Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai

1 Thanh Niên Online
Sáng 19.9, cả ngàn xe máy, xe đạp điện đổ về bãi gửi xe trong khuôn viện Bệnh viện Bạch Mai (bên cạnh Viện Sức khỏe tâm thần T.Ư), gây náo loạn vì không được xếp chỗ gửi xe.
Người nhà bệnh nhân bức xúc không có chỗ gửi xe, trong khi ngay đối diện nhà để xe này là bãi đỗ taxi /// Ảnh Thúy Anh Người nhà bệnh nhân bức xúc không có chỗ gửi xe, trong khi ngay đối diện nhà để xe này là bãi đỗ taxi - Ảnh Thúy Anh
Người nhà bệnh nhân bức xúc không có chỗ gửi xe, trong khi ngay đối diện nhà để xe này là bãi đỗ taxi
Ảnh Thúy Anh
Đỉnh điểm là lúc 8 giờ 20 phút, trong lúc đoàn xe dài xếp hàng rồng rắn trong nắng nóng chờ được gửi thì lực lượng trông xe bỗng nhiên dừng ghi vé. Có người đã “lọt” đến sát bàn ghi vé, trong nhà để xe vẫn còn khoảng trống nhỏ có thể sắp xếp thêm được, tuy nhiên lực lượng trông xe vẫn làm ngơ, không một lời giải thích.
Một phụ nữ quá sốt ruột đã năn nỉ người trông xe: “Bác ơi, người nhà em chạy thận nhân tạo ở đây ngày nào cũng gửi, bác cho em ké một chỗ thôi, em đưa người nhà vào chạy thận vì chờ nắng quá”. Đáp lại chị này chỉ là một lời lạnh lùng: “Hết chỗ rồi”.
Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1
Nhân viên trông xe nói "hết chỗ rồi", người nhà bệnh nhân vạ vật đứng chờ trong nắng nóng
Ảnh Thúy Anh
Cả trăm con người chờ đợi trong nóng nực nghe thấy thế bỗng nháo nhác hỏi: “Anh ơi cố sắp xếp giúp tôi”; “Anh ơi thế gửi ở đâu?”. Đáp lại sự mòn mỏi của người dân, nhân viên trong nhà trông xe xua tay gắt gỏng, giọng bực dọc: “Hết chỗ rồi ra ngoài kia!”. Tuy nhiên, hàng trăm con người đang rồng rắn tìm chỗ gửi xe không biết “ngoài kia” là ở đâu, chẳng lẽ là đường Giải Phóng?
10 phút tiếp theo, xe máy, xe đạp, xe đạp điện vẫn ùn ùn kéo vào bệnh viện, đoạn đường quanh bãi gửi xe ùn tắc. Người ta bỏ cả xe ở giữa đường để ngồi vạ vật trong bóng râm, tránh nắng, vì không biết mang xe đi đâu.
Ngay lúc đó, một chiếc xe cấp cứu phải di chuyển ra khỏi bệnh viện, một bảo vệ cầm chiếc loa tay chạy ra: “Dẹp vào cho ô tô đi”.
Chứng kiến cảnh tượng quá bức xúc, một người trong đám đông bỏ điện thoại di động ra, gọi ngay đến đường dây nóng Bệnh viện Bạch Mai. Khoảng 15 phút sau, chúng tôi thấy dây sắt trong nhà xe bệnh viện này bắt đầu được chăng lên, người dân lại được rồng rắn mang xe vào gửi.
Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 3
Nhân viên cầm loa tay yêu cầu người thân tránh đường để xe cấp cứu điNáo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 4
Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 5
Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 6
Hàng trăm con người nhốn nháo không biết phải gửi xe ở đâu?
Ảnh Thúy Anh
Điều gây bức xúc cho cả người nhà và bệnh nhân đang được điều trị tại đây, đó chính là những hình ảnh lộn xộn, nhếch nhác này là của một bệnh viện hưởng ứng chương trình hành động của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến “Bệnh viện đổi mới toàn diện hướng đến sự hài lòng của người bệnh”. Bệnh viện Bạch Mai cũng là bệnh viện đầu tiên của cả nước được xếp hạng đặc biệt.
Náo loạn vì bãi gửi xe Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 7
Cho đến khi có người phản ánh đến đường dây nóng, nhân viên nhà để xe mới cho người nhà bệnh nhân tiếp tục vào gửi xe
Ảnh Thúy Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ky

Ky

Lại có ý tưởng cho gặp nhau cuối năm của ngành y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>