Nóng trên mạng xã hội: Khách Tây tắm nắng giữa trời 40 độ C ở Hà Nội

20/04/2019 09:09 GMT+7

Những ngày này, trời nắng nóng đến đáng sợ, nắng từ bắc vào nam, từ vùng cao xuống đồng bằng. Một nhóm khách Tây lại tranh thủ tắm nắng tại khu vực nhà ga T2, sân bay Nội Bài, khiến dân mạng "le lưỡi".

Than khó chịu, mệt mỏi chán, cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh trứng vịt, trứng cút lộn mua về, để chưa kịp ăn, nở thành đàn cút con, vịt con (ảnh 1).
Người thật, việc thật như thế đủ để thấy nhiệt độ cao tới mức nào. Facebooker vừa tức cười, vừa thấy thú vị với tình huống “mua vịt lộn về tính ăn mà cuối cùng phải chăn luôn cả bầy vịt”. Có người gặp cảnh trớ trêu ấy, tuyên bố: “Em xin khiếp từ nay về sau không ăn trứng lộn nữa”. Facebooker ở các địa phương liên tục cập nhật tình hình nắng nóng và đùa: “Nơi nào có mưa bán cho một ít chứ quên cảm giác trời mưa như thế nào luôn rồi”.
Ấy thế nhưng giữa lúc nóng 40 độ C, một nhóm khách Tây lại tranh thủ tắm nắng tại khu vực nhà ga T2, sân bay Nội Bài (ảnh 2). Nhìn cảnh khách vô tư tận hưởng, một số người nói hành vi này không văn minh, vì “bôi nhếch, sân bay quốc tế mà các anh cứ tưởng bãi biển nhà các anh thế là không được”.
Đa số Facebooker le lưỡi, lắc đầu trước khả năng chịu nắng “siêu cấp vô địch” của nhóm khách. Họ cho rằng việc khách Tây sang nước ta phơi da cũng như ta sang trời Tây nghịch tuyết vậy, người bản xứ thấy lạ chứ người du lịch rất thích thú là đằng khác. “Đúng là cơm nguội nhà ta là đặc sản của thằng cha láng giềng”, một người tếu táo viết.

Tan chảy với cảnh bố gội đầu cho con gái

Bố thương con gái 26 tuổi mới mổ, liền cặm cụi xếp ghế, cẩn thận bọc ni lông ngoài gối để con nằm, rồi xả nước gội đầu cho con (ảnh 3). Câu chuyện đơn giản nhưng đầy yêu thương ấy chiếm nhiều cảm tình của cộng đồng mạng. Họ không tiếc lời khen cô gái tốt số, có được sự bảo vệ vững vàng từ cha mình: “Đúng thật, bố là người đàn ông duy nhất cả đời yêu thương bạn vô điều kiện”.
Facebooker cũng kể thêm nhiều chuyện nhẹ nhàng và đầy xúc động về “những ông bố vàng trong làng phụ huynh” tương tự. Người khoe đi làm rồi vẫn được bố cắt móng tay móng chân cho. Người thì sáng sáng được bố dậy sớm vắt nước cam cho mang đi làm, thỉnh thoảng còn dấm dúi cho tiền tiêu vặt như bé lắm. Vài trường hợp khác, bố cần mẫn kiếm đủ các loại lá làm thuốc cho con gái xông mặt hết mụn… Facebooker nhận xét, bố nào cũng yêu thương các con, chỉ là cách này hay cách khác thôi.
Phái mạnh nhắn đến những ông bố cuồng con gái: “Bố ơi đừng chiều vợ con quá. Mai mốt con không làm được như thế nó lại đè đầu con ra chửi thì tội nghiệp con lắm ạ!”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.