Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh

6 Thanh Niên Online
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tình hình nắng nóng gay gắt chưa từng có trong lịch sử, không khí ngột ngạt những ngày qua khiến người Sài Gòn “khốn đốn”. Nhiều người còn tránh 'hỏa diệm sơn' ở nhà bằng cách ăn ngủ... ngoài đường!
Một người dân trong hẻm trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) "bỏ nhà" ra ngồi trước sân vì quá ngột ngạt /// HOÀI NHÂN Một người dân trong hẻm trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) "bỏ nhà" ra ngồi trước sân vì quá ngột ngạt - HOÀI NHÂN
Một người dân trong hẻm trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) "bỏ nhà" ra ngồi trước sân vì quá ngột ngạt
HOÀI NHÂN
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày này, nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở Bắc bộ, Trung bộ và Nam bộ với nền nhiệt cao nhất ngày phổ biến 36 - 39oC. Dự báo nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục diễn ra từ nay đến khoảng 26 - 28.4, có xu hướng gia tăng ở khu vực Nam bộ.
Tại TP.HCM, nhiều người dân phải khổ sở tìm cách tránh nóng! Tuy những ngày trước đó cũng có một vài cơn mưa “giải nhiệt”, nhưng dường như chẳng thấm vào đâu so với nền nhiệt cao đỉnh điểm, gây oi bức và rất khó chịu. Thậm chí, tại các bệnh viện, nhiều bệnh nhân còn "trốn" cả phòng bệnh để ra hành lang hoặc các ghế đá ngồi vào buổi trưa!
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 1
Phụ nữ nào cũng phải bịt kín như... ninja khi ra đường trong những ngày này
HOÀI NHÂN
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 2
Nhiều bệnh nhân trong Bệnh viện Ung Bướu (Q.Bình Thạnh) phải ra các ghế đá trên sân hoặc trải chiếu ở các hành lang để ngồi, nằm tránh cái nóng khó thở trong phòng 
HOÀI NHÂN
Theo ghi nhận, trưa 21.4, nhiều người dân trong các con hẻm nhỏ phải ra ngoài… cửa ngồi, vì không thể chịu nổi không khí ngột ngạt trong nhà.
“Đâu phải nhà nào cũng có máy lạnh đâu. Nguyên dãy xóm tôi nhà cửa nhỏ nhỏ không hà, ở trong bít bùng. Nóng mấy ngày qua cực kỳ khó thở luôn. Trưa vầy chịu hết nổi rồi nên bò ra ngoài cửa ngồi cho đỡ”, bà Hồng Thu (58 tuổi), một người dân sinh sống trong con hẻm trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh), than thở.
Nắng nóng cũng là “cực hình” với những người dân lao động chân tay. Tại “xóm ve chai" Lê Đức Thọ (các con hẻm trên đường này tập trung đông đúc những vựa ve chai và người mua bán ve chai) ở Q.Gò Vấp, đa số những người làm nghề ve chai đều cho biết, cái nóng khiến họ không muốn về nhà vào buổi trưa.
Ông Nguyễn Văn Tài (60 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp), một người nhặt ve chai, cho biết: “Nhà tụi tôi toàn nhà thuê hoặc nhà dựng tạm xập xệ, nắng nóng này mà ở trong đó dễ “điên” lắm. Tôi ăn uống ở quán cà phê võng luôn, rồi lên võng ngủ chút làm tiếp. Mà thiệt, nắng vầy cũng khổ, chứ vài bữa mưa ngập đầu cũng khổ luôn”.
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 4
Người lao động tay chân choáng váng khi phải đi làm dưới trời nắng nóng đỉnh điểm
HOÀI NHÂN
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 5
Sau khi thu mua ve chai...
HOÀI NHÂN
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 6
... những người làm nghề ve chai ở "xóm ve chai" Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp) thường tìm một quán cà phê nào đó để nghỉ ngơi
HOÀI NHÂN
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 7
Vì những ngôi nhà nhỏ, không máy lạnh sẽ trở thành "Hỏa Diệm Sơn"
T.T
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 8
Những bữa ăn của người lao động trong "xóm ve chai" cũng diễn ra ngoài đường thay vì về nhà
HOÀI NHÂN
Giới xe ôm cũng cho biết, cái nóng năm nay gây bức bối hơn năm ngoái nhiều. Những ngày gần đây, tuy nắng không còn nhiều như đầu mùa, nhưng sức nóng hầm hập vẫn khiến người dân choáng váng!
Anh Phước Long (ngụ Q.Thủ Đức), một tài xế xe ôm trên đường Phạm Văn Đồng, chia sẻ: “Nhà tôi ở ngoài Thủ Đức lận, nhưng chỗ quen hay đứng thì ở trong này. Giờ chạy về còn mệt hơn nữa, thôi nằm luôn trên xe mà ngủ trưa chút. Ngoài đường cũng nóng, về nhà cũng như “hỏa diệm sơn”. Nghe báo đài nói tầm tuần nữa là mưa, ráng phải chịu “điên” thêm vài bữa từ đây tới đó nữa”. 
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 9
Nhiều người làm giảm cái nóng ở nhà bằng cách xịt nước trước sân hoặc lên thắng các mái nhà
T.T
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 10
Nhiều tài xế chọn cách tránh nóng dưới bóng cây. "Về nhà nóng còn hơn ngoài đường nữa, thôi ngủ ngoài đây luôn. Nhà tôi xa, chạy về nắng còn mệt thêm", anh Hữu Lộc, một tài xế xe ôm cho biết
HOÀI NHÂN
 Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 11
Nhiều tài xế khác cũng không về nhà mà giăng võng ngủ ngay trên xe, dưới các tán cây
HOÀI NHÂN
Người Sài Gòn thở dốc vì nóng khủng khiếp: Bỏ nhà ra đường ngồi, bệnh nhân 'trốn' phòng bệnh - ảnh 12
"Ở trong phòng cái quạt toàn quạt ra hơi nóng. Bác sĩ kêu hạn chế đi lại nhưng chịu hết nổi rồi, ra đây làm ly nước. Ở trong phòng chắc "điên" luôn", một bệnh nhân cao tuổi ở bệnh viên Ung Bướu cho biết.
HOÀI NHÂN

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 • Tối thiểu 10 chữ
 • Tiếng Việt có dấu
 • Không chứa liên kết
Dinhminh

Dinhminh

Hãy trồng cây và giảm rác thải mọi người ơi! Vì "Mẹ Trái Đất đã lên tiếng".
NGUYEN HOAI TRAN

NGUYEN HOAI TRAN

"Đâu phải ai cũng có máy lạnh? Câu than thở nghe buồn quá và thương quá cho dân nghèo lao động.Cái nóng kéo dài bao lâu không thể biết rõ,chịu đựng cái nóng vừa xong thì mừa mưa đến và lại phải "lội" nước trong những ngày mưa cộng triều cường.Năm nay có còn ngập không?Chờ xem các người có nhiệm vụ làm gì để chống ngập?Bài toán không có lời giải cứ tiếp tục đến bao giờ?
Phạm Đức Thành

Phạm Đức Thành

Chặt hết cây rồi.Nóng là phải
gia hoa

gia hoa

Thiên tai nói chung và nắng nóng nói chung đều do biến đổi khí hậu mà ra, mà biến đổi khí hậu là do con người thôi.Trước đây do gió mùa (miền Nam có gió Tây Nam, miền Bắc có gió Đông Nam) thổi theo mùa,hầu hêt những gió này được thổi từ biển vào đất liền mang theo hoi mát ,ẩm ,mưa , gió mùa có tác dụng như 1 cái máy điều hòa không khí ,nó xua tan không khí oi bức trong đất liền.CHo nên miền Bắc nóng nhất cũng chỉ 37oC ,miền nam cũng chỉ 32oC .Còn ngày nay biển không thể điều hòa được không khí trong đất liền,mà ngược lại gió khô nóng trong đất liền (vùng Tây Á, Ấn Độ,Myanmar.....) thổi qua khiến cho những vùng miền Việt Nam nóng hầm hập là vậy
trần đăng

trần đăng

cái gì cũng đổ do mưu sinh, vỉa hè thì lấn chiếm không có chổ trồng cây đi bộ, xe máy chạy ngập đường, đất trống thì chia lô xây cao ốc bán, sẽ đến lúc đừng nói là mưu sinh mà là "sống không bằng chết " thì mới sáng mắt ra
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 23.5.2019

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 23.5.2019

Tin tức về “Vung tay” cho vay trái quy định hàng trăm tỉ đồng; Đêm mưu sinh nơi đầm Lâm Bình; Đối tác công - tư trong y tế: Coi chừng bị lợi dụng… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên BáoThanh Niên số ra ngày 23.5.2019.