Người Sài Gòn được đi tàu buýt đường thủy miễn phí 10 ngày đầu

6 Thanh Niên Online
Trong 10 ngày đầu chạy tàu buýt đường thủy tuyến số 1 (bến Bạch Đằng, Q.1 - bến Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM) hành khách đi lại được miễn phí vé. Tàu buýt đường thủy chính thức khai thác ngày 25.11.
Hành khách sẽ được miễn phí vé trong 10 ngày đầu đi lại trên tuyến tàu buýt đường thủy số 1, vận hành ngày 25.11 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Hành khách sẽ được miễn phí vé trong 10 ngày đầu đi lại trên tuyến tàu buýt đường thủy số 1, vận hành ngày 25.11 - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Hành khách sẽ được miễn phí vé trong 10 ngày đầu đi lại trên tuyến tàu buýt đường thủy số 1, vận hành ngày 25.11
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ngày 21.11, ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư tuyến buýt đường thủy) cho biết, ngày 25.11 công ty chính thức nổ máy chạy tàu buýt đường thủy tuyến bến Bạch Đằng - Linh Đông phục vụ người dân đi lại.
Theo ông Toản, để khuyến khích người dân sử dụng buýt đường thủy, công ty miễn phí hoàn toàn vé tàu cho hành khách trong 10 ngày đầu đưa vào khai thác. Sau đó, công ty sẽ bán vé thu phí 15.000 đồng/lượt.
Trong giai đoạn đầu khai thác tuyến buýt đường thủy, công ty sẽ đưa ba chiếc tàu vào hoạt động. Hiện mọi khâu hậu cần đã chuẩn bị sẵn sàng, chờ đến ngày nổ máy vận hành. 5 bến tàu đã hoàn thành toàn bộ, các bến tàu còn lại tiếp tục được thi công hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.
Người Sài Gòn được đi tàu buýt đường thủy miễn phí 10 ngày đầu - ảnh 2
Tàu buýt đường thủy chính thức vận hành ngày 25.11
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Người Sài Gòn được đi tàu buýt đường thủy miễn phí 10 ngày đầu - ảnh 3

tin liên quan

Người dân ở TP.HCM 'bỏ luôn' 8.014 xe cho CSGT
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết đơn vị đang tạm giữ 8.556 xe các loại vi phạm luật giao thông. Trong đó, 8.014 xe đã quá thời hạn tạm giữ nhưng người dân 'bỏ luôn', không đến nhận lại.
Trước đó, ngày 21.8 tuyến buýt đường thủy đầu tiên tại TP.HCM chính thức được hạ thủy vận hành kỹ thuật (giai đoạn 1) nhằm thẩm định và đánh giá trước khi đưa vào khai thác.
Tuyến buýt đường thủy đầu tiên của TP.HCM có lộ trình xuất phát từ bến Bạch Đằng (Q.1) lưu thông dọc theo sông Sài Gòn và kết thúc tại bến phà Linh Đông (Q.Thủ Đức) và ngược lại. Tuyến buýt có chiều dài 10,8km đi qua các quận 1, 2, Bình Thạnh, Thủ Đức. Thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối tuyến khoảng 30 phút; thời gian cho tàu cập mỗi bến đón và trả khách là 3 phút.
Toàn tuyến gồm 5 tàu (mỗi tàu 80 chỗ), trong đó 4 tàu vận chuyển hàng ngày và 1 tàu dự bị. Lộ trình của tuyến có 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung).
Trong đó, 9 bến chính thức gồm: bến Bạch Đằng (P.Bến Nghé, Q.1), bến Sài Gòn Pearl (P.22, Q.Bình Thạnh), bến Bình An (P.Bình An, Q.2), bến Thảo Điền (P.Thảo Điền, Q.2), bến Tầm Vu (P.26, Q.Bình Thạnh), bến Thanh Đa (P.27, Q.Bình Thạnh); bến Bình Triệu (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức), bến Hiệp Bình Chánh (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức), bến Bình Quới (P.Linh Đông, Q.Thủ Đức).
Ngoài ra, 3 bến bổ sung là bến Thủ Thiêm (khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2), bến Trường Thọ (quận 9), bến Tân Cảng (quận 2).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Sinh Sự

Nguyễn Sinh Sự

Những ngày mưa to, các đường phố bị lũ lụt đưa tầu này vào chạy trên các tuyến đường bị ngập sẽ là rất hiệu quả hơn dùng xe buýt chạy.
Lekima1973

Lekima1973

Khi muốn băng qua Bến Bạch Đằng để tham quan hay xử dụng bus đường sông, người đi bộ/ du khách quốc tế rất sợ hãi, khiếp đảm vì phải tránh né các xe lưu thông. TẠI SAO, từ nhiều năm nay, Sở GTVT TPHCM không lắp đặt đèn xanh/đèn đỏ dành cho người đi bộ, với nút bấm khi họ có ý định băng qua đường ...
Thắng

Thắng

làm cầu vượt cho người đi bộ thì làm, đừng làm cái nút bấm. Tui cảm thấy oải mấy bạn cứ bấm đèn liên tục ở Nguyễn Huệ lắm rồi. Thà ngay đó có đèn xanh/ đỏ thì ngta dừng chờ đợi tới lượt mới bước qua đường đằng này rảnh quá mà... bấm liên tù tì... Tui đi bộ nhiều lắm, băng qua đường nhiều lắm mà tui oải với cái việc cứ bấm đèn liên tục, xe cộ bị dồn cứng ngắt
Người Sài Gòn

Người Sài Gòn

Tin này vui quá
Trương Văn Khánh

Trương Văn Khánh

Trung bình tàu chạy 30 phút cho lộ trình hơn 10km như trên, và mỗi lần ra vào bến là 03 phút/bến, tổng cộng 12 bến là 36 phút. Vậy từ điểm đầu đến điểm cuối trung bình chạy mất khoảng 01 tiếng ...
Lê phước Hải

Lê phước Hải

Thế thì đường bộ từ Bến Bạch Đằng tới Linh Xuân Thủ Đức là bao nhiêu km , và nếu đi xe máy với tốc độ cho phép , và không bị kẹt xe thì mất bao nhiêu thời gian , tính giùm luôn đi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm