Lãnh đạo phường bị phê bình vụ đưa 2 cô gái quên CMND vào TT Xã hội

0 Thanh Niên Online
Sau vụ đưa 2 cô gái không có chứng minh thư vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM khi kiểm tra quán cafe, 3 lãnh đạo P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) không bị kỷ luật, chỉ phê bình và cắt danh hiệu thi đua.
Lãnh đạo P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) bị khiển trách và cắt danh hiệu thi đua sau vụ đưa 2 cô gái không có giấy tờ tùy thân đang uống nước tại quán cafe vào trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM /// ẢNH: AN HUY Lãnh đạo P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) bị khiển trách và cắt danh hiệu thi đua sau vụ đưa 2 cô gái không có giấy tờ tùy thân đang uống nước tại quán cafe vào trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM - ẢNH: AN HUY
Lãnh đạo P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) bị khiển trách và cắt danh hiệu thi đua sau vụ đưa 2 cô gái không có giấy tờ tùy thân đang uống nước tại quán cafe vào trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM
ẢNH: AN HUY
Ngày 12.11, UBND Q.Thủ Đức vừa có văn bản cáo cáo UBND TP.HCM vụ lãnh đạo P.Tam Bình đưa hai cô gái Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) vào Trung tâm hỗ trợ xã hội do không có chứng minh nhân dân khi đang uống nước tại quán cafe MU số A42 đường D (KP.5, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức).
Lãnh đạo phường bị phê bình vụ đưa 2 cô gái quên CMND vào TT Xã hội - ảnh 1
Vụ đưa hai cô gái Nhung và Kiều vào Trung tâm hỗ trợ xã hội do không có giấy tờ tùy thân, lãnh đạo P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) thừa nhận làm việc nóng vội và sai quy định
ẢNH: AN HUY
Theo đó, ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch UBND P.Tam Bình là người đứng đầu cơ quan nhưng đã có những sai sót trong chỉ đạo xử lý vụ việc chưa đảm bảo theo quy định, bị hội đồng kỷ luật UBND Q.Thủ Đức phê bình nghiêm và cắt danh hiệu thi đua 2017.
Ông Nguyễn Tăng Cường, Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh P.Tam Bình và ông Nguyễn Kim Dậu, chuyên trách phòng chống tệ nạn xã hội P.Tam Bình là người trực tiếp liên quan vụ việc cũng bị hội đồng kỷ luật quận khiển trách và nghiêm túc rút kinh nghiệm.
Đồng thời, các cán bộ công an P.Tam Bình tham gia vụ việc trên cũng đang được lãnh đạo Công an TP.HCM xem xét xử lý.
Trước đó, khoảng 16 giờ, ngày 18.9, tổ công tác công an P.Tam Bình kiểm tra hành chính quán cà phê MU, số A42 đường D (KP.5, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức), thì hai đương sự Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi) và Ngô Thị Kiều (16 tuổi) không có giấy tờ tùy thân. Cơ quan chức năng yêu cầu nhờ người thân mang giấy tờ tới nhưng hai đương sự không chịu hợp tác.
Sau khi đưa hai cô gái về công an P.Tam Bình, cán bộ công an tiếp tục yêu cầu đương sự Nhung và Kiều liên lạc với người thân để làm thủ tục bảo lãnh về, nhưng vẫn không chịu cung cấp thông tin và hợp tác. Đúng 19 giờ 45, công an phường đã phối hợp cơ quan chuyên trách phòng chống tệ nạn xã hội P.Tam Bình đưa hai đương sự vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM theo quy định 29/2017/QĐ-UBND của TP.
Lãnh đạo phường bị phê bình vụ đưa 2 cô gái quên CMND vào TT Xã hội - ảnh 3

tin liên quan

Quên đem giấy tờ tùy thân như 2 cô gái, bạn có bị phạt hay không?
Câu chuyện 2 cô gái uống cà phê không mang theo giấy tờ tùy thân bị công an đưa vào trung tâm xã hội gần 10 ngày tạo sự quan tâm của bạn đọc. Nếu bất chợt, tôi quên mang CMND (thẻ căn cước) khi ra đường thì có bị phạt không, có bị đưa vào trung tâm xã hội không? - bạn đọc hỏi.  
Sau đó, chiều 29.9, UBND P.Tam Bình (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã tổ chức họp báo về vụ việc. Ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch UBND P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) cho biết, quá trình lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hành chính quán cafe MU và đưa hai đương sự Nhung và Kiều không có giấy tờ tùy thân vào trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM sau 2 giờ là sai quy định.
Ông Quốc thừa nhận một số cán bộ công an phường đã làm việc quá nóng vội, không thận trọng. Sau vụ việc, phường đã nhận ra sai trái và cũng tổ chức xin lỗi gia đình hai cô gái. Đồng thời, UBND P.Tam Bình đã thực hiệm kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.