Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng

21 Thanh Niên Online
Trận mưa siêu lớn tối 12.10 khiến hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP.HCM ngập nặng, nhiều người phải vật vã dắt xe chết máy qua nước ngập đi sửa.
Trận mưa tối 12.10 khiến đường Cây Trâm (P.8, Q.Gò Vấp) ngập sâu trong nước /// ẢNH: AN HUY Trận mưa tối 12.10 khiến đường Cây Trâm (P.8, Q.Gò Vấp) ngập sâu trong nước - ẢNH: AN HUY
Trận mưa tối 12.10 khiến đường Cây Trâm (P.8, Q.Gò Vấp) ngập sâu trong nước
ẢNH: AN HUY
Lúc 17 giờ 45, mưa lớn bắt đầu đổ xuống một số khu vực các quận: Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Thạnh... Chưa đến 1 giờ sau, trận mưa như trút nước khiến hàng loạt tuyến đường ngập sâu.
Do mưa xảy ra vào giờ cao điểm, nhiều người trên đường đi làm về gặp phải nước ngập, xe chết máy phải đẩy bộ. Những con đường trũng thấp tại một số quận... thành sông. Một số hộ dân cũng chống ngập bằng cách căng bạt, đắp bao cát, ván gỗ... trước nhà tránh nước tràn vào.
Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, lúc 19 giờ, đường Phan Huy Ích (P.15, Q.Tân Bình) nước bắt đầu ngập dâng cao, kéo dài một đoạn 500m, giao thông qua khu vực khó khăn. Công ty thoát nước đô thị TP cũng cử lực lượng tại khu vực, mở nắp cống rút nước và hướng dẫn người dân không lại gần, tránh nguy hiểm.
Trên đường Phạm Văn Chiêu (P.9, Q.Gò Vấp) cũng ngập sâu trong nước một đoạn hơn 1km.
Tương tự, tình trạng ngập cũng xảy ra trên đường Lê Văn Thọ (P.9, Q.Gò Vấp). Một số đoạn nước lút nửa bánh xe máy, nhiều xe chết máy. Đến 19 giờ 30, lượng phương tiện lưu thông qua khu vực tăng cao, xảy ra ùn ứ cục bộ.

Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 3
Người dân căng bạt chống ngập nhà trên đường Phan Huy Ích tối 12.10
ẢNH: AN HUY
Đặc biệt, lúc 19 giờ 40, trên đường Cây Trâm (đoạn qua CV Làng Hoa, P.8, Q.Gò Vấp), nước ngập dâng rất cao. Nước ngập lênh láng trên đường lan sang khuôn viên CV Làng Hoa, nhiều xe qua đây chết máy la liệt. Các hàng quán kinh doanh hai bên đường phải đắp bao cát trước cửa chống ngập, ế khách. Đến 19 giờ 50, ở đường Cây Trâm nước vẫn còn dâng cao, giao thông chưa bình thường trở lại. Cũng tại khu vực quận Gò Vấp, lúc 19 giờ, xảy ra nổ bình điện trên đường Cây Trâm, khiến nhiều hộ dân tại khu vực này mất điện.
Cơn mưa tối cùng ngày cũng gây ngập nhiều tuyến đường khác trên địa bàn TP.HCM như: Gò Dầu, Trương Vĩnh Ký (Q.Tân Phú), Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân)...
Dù nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM ngập sâu, nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh (P.19, Q.Bình Thạnh) tối cùng ngày sạch ráo nước. Người dân cùng phương tiện qua rốn ngập thâm niên này khá thoải mái.
Trao đổi với báo Thanh Niên qua điện thoại lúc 19 giờ 30, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung hồ hởi nói: “Tối nay mưa rất to, máy bơm tôi cho chạy liên tục, người dân đi lại vô tư, không sợ nước ngập. Tôi cam đoan thêm lần nữa là có máy bơm tại đây, đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ không bao giờ ngập”.
Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 4
Một số quán nhậu trên đường Cây Trâm đắp bao cát tránh nước ngập vào quán
ẢNH: AN HUY
Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 5
Đường Cây Trâm ngập kéo dài như sông
ẢNH: AN HUY
Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 6
Nhân viên thoát nước đô thị thị đi móc cống chống nghẹt trên đường Cây Trâm
ẢNH: AN HUY
Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 7
Một người dắt xe chết máy trên đường Phạm Văn Chiêu do nước ngập tối 12.10
ẢNH: AN HUY
Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 8
Tối 12.10, nhiều đường trên địa bàn TP.HCM ngập do mưa lớn
ẢNH: AN HUY
Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 9
Đủ loại vật dụng chèn trước cửa chống ngập nhà trên đường Phạm Văn Chiêu
ẢNH: AN HUY
Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 10
Đường Lê Văn Thọ ngập kéo dài
ẢNH: AN HUY
Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 11
Đường Phan Huy Ích ngập một đoạn hơn 500m tối 12.10, giao thông qua khu vực khó khăn
ẢNH: AN HUY
Mưa siêu to kèm sấm chớp, người Sài Gòn lội nước trên đường phố ngập nặng - ảnh 12
Nước ngập xảy ra ùn ứ cục bộ trên đường Lê Văn Thọ tối 12.10
ẢNH: AN HUY

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
conghong

conghong

do ý thức sau khi nước chảy các miệng cống đầy ắp rác và bao bì thì làm sao mà chảy cho nổi, người dân ở mặt đường phải tự bảo quản đường đi, các gì củng cho ra đường là không ổn, có bỏ ra bao nhiêu nghìn tỷ củng vậy cả thôi.
Duy Thang

Duy Thang

Đến Gò Vấp mà cũng ngập thì coi như xong. Tp.HCM thất thủ toàn tập.
Nguyễn Long

Nguyễn Long

Lãnh đạo tp.hcm đã chi quá nhiều tiền cho việc chống ngập ,nhưng qua những hình ảnh trên cho thấy là không có hiệu quả .Vậy phải chăng nên thay đổi tư duy chống ngập hiện nay ,thay vì nâng đường , thì nên làm hố thu nước ,kết hợp việc lắp đặt đường nối các kênh rạch của thành phố lại có dùng máy bơm nước để san sẽ nước từ những chỗ ngập nặng qua những chỗ không ngập & đưa ra sông .
Nguyễn văn hùng

Nguyễn văn hùng

"Dân đông, nước ngập ", "Nhà xây sau cao hơn nhà xây trước, đường làm sau cao hơn đường làm trước " không có quy chuẩn xây dựng cho nên..... Mưa là ngập thôi.
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Lãnh đạo VN đi ra nước ngoài nhiều mà không học hỏi được gì mang về giúp dân, đặc biệt về quy hoạch và tầm nhìn trong quy hoạch phát triển đô thị nên dẫn đến có quá nhiều bất cập như hiện nay.
Manh Dung

Manh Dung

Lãnh đạo họ đi và học được nhiều lắm chứ nhưng về làm lại là chuyện khác, có những chuyện khó như bắc thang lên trời, những chuyện muốn thì phải có thời gian, có tiền nhiều... bạn hãy thử đặt mình vào vị trí là người có quyền như các LĐ kia để giải quyết một việc khó như giải tỏa mở rộng một con đường CMT8, nâng con đường chống ngập trong bài báo này thử xem, nếu bạn thấy OK thì hãy hiến kế cho LĐ.
dân đen

dân đen

Nước đang bủa vây Bình Tân - Ai giải cứu dùm. Dân tình đang quá khổ chỉ biết kêu trời
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm