Sau khi Thanh Niên Online ngày 7.10 đăng bài viết Nam sinh lớp 7 viết đơn xin thôi học vì nhà hết gạo, kể về hoàn cảnh của em Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang (xã Xuân Khang, H.Như Thanh, Thanh Hóa), ngày 8.10, đại diện Báo Thanh Niên đã đến tận nhà thăm hỏi và trao hỗ trợ cho em Trúc và gia đình 10 triệu đồng (ảnh).
Bà Hồ Thị Tâm, mẹ của Trúc, đã cám ơn Báo Thanh Niên hỗ trợ số tiền, giúp em Trúc và gia đình vượt qua khó khăn.
Số tiền này gia đình sẽ sử dụng đúng mục đích và nộp học phí cho Trúc để em tiếp tục đến trường.
Nam sinh lớp 7 viết đơn xin thôi học vì nhà hết gạo: Em sẽ đến trường - ảnh 1
VIDEO: Nghe nam sinh lớp 7 trình bày hoàn cảnh của mình
Còn Trúc hứa sẽ đến trường và tiếp tục học tập thật tốt để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho người bố bị suy thận và người nghèo.
Trước đó, bức thư xin nghỉ học của em Trúc đã khiến cộng đồng rưng rưng. "Em không muốn bỏ học nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bố em bị phổi, mẹ lại bị bệnh tụt huyết áp, nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ", đó là lý do mà Quách Văn Trúc viết trong đơn xin thôi học.
Trong đơn xin thôi học gửi tới cô Nguyễn Thị Quyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang (xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) hôm 29.9, em Quách Văn Trúc trình bày:
“Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh. Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang....
Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy em, em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi.

Phạm Đức

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Bùi tá Vinh

Với tư cách là một công dân và là bạn đọc của báo THANH NIÊN. Tôi chân thành cám ơn báo THANH NIÊN đã rất nhanh chóng kịp thời giúp đỡ cho cháu Trúc trong hoàn cảnh nghẹt nghèo này,để cháu tiếp tục được đến trường theo học mà không phải bị xa thầy,xa bạn xa mái trường thân yêu vì " nhà hết gạo". Tôi đã từng biết tờ báo TN từng ủng hộ giúp đỡ cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Song,qua trường hợp này tôi nhận thấy báo TN rất nhanh và rất kịp thời để giúp đỡ cho một học sinh và gia đình đang trong tình thế " nguy kịch" vì hiện tại gia đình đã " hết gạo". Một lần nữa tôi xin chân thành cám ơn báo THANH NIÊN,đã có nghĩa cử quá ư nhân ái và đầy tính nhân văn./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

hải bằng

Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của báo Thanh Niên. Hãy tìm ra nhiều hoàn cảnh nữa để kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng.

Thanhtuyentang

1 viêc làm rất kip thời và ý nghĩa,

Doankiet

Một cậu bé có suy nghĩ rất trách nhiệm với gia đình cảm ơn báo thanh niên đã kịp thời hỗ trợ em. Một cựu chiến binh

NGUYEN THI HONG MAI

bạn ơi, vui lòng cho mình xin địa chỉ cụ thể hay tài khoản của Bé được không ạ? Mình có người chuyển tiền giúp bạn ấy đây. Xin vui lòng liên lạc với mình nhé bạn - Ms. Mai 01268066335

Bình luận