Làm rõ vụ treo rác thải lên tàu 'gửi đi Sài Gòn'

2 Thanh Niên Online
UBND thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) đang xác minh danh tính những người có hành vi treo các bao rác thải sinh hoạt lên các toa tàu chở hàng, xuất hiện trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội.
Người dân treo rác lên tàu chở hàng để 'gửi' đi nơi khác
Ảnh cắt từ clip
Đoạn clip dài hơn 2 phút, được đăng tải trên mạng xã hội Facebook trong ngày 20.11 với tựa đề “Rác Hương Khê đi Sài Gòn”. Đoạn clip này ghi lại cảnh 2 người đàn ông và 1 phụ nữ xách nhiều bao tải đựng rác thải sinh hoạt treo lên thùng tàu chở hàng ở nhiều toa khác nhau. Đặc biệt, khi tàu chở hàng bắt đầu lăn bánh, một người đàn ông còn tranh thủ đuổi theo để treo bao rác cho bằng được.
Đoạn clip được đăng tải thu hút nhiều lượt "thích" và bình luận. Đa số các bình luận cho rằng việc làm của người dân là rất ích kỉ vì họ chỉ muốn sạch cho mình mà không nghĩ cho người dân ở nơi khác.
[VIDEO] Treo rác thải lên... tàu chở hàng
Làm rõ vụ treo rác thải lên tàu 'gửi đi Sài Gòn' - ảnh 1
Rác sinh hoạt được người dân bỏ thành từng bao, treo lên nhiều toa tàu
Ảnh cắt từ clip
Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), cho biết đoạn clip được ghi tại khu vực gần chợ Sơn, đoạn qua thị trấn Hương Khê.
Vào thời điểm người dân treo rác thải lên tàu chở hàng thì đoàn tàu này đang dừng ngoài ga Hương Phố (thuộc thị trấn Hương Khê) để tránh tàu khác. “Chúng tôi đang cho anh em xác minh xem những người nào đã treo rác lên tàu để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm nếu tái diễn”, ông Thái nói.
Làm rõ vụ treo rác thải lên tàu 'gửi đi Sài Gòn' - ảnh 2
Khi đoàn tàu lăn bánh, 1 người đàn ông vẫn cố xách bao rác đuổi theo
Ảnh cắt từ clip
Ông Cao Tiến Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh, cho rằng việc làm của người dân không chỉ làm mất mỹ quan đoàn tàu, gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ lây lan các dịch bệnh, mà còn gây nguy hiểm cho chính những người treo rác lên toa tàu khi tàu đang chạy.
“Chúng tôi sẽ làm việc với ga Hương Phố và chính quyền địa phương để chấn chỉnh ngay tình trạng này", ông Hùng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê xuân Hòa

Lê xuân Hòa

Không phải bây giờ và chỉ ở H.T mà đã mấy năm nay ngay tại Công ty xi măng Bỉm Sơn T.H khi các đoàn tàu vào nhà máy luôn mang theo đủ các loại túi rác từ các địa phương khác. Do dân sống dọc theo đường sắt các ga ngại phải mất tiền gom rác,,, Lại ý thức dân mình, biết bao giờ mới khá lên được?
Chu Van

Chu Van

Cái này thì nhìn thấy rõ, còn vụ "tống xuống sông/biển" hay "vứt sang nhà người khác" thì đầy rẫy....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm