hiện được thì bệnh viện tuyến dưới phải đảm bảo. Nghe tới bệnh viện huyện là nổi da gà thì sao dám đem sinh mạng của mình giao cho họ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm