Lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào bị bão lũ

4 Thanh Niên
Ngày 15.9, cơn bão số 10 ập vào bắc Trung bộ, gây nên nhiều thiệt hại.Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương; hàng trăm ngàn căn nhà bị tốc mái, hư hỏng; hàng chục ngàn héc ta hoa màu bị tàn phá; nhiều trường học, công trình công cộng bị hư hỏng...
Chị Đinh Thị Thanh Tâm (38 tuổi, xã Yên Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình) ngồi co ro ôm con mình bên căn nhà bị bão quần nát /// Ảnh: Ngọc Dương Chị Đinh Thị Thanh Tâm (38 tuổi, xã Yên Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình) ngồi co ro ôm con mình bên căn nhà bị bão quần nát - Ảnh: Ngọc Dương
Chị Đinh Thị Thanh Tâm (38 tuổi, xã Yên Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình) ngồi co ro ôm con mình bên căn nhà bị bão quần nát
Ảnh: Ngọc Dương
Nhiều tàu thuyền bị đắm; hệ thống thông tin liên lạc nhiều nơi bị gián đoạn; người dân một số địa phương có nguy cơ lâm cảnh màn trời chiếu đất; một số khu vực bị lũ lụt chia cắt.
VIDEO: Báo Thanh Niên kêu gọi giúp đỡ đồng bào bị bão lũ số 10
Lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào bị bão lũ - ảnh 1

tin liên quan

Chút ấm lòng sau cơn bão dữ
Đang chặt bỏ cao su bị gãy nghiêng ngả vì bão số 10, nhiều nông dân ở H.Vĩnh Linh (Quảng Trị) xúc động khi đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ ngay tại vườn.
Lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào bị bão lũ - ảnh 2

tin liên quan

Sẻ chia mất mát với đồng bào sau bão số 10
Ngày 17.9, đoàn công tác của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN VN và Báo Thanh Niên do Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu tiếp tục đi thăm và tặng quà hỗ trợ người dân vùng bão với số tiền gần 300 triệu đồng. 
Để chung tay góp sức, chia sẻ với đồng bào vùng bị bão lụt trên tinh thần “miếng khi đói bằng gói khi no”, “nhiễu điều phủ lấy giá gương”, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN VN và Báo Thanh Niên kêu gọi đồng bào gần xa, đoàn viên thanh niên cả nước, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và bạn đọc đóng góp, hỗ trợ cho đồng bào vùng bão lụt, giúp người dân nơi đây vượt qua tình cảnh hoạn nạn, tai ương ngặt nghèo.
Mọi sự giúp đỡ xin trực tiếp đến tòa soạn Báo Thanh Niên, số 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu (P.6, Q.3, TP.HCM); tòa soạn Hà Nội tại số 218 Tây Sơn (Q. Đống Đa, Hà Nội) hoặc các văn phòng đại diện Báo Thanh Niên trên cả nước.
Bạn đọc cũng có thể chuyển khoản: Báo Thanh Niên, số tài khoản: 14710000000115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt miền Trung.
Báo Thanh Niên sẽ kịp thời tổ chức những chuyến cứu trợ đến trực tiếp tận tay những người dân bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất, và cập nhật thông tin đầy đủ trên mặt báo.
Lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào bị bão lũ - ảnh 4

tin liên quan

Bắt đầu trao tôn lợp nhà cho 500 hộ dân vùng bão
Sáng nay 20.9, Báo Thanh Niên, Công ty CP tôn Đông Á với sự hỗ trợ của các tỉnh đoàn bắt đầu trao tôn lợp nhà, trị giá 2 tỉ đồng cho 500 hộ dân bị thiệt hại nặng trong cơn bão vừa qua.
Lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào bị bão lũ - ảnh 5

tin liên quan

Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ
Báo Thanh Niên đã là đơn vị đầu tiên mang những món quà ân tình ra với nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), hòn đảo bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10…
Xin chân thành cảm ơn nghĩa cử của quý bạn đọc!

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

" BÍ BẦU CÙNG Ở MỘT GIÀN . VIỆT NAM MÁU ĐỎ DA VÀNG GIÚP NHAU. QUA CƠN HOẠN NẠN CƠ CẦU. .. THIÊN TAI BÃO LŨ TA MAU GIÚP NGƯỜI ." Thiên tai bão lụt chết người tan nát nhà cửa,đó là nỗi đau của con người. Nhưng trong hoạn nạn mà được sự giúp của cộng đồng,thì nỗi buồn của những người bị thiệt hại sẽ vơi đi nhiều. Mong bà con trong nước chúng ta cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ,vì" đông tay sẽ vỗ nên kêu" đế bà con " KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG" sớm vượt qua... Chân tình cám ơn./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
LOI

LOI

Sao báo TN không tổ chức quyên góp thông qua nhắn tin hay kiểu gì đơn giản hơn, chứ năm rồi con gái tôi học lớp năm, lấy tiền để dành lên phường góp tiền cho miền trung bão lụt mà cũng bị hành thấy nản.
Vinh Danh

Vinh Danh

Quyên góp cứ qua các tổ chức như báo thanh niên hay các tổ chức uy tín khác, vì họ đến trực tiếp phát qua cho đồng bào, chứ không chuyển về cơ quan địa phương. Tất nhiên khi làm cũng thông báo địa phương để giám sát. Còn quyên góp qua Phường thì miễn đi, vì lòng tốt của tôi có thể bị lợi dụng, trục lợi
Trần Hạnh

Trần Hạnh

Báo TN mở tổng đài nhắn tin ủng hộ đồng bào cho tiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm