Lá lành đùm lá rách:

Mất cả cha mẹ, cháu bé ăn mì gói trừ bữa

7 Thanh Niên
Mới 9 tuổi, cháu Phan Văn Tuấn (ở thôn Khánh Phước, xã Cát Hanh, H.Phù Cát, Bình Định), đã phải bơ vơ côi cút bước qua những tháng ngày quá gieo neo, cơ cực!
Cháu Tuấn trước bàn thờ ba mẹ /// HOÀNG LÂN Cháu Tuấn trước bàn thờ ba mẹ - HOÀNG LÂN
Cháu Tuấn trước bàn thờ ba mẹ
HOÀNG LÂN
Ở trong thôn này, ai cũng thương tâm cho hoàn cảnh của cháu Tuấn. Ba của Tuấn vừa mất, mẹ cũng ra đi bởi căn bệnh ung thư quái ác chưa đầy một năm nay. Hai chị lấy chồng xa, ở tận Thừa Thiên-Huế và Gia Lai, nên Tuấn phải tự lo mọi việc.
Bà nội của Tuấn là cụ Võ Thị Canh năm nay 82 tuổi, bị bệnh tim, bệnh khớp, bệnh mỡ trong máu, đau yếu thường xuyên, lại ở cách xa gần 10 km. Cô bác ai cũng có hoàn cảnh khó khăn, lại ở cách xa, nên chỉ hỗ trợ chút ít gì đó trước mắt cho Tuấn, chứ không thể lâu dài được.
Cụ Canh thở dài, kể: “Mẹ của Tuấn bị bệnh ung thư, chạy chữa khắp nơi, tiền hết nhưng bệnh không khỏi. Sau đó không lâu lại đến lượt ba của Tuấn mắc bệnh xuất huyết dạ dày, chữa không dứt. Tài sản, trâu bò bán hết để chữa bệnh, đến mức khánh kiệt nhưng cuối cùng ba của Tuấn cũng bỏ nó mà đi”.
Không còn cha mẹ, mới 9 tuổi nhưng Tuấn phải đạp xe đi học một mình, đến trường cách nhà khoảng 3 km, rất nhiều ngày Tuấn phải ăn mì gói trừ bữa.
Trước mắt, Tuấn được bà ngoại Nguyễn Thị Huê, đã gần 70 tuổi, ở cùng thôn Khánh Phước, và một người cậu đón về nuôi, cho em tiếp tục đến trường nhưng hoàn cảnh của bà và cậu cũng quá khó khăn, chạy ăn từng bữa.
Số phận thật quá cay nghiệt với một đứa trẻ 9 tuổi, tương lai là những tháng năm dài chưa biết sẽ ra sao. Qua bài viết nhỏ này, rất mong bạn đọc gần xa chung tay giúp đỡ để cháu Phan Văn Tuấn vững tin bước tiếp.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển VN - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Phan Văn Tuấn; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu Tuấn trong thời gian sớm nhất.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tăng Hữu Thủy

Tăng Hữu Thủy

Tôi có cách nào liên hệ cháu để lo học phí cho cháu không quý Báo Thanh Niên?
Anh Vũ

Anh Vũ

Tôi đã ủng hộ cháu. mong quý báo sớm gửi được đến cháu.
Vũ N. Ruẩn

Vũ N. Ruẩn

chinh quyền địa phương nên tìm cách cho cháu vào cô nhị viện hay nhà chùa có cô nhi viện để cháu bé được nuôi dưỡng giáo dục có hệ thồng và bình thường hơn. Không nên quá tin vào họ hàng , thân quen... biết bao nhiêu oái oăm đã xẩy ra trong xã hội với người quen, họ hàng ! Dĩ nhiên tôi không nói 100%, vẫn có những người đàng hoàng, tình nghĩa và NHÂN ĐẠO !
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Làm thiện nguyện ngân hàng có tính phí
Nhut

Nhut

Ngân hàng có phần chuyển tiền từ thiẹn miẽn phí nha bạn
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Bản sao mới của Trần Quốc Lộc ngày nào nhưng em cô đơn hơn bạn mình nhiều , mong các nhà hảo tâm ra tay giúp đỡ cho em .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.