Đưa 2 cô gái vào TT xã hội: Lãnh đạo P.Tam Bình nhận sai, xin lỗi

17 Thanh Niên Online
Lãnh đạo UBND P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) thừa nhận sai sót khi đưa hai cô gái Nhung và Kiều vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, và gửi lời xin lỗi tới hai gia đình, kiểm điểm các cá nhân sai phạm
Lãnh đạo UBND P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) thừa nhận đưa hai cô gái Nhung và Kiều vào Trung tâm hỗ trợ xã hội nóng vội, khi chưa xác định được nhân thân /// ẢNH: CÔNG NGUYÊN Lãnh đạo UBND P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) thừa nhận đưa hai cô gái Nhung và Kiều vào Trung tâm hỗ trợ xã hội nóng vội, khi chưa xác định được nhân thân - ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Lãnh đạo UBND P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) thừa nhận đưa hai cô gái Nhung và Kiều vào Trung tâm hỗ trợ xã hội nóng vội, khi chưa xác định được nhân thân
ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Chiều 29.9, UBND P.Tam Bình (Q.Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức họp báo về vụ việc tạm giữ và làm quyết định đưa hai đương sự Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM ngày 18.9.
VIDEO: UBND Phường Tam Bình nhận lỗi của và gửi lời xin lỗi đến 2 cô gái bị đưa vào trung tâm xã hội vì không mang theo giấy tờ tùy thân
Ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch UBND P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) cho biết, trong quá trình lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hành chính quán cafe MU, số A42 đường D (KP.5) và phát hiện hai đương sự Nhung và Kiều không có giấy tờ tùy thân nên mời về phường xác minh. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, khi chưa biết được nhân thân hai đương sự trong 2 giờ, đã vội lập hồ sơ đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội là sai quy định.
Nói về hành động này, ông Quốc thừa nhận một số cán bộ công an phường đã làm việc quá nóng vội, không thận trọng khi đưa hai đương sự Nhung và Kiều vào Trung tâm hỗ trợ xã hội. Sau vụ việc, phường đã nhận ra sai trái và cũng tổ chức xin lỗi gia đình hai cô gái. Đồng thời, UBND P.Tam Bình đã thực hiệm kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong vụ việc, chờ cấp trên chỉ đạo xử lý.
“Chúng tôi đã có báo cáo cụ thể với UBND Q.Thủ Đức và chờ xử lý. Mong gia đình hai em Nhung và Kiều thông cảm về những sai sót. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và không để xảy ra tình trạng tương tự”, ông Lê Nguyễn Trọng Quốc bày tỏ.
Đưa 2 cô gái vào TT xã hội: Lãnh đạo P.Tam Bình nhận sai, xin lỗi - ảnh 2

tin liên quan

Quên đem giấy tờ tùy thân như 2 cô gái, bạn có bị phạt hay không?
Câu chuyện 2 cô gái uống cà phê không mang theo giấy tờ tùy thân bị công an đưa vào trung tâm xã hội gần 10 ngày tạo sự quan tâm của bạn đọc. Nếu bất chợt, tôi quên mang CMND (thẻ căn cước) khi ra đường thì có bị phạt không, có bị đưa vào trung tâm xã hội không? - bạn đọc hỏi.  
Đưa 2 cô gái vào TT xã hội: Lãnh đạo P.Tam Bình nhận sai, xin lỗi - ảnh 3
Lãnh đạo UBND P.Tam Bình cũng đã gửi lời xin lỗi tới gia đình Nhung và Kiều sau vụ việc
ẢNH: AN HUY
Đưa 2 cô gái vào TT xã hội: Lãnh đạo P.Tam Bình nhận sai, xin lỗi - ảnh 4

tin liên quan

Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng hồi đáp Cà Mau về phát ngôn 'gây sốc'
‘Từ đáy lòng mình, tôi khẳng định từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của tôi không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau thân thương nói chung’, ông Đoàn Ngọc Hải chính thức lên tiếng bằng văn bản hồi đáp tỉnh Cà Mau. 
Bên cạnh đó, trung tá Huỳnh Văn Dư, Trưởng công an P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) cũng cho biết, khu vực xung quanh chợ đầu mối Thủ Đức hiện là điểm nhạy cảm về trật tự xã hội trên địa bàn phường, do khu vực chợ chủ yếu hoạt động rầm rộ về đêm. Việc kiểm tra hành chính phòng chống tội phạm cũng được đơn vị thực hiện thường xuyên.
Nhưng trung tá Dư cũng thừa nhân khi kiểm tra hành chính và đưa hai em Nhung và Kiều vào Trung tâm hỗ trợ xã hội vừa qua là không đúng, cán bộ làm việc còn non kém, chỉ huy ca trực làm nóng vội, thiếu thận trọng.
“Chúng tôi thừa nhận sai trái trong quyết định trên và tổ chức kiểm điểm, còn kiểm điểm những cá nhân liên quan thì đang chờ cấp trên”, trung tá Dư chia sẻ.
Tại buổi họp báo, ông Võ Văn Tiến, Bí thư P.Tam Bình cũng cho biết chiều cùng ngày người thân của Nhung và Kiều cũng đã đến UBND phường, lãnh đạo phường cũng đã gửi lời xin lỗi và được hai gia đình chấp nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toàn

Toàn

Không có báo chí, luật sư lên tiếng thì dễ gì các đồng chí nhận sai, xin lỗi.
Khai

Khai

Sao chỉ có xin lỗi là xong thì luật pháp trắc chỉ áp dụng với dân thường chứ không áp dụng với quan chức hay sao?
Nhân v Quả

Nhân v Quả

Xin lỗi nhẹ tênh. Thích thật. Sướng chưa?
vuong khổ

vuong khổ

Tổ công tác nóng vội. Còn ai ký lệnh chuyển giao hai em vào trại thì phải chịu trách nhiệm. đừng đổ cho tổ công tác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm