Mất xe SH ở Sài Gòn vì không lấy thẻ: Nạn nhân không chịu nhận 50 triệu

17 Thanh Niên Online
Ngày 16.7, ông Nguyễn Đăng Thống, chung cư H1 (P.9, Q.4, TP.HCM) cho biết bị mất xe SH ở hầm chung cư từ 26.12.2018, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền bồi thường từ phía đơn vị giữ xe.
Hình ảnh tên trộm vào hầm chung cư lấy chiếc SH qua cổng bảo vệ /// NVCC Hình ảnh tên trộm vào hầm chung cư lấy chiếc SH qua cổng bảo vệ - NVCC
Hình ảnh tên trộm vào hầm chung cư lấy chiếc SH qua cổng bảo vệ
NVCC

Gửi xe hầm chung cư nhưng không lấy thẻ

Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Đăng Thống cho biết, ông ở chung cư H1 và có gửi xe SH ở hầm chung cư. Do quen mặt bảo vệ và nghĩ chung cư cũng ít người nên ông không lấy thẻ giữ xe.
Ngày 26.12.2018, khi xuống lấy xe thì ông không còn thấy xe của mình ở trong hầm nữa. Ông báo bảo vệ và kiểm tra camera của hầm xe thì phát hiện lúc 11 giờ 39 phút có một nam thanh niên đeo khẩu trang đã chạy xe của ông đi.
Ngày hôm sau, Công ty TNHH thương mại dịch vụ bảo vệ Việt Bảo An (đơn vị nhận trông giữ xe), Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Q.4 (chủ đầu tư) cùng các bên liên quan đã họp và thống nhất sẽ gặp nhau sau đó để bàn về phương án bồi thường.
“Ban đầu, Công ty Việt Bảo An nói không thuộc trách nhiệm bồi thường của công ty mà do nhân viên bảo vệ và khách hàng tự đứng ra giải quyết và chỉ hỗ trợ 5 triệu đồng. Sau đó, tôi không đồng ý nên bên đó nói hỗ trợ 50 triệu đồng. Tôi cũng không đồng ý vì xe tôi là xe nhập nguyên chiếc. Thời điểm tôi mua lại xe của người ta vào năm 2017 đã có giá hơn 100 triệu đồng. Hiện tại giá của xe SH nhập cũ trên mạng cũng trên 100 triệu mà đền 50 triệu sao được”, ông Thống bức xúc.

‘Chúng tôi chỉ có thể đền được 50 triệu!’

Ông Phạm Trường Gia Trung, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Việt Bảo An xác nhận có sự việc trên xảy ra ở hầm chung cư H1. Theo đó, ngay sau khi xảy ra sự việc, công ty bảo vệ giữ xe, ban quản trị, chủ đầu tư, công an và ông Thống đã ngồi lại làm việc.
“Sau nhiều lần thỏa thuận, ông Thống vẫn không chấp nhận mức bồi thường 50 triệu đồng mà công ty chúng tôi đưa ra. Chúng tôi chỉ có thể đền được nhiêu đó. Nếu không đạt được thỏa thuận thì chúng tôi sẽ ra tòa để có một đơn vị định giá được chiếc xe. Lúc đó trách nhiệm thuộc về ai thì tòa sẽ giải quyết”, ông Trung thông tin.
Ông Phạm Xuân Lành, Phòng Kế hoạch kinh doanh, thuộc Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Q.4 cũng cho biết, về phía chủ đầu tư đã làm trách nhiệm và cũng tạo áp lực để công ty bảo vệ thỏa thuận bồi thường cho cư dân.
“Chúng tôi còn giữ lại hơn 100 triệu của công ty bảo vệ để đó, khi nào giải quyết xong việc thỏa thuận, đền bù cho cư dân chúng tôi mới trả lại. Tuy nhiên, cũng cần nói thêm là phía bảo vệ cũng có clip lưu lại hình ảnh ông Thống cự cãi không chịu nhận thẻ xe. Nhưng ông Thống vẫn đóng tiền giữ xe hàng tháng,  giống như thỏa thuận giữ xe với nhân viên bảo vệ rồi”, ông Lành chia sẻ.
Trong khi đó, ông Thống cũng cho biết, mức bồi thường phía công ty bảo vệ đưa ra quá thấp nên không chấp nhận và sẽ làm đơn gửi ra tòa để được đền bù thỏa đáng.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Toàn

Toàn

Ông này sai lè lè mà còn đòi hỏi lắm. Gửi xe không chịu nhận thẻ, họ trả cho 1/2 là may rồi.
Tung Lam

Tung Lam

Bên giữ xe cũng sai lè lè đó ông à. Xe không có thẻ người giữ xe cũng cho ra . Kèo này chỉ có tòa mới giải quyết nổi kakaka
Trần Thông

Trần Thông

gửi xe mà không nhận thẻ xe, vô lý thật!
kyla

kyla

không có thẻ mà nó vẫn lấy xe ra được bảo vệ không kiểm tra thẻ luôn, chỗ này có vấn đề nè
Khánh

Khánh

Vấn đề là nếu tên trộm không có thẻ xe thì làm sao lấy xe ra được vì hệ thống tự động mà,có hay không sự cấu kết ở đây.
Đoàn Thành

Đoàn Thành

Cái mà tôi đang quan tâm, anh thanh niên kia không có thẻ nhưng vẫn đi qua cổng. Do vậy, khả năng có thông đồng giữa bảo vệ và người thanh niên kia. Để kiểm chứng nhận định này là đúng, người bị hại chấp nhận lấy 50 triệu tiền bồi thường, không đồng ý trao giấy tờ xe. Đồng thời trình báo công an việc bị mất trộm xe. Nếu bên bồi thường không đồng ý thì biết ai là kẻ trộm?
Vân

Vân

Anh nói thừa. Giấy tờ xe đứng tên chủ xe, sao lại trao giấy tờ xe cho công ty bảo vệ được. Còn việc trình báo công an việc mất trộm xe là phải làm lúc mới mất xe rồi. Sao lại chờ đến lúc nhận bồi thường mới đi trình báo?
Tui

Tui

Đóng tiền giũ xe hàng tháng. Phải xem lại đóng tiền tháng dựa trên cơ sở thỏa thuận nào hay hợp đồng. Trong đó có quy định phải sử dụng thẻ giữ xe khi ra vào hay không. Nếu có thì chủ xe đã vi phạm quy định và không cần bồi thường
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm