Người miền Tây bắt được rùa biển 200kg được 'người lạ' hỗ trợ 20 triệu đồng

5 Thanh Niên Online
Một bạn đọc Báo Thanh Niên đã hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa lưới giúp anh Toản - người bắt được con rùa biển 200kg nhưng không bán mà chỉ muốn thả về tự nhiên.
Con rùa biển 200kg đã được thả về với tự nhiên  /// Ảnh: Bắc Bình Con rùa biển 200kg đã được thả về với tự nhiên - Ảnh: Bắc Bình
Con rùa biển 200kg đã được thả về với tự nhiên
Ảnh: Bắc Bình
Sáng 10.4, anh Trương Ngọc Khanh, ngụ Thị trấn Nhà Bè, H.Nhà Bè, TP.HCM đã đến Tòa soạn Báo Thanh Niên gửi 20 triệu đồng để nhờ chuyển hỗ trợ anh Phạm Văn Toản (ngụ ấp Phước Lý, xã Bình Khánh Đông, H.Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) để lo chi phí sửa lại lưới bị rách và các tiêu tốn khác.
VIDEO: Cận cảnh con rùa biển 200kg
Anh Phạm Văn Toản là người đã bắt được con rùa biển nặng 200kg trong bài viết Bắt được rùa 200kg, thương lái trả 150 triệu, người miền Tây không bán chỉ muốn thả trên Thanh Niên Online ngày 9.4.2018. Con rùa này đã được nhiều người hỏi mua, có người trả lên tới 150 triệu đồng nhưng gia đình anh Toản chỉ muốn thả mà không bán.
Cha của anh Toản cũng cho biết vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình cần hỗ trợ 20 triệu đồng tiền lưới, nhiên liệu đánh bắt.
Người miền Tây bắt được rùa biển 200kg được 'người lạ' hỗ trợ 20 triệu đồng - ảnh 1
Anh Trương Ngọc Khanh trao 20 triệu cho đại diện Báo Thanh Niên sáng 10.4.2018, để hỗ trợ anh Toản sửa chữa ngư cụ.
Ảnh: Bùi Chiến
Đến tòa soạn Báo Thanh Niên, anh Khanh cho biết anh rất xúc động trước tấm lòng của gia đình anh Toản nên đã quyết định hỗ trợ gia đình anh 20 triệu để sửa lưới và nhiên liệu.

“Rất cảm kích trước tấm lòng của anh Toản và gia đình, tôi gửi chút quà nhỏ này như lời cảm ơn về cách hành xử tử tế với thiên nhiên và các loại động vật quý hiếm vô tình bị đánh bắt. Mong chú rùa này sẽ về lại trong tự nhiên an bình và sẽ được tiếp tục được bảo vệ bởi những người tốt như gia đình anh Toản”,  anh Khanh nhắn gửi.

Báo Thanh Niên ghi nhận nghĩa cử này của anh Khanh và sẽ chuyển số tiền của anh đến gia đình anh Toản trong thời gian sớm nhất, để sửa chữa lại ngư cụ tiếp tục làm kế sinh nhai.

Chiều cùng ngày, PV Báo Thanh Niên liên hệ với gia đình anh Phạm Văn Toản và được thông tin rằng vào lúc 17:00 chiều ngày 9.4, ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã đến hỗ trợ gia đình anh 1 triệu đồng và đã mang con rùa biển khủng này đi thả về với tự nhiên.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tấn Hải

Tấn Hải

Cám ơn anh Khanh và anh Toản
long

long

anh Khanh và anh Toản sẽ bình an. Cảm ơn nghĩa cử nhân văn.
minhvu

minhvu

Tất cả các bên liên quan đều xứng đáng nhận lời cảm ơn của cộng đồng trong công tác bảo vệ động vật hoang dã.
vodanphuong

vodanphuong

cảm ơn những nghĩa cử đẹp. Hạnh phúc vì được thấy nhiều điều tốt lành như thế
Bình

Bình

Một người tốt và yêu thiên nhiên đáng trân trọng!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm