Nguy hiểm vì gầm cầu thiếu sáng ở TP.HCM

1 Thanh Niên
Đó là cảm nhận của nhiều người dân TP.HCM khi qua lại dưới những gầm cầu trên đường Hoàng Sa, Trường Sa như gầm cầu Công Lý, cầu Kiệu, cầu Điện Biên Phủ...
Gầm cầu Điện Biên Phủ có lan can thấp, con nghiện leo qua lan can, vào sâu trong gầm cầu để chích ma túy Gầm cầu Điện Biên Phủ có lan can thấp, con nghiện leo qua lan can, vào sâu trong gầm cầu để chích ma túy
Gầm cầu Điện Biên Phủ có lan can thấp, con nghiện leo qua lan can, vào sâu trong gầm cầu để chích ma túy
Các gầm cầu này vốn hẹp, thấp, hai bên có nhiều thanh sắt che chắn nên dù đi qua vào ban ngày nhưng vẫn bị tối đen.
Khi đang đi ngoài đường với ánh nắng chói chang thì phải chui vào gầm cầu thiếu sáng khiến người điều khiển xe bất ngờ cảm giác loạng choạng, khó chịu. Bản thân người viết không bị cận, không đeo kiếng mát khi đi đường nhưng mỗi khi chạy qua các gầm cầu này đều thấy tối mắt tối mũi.
Đáng nói hơn, ngay đầu gầm cầu Công Lý trên đường Trường Sa có nhiều tấm thép gập ghềnh dùng để che chắn ổ gà trên đường. Chạy trên đoạn đường dài 30 m dưới gầm cầu thiếu ánh sáng này, đến khi ra khỏi lại bất ngờ gặp phải những tấm thép rất dễ bị tai nạn; hay ở chiều ngược lại, vừa thoát khỏi những tấm thép khiến tay lái chao đảo thì gặp phải bóng tối trong gầm cầu làm người lái xe bấn loạn.
Chưa kể dưới những gầm cầu tối tăm có rất nhiều đàn ông cởi trần đứng bên lan can trong gầm cầu để câu cá trên kênh. Không chỉ vậy, gần đây, dưới gầm cầu Điện Biên Phủ, có nhiều con nghiện dừng xe tại đây rồi leo lên lan can, chui sâu vào gầm cầu chích ma túy.
Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần cho thắp sáng đèn 24/24 ở những gầm cầu này nhằm bảo đảm ánh sáng, an ninh để người dân không còn bất an khi qua đây.
Nguy hiểm vì gầm cầu thiếu sáng ở TP.HCM - ảnh 2
Gầm cầu Công Lý tối khiến người đi đường rất dễ bị loạng choạng tay lái
Ảnh: Huỳnh Trần Thảo My


Bình luận

User
Gửi bình luận
huy

huy

Thiếu ánh sáng thì mở đèn xe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.