Nghỉ lễ 30.4 - 1.5: CSGT TP.HCM huy động 100% quân số, phạt nghiêm nồng độ cồn

26/04/2024 21:02 GMT+7

Dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, CSGT TP.HCM sẽ huy động 100% quân số điều tiết, phạt nghiêm các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, trong đó có nồng độ cồn.

Chiều 26.4, Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) vừa thông báo kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5. Theo đó, CSGT TP huy động 100% quân số, bố trí tuần tra lưu động; phạt nghiêm vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, CSGT được bố trí túc trực liên tục trên các tuyến đường để xử lý các tình huống đột xuất xảy ra. Trong thời gian nghỉ lễ, CSGT TP tập trung xử lý các nhóm vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông như: vi phạm quy định nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn; điều khiển xe chạy không đúng tốc độ; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; vi phạm quy định về tránh vượt...

Nghỉ lễ 30.4 - 1.5: CSGT TP.HCM huy động 100% quân số, phạt nghiêm nồng độ cồn- Ảnh 1.

CSGT TP.HCM tăng cường phạt nghiêm nồng độ cồn trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5

Độc Lập

Bên cạnh đó, CSGT cũng phối hợp thanh tra giao thông kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.

Công an TP.HCM tăng cường kiểm tra nồng độ cồn dịp lễ 30.4 - 1.5

Đại diện PC08 cho hay, chiều nay, các đội/trạm thuộc Phòng đã đồng loạt ra quân, phối hợp công an địa phương tập trung điều tiết, phân luồng tại các cửa ngõ ra vào thành phố, trên các tuyến đường huyết mạch, tại các điểm nóng như sân bay, ga tàu, bến xe, bến phà… đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân về quê, đi chơi đón lễ được an toàn, thông suốt.

Tại các bến khách ngang sông, các khu vực phà lớn như Cát Lái, Bình Mỹ… CSGT cũng tăng cường tuần tra kiểm soát.

Nghỉ lễ 30.4 - 1.5: CSGT TP.HCM huy động 100% quân số, phạt nghiêm nồng độ cồn- Ảnh 2.

CSGT TP.HCM ra quân từ sáng 26.4 để bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ

V.P

Tại các nút giao thông trọng điểm, CSGT TP.HCM sẽ bố trí lực lượng để bảo đảm không xảy ra ùn tắc kéo dài, nhất là trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào thành phố; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, bến tàu, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc.

Trong dịp này, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ PC08 đã tổ chức hút đinh trên các tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông cao, phát nước suối và khăn lạnh tiếp sức cho người dân trên đường về quê nghỉ lễ.

Nghỉ lễ 30.4 - 1.5: CSGT TP.HCM huy động 100% quân số, phạt nghiêm nồng độ cồn- Ảnh 3.

CSGT tặng nước suối, tiếp sức người dân lưu thông trên quốc lộ

V.P

Phòng CSGT khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông vào thời điểm trước, trong và sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ cần lưu ý chấp hành luật giao thông, tuyệt đối tuân thủ quy tắc: "Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia"; kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn.

Ngoài ra, người lái xe cần phải được nghỉ ngơi, bảo đảm sức khỏe khi điều khiển phương tiện trong suốt hành trình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.