Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng chơi bài chòi trong ngày hội thống nhất

0 Thanh Niên
Sáng 30.4, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, lễ hội Thống nhất non sông được UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức long trọng mừng ngày thống nhất đất nước, với sự tham dự của hàng ngàn người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính (áo trắng) chơi bài chòi cùng người dân địa phương /// Nguyễn Phúc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính (áo trắng) chơi bài chòi cùng người dân địa phương - Nguyễn Phúc
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính (áo trắng) chơi bài chòi cùng người dân địa phương
Nguyễn Phúc
Ngoài lễ thượng cờ, năm nay lần đầu tiên hội bài chòi được đưa vào chương trình chính của lễ hội phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân, với mục đích vinh danh và tuyên truyền nghệ thuật bài chòi Trung bộ VN là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vừa được UNESCO công nhận.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã cùng người dân tham gia chơi bài chòi trong không khí hào hứng, nhiều cảm xúc.
Cũng tại lễ hội, giải đua thuyền truyền thống Thống nhất non sông đã thu hút 14 đội đua (8 đội nam, 6 đội nữ) tranh tài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm