Nhắc hàng xóm hát karaoke ồn, cụ ông 77 tuổi bị đánh: Phạt hành chính đủ thỏa đáng?

34 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ việc một người đàn ông xông vào nhà đánh cụ ông 77 tuổi ở Biên Hòa (Đồng Nai) khiến mạng xã hội xôn xao mấy ngày qua. Mâu thuẫn xuất phát từ việc hát karaoke ồn ào, cụ ông qua nhắc thì phát sinh mâu thuẫn.
Người đàn ông xông vào đánh tới tấp vào mặt và đầu ông Tặng  /// Ảnh cắt từ clip Người đàn ông xông vào đánh tới tấp vào mặt và đầu ông Tặng - Ảnh cắt từ clip
Người đàn ông xông vào đánh tới tấp vào mặt và đầu ông Tặng
Ảnh cắt từ clip
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào chiều 17.5, ông Nguyễn Tặng (77 tuổi, ngụ P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) đang ngồi trên ghế ở phòng khách xem tivi thì bất ngờ Bùi Xuân Lĩnh (43 tuổi, hàng xóm) đẩy cửa bước vào nói chuyện.

Người đàn ông to khỏe đấm túi bụi ông già 77 tuổi từ mâu thuẫn do karaoke

Sau đó, Phan Trọng Tấn (37 tuổi, ngụ P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa) là bạn của Lĩnh đứng sẵn ở ngoài đường xông vào đánh túi bụi vào mặt cụ ông 77 tuổi rồi nhanh chóng đi ra ngoài. Ông Tặng cố gắng ngồi dậy và đuổi theo Tấn thì bị Lĩnh cản lại, mọi diễn biến được camera an ninh nhà ông Tặng quay lại.
Công an P.Quang Vinh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Tấn về hành vi “xâm hại sức khỏe của người khác”.
Không đồng tình với quyết định này, cụ ông 77 tuổi bị đánh đã gửi đơn tố cáo đến Viện KSND TP.Biên Hòa, Công an TP.Biên Hòa, yêu cầu khởi tố vụ án để điều tra.
Ngày 8.6, Viện KSND TP.Biên Hòa gửi phản hồi với nội dung: “Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Viện KSND TP.Biên Hòa đã chuyển đơn của ông đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa điều tra theo thẩm quyền”.
Ngày 17.6, trao đổi với Thanh Niên, Công an TP.Biên Hòa cho biết đang thụ lý hồ sơ vụ việc.

Ông già 77 tuổi nhập viện vì nhắc nhở hàng xóm hát karaoke

Theo luật sư Đỗ Văn Vinh (Đoàn luật sư Đồng Nai), hành vi của Phan Trọng Tấn thể hiện sự côn đồ nhưng chưa gây ra thương tích cho nạn nhân nên công an chỉ xử phạt vi phạm hành chính là đúng, điều này được quy định tại điểm E, khoản 2, điều 5 Nghị định 167/2013. Luật sư Vinh cho rằng nói nói Tấn “xâm phạm gia cư bất hợp pháp” là không đúng vì luật quy định: “Xâm phạm gia cư bất hợp pháp là xâm phạm chổ ở khi không được chủ nhà cho phép, xảy ra trong một khoảng thời gian dài làm mất tự do, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chủ nhà”.
Luật sư Đào Công Tráng (Đoàn Luật sư Đồng Nai) cho biết luật quy định tỷ lệ thương tật trên 11% mới khởi tố hình sự, tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ. Thường, những vụ việc như trên sẽ không khởi tố vụ án nhưng nếu người vi phạm tái phạm tương tự thì sẽ bị khởi tố.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Tặng cho hay ông Lĩnh thường tổ chức hát karaoke to tiếng, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình hàng xóm, nên ông Tặng ra nhắc nhở khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn.
Nhắc hàng xóm hát karaoke ồn, cụ ông 77 tuổi bị đánh: Phạt hành chính đủ thỏa đáng? - ảnh 1
Nhắc hàng xóm hát karaoke ồn, cụ ông 77 tuổi bị đánh: Phạt hành chính đủ thỏa đáng? - ảnh 2

Giấy xuất viện của ông Tặng

Ảnh: Lê Lâm

Ông Tặng than thở: “Tôi già yếu, lại bị hành hung nên tinh thần hoang mang, đổ bệnh. Từ hôm đó đến nay, tôi đã nhập viện 2 lần. Lần thứ 1 là ngày 25.5 tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, bác sĩ chẩn đoán chấn thương đầu, tăng huyết áp, đái tháo đường, ngày 29.5 xuất viện. Tiếp đến, ngày 3.6 lại nhập viện Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trong tình trạng nhiễm trùng huyết, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm dạ dày, rối loạn lo âu ám ảnh bị hại và chỉ mới xuất viện ngày 16.6”. Sau đó, ông cho chúng tôi xem giấy tờ ra vào bệnh viện và đúng là như vậy.

Người Sài Gòn hào hứng đi hát karoke trở lại

Bình luận

User
Gửi bình luận
trung

trung

Xông vào tận nhà đánh người già yếu như vậy lẽ ra phải bắt giam ngay tội hành hung và xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp , nếu chưa có luật thì tôi và chắc chắn nhiều người khác tha thiết đề nghị các cơ quan hữu quan soạn thảo bổ xung luât , pháp luật phải đủ mạnh mới răn đe , phòng ngừa tội phạm được . Ngày nay nhiều người trong xã hội này hành xử quá côn đồ chính vì luật pháp chưa đủ làm họ sợ !
Lê Công Vũ

Lê Công Vũ

Luật ta nhẹ quá! Nhưng mỗi lần tăng nặng thì có một bộ phận rất nhiều người phản đối! Vì có lẽ rất nhiều người Việt côn đồ như thế!
Nguyen Xuan Duc

Nguyen Xuan Duc

Tội này khác gì gây rối trật tự đâu
Luân Nguyễn

Luân Nguyễn

Không biết đến bao giờ luật mới "chạy" kịp thực tế, điều chỉnh quá chậm chạp khiến việc hát hò gây mất trật tự công cộng làm dân chán ngán. Phạt không có tính răn đe. Biết bao vụ đánh nhau, thậm chí giết người cũng từ vụ hát karaoke làm ồn...
vy***@gmail.com

vy***@gmail.com

Cần thay đổi luật theo hình thức tăng nặng, có đủ sức răn đe để ngăn chặn những ai có thói côn đồ, bất kính với người cao tuổi.
thanh vu le

thanh vu le

Nên phạt lao động công ích 02 ngày trở lên để ngăn chặn vi phạm này. Ai đã từng bị nhà hàng xóm láng giềng tra tấn bằng karaoke sẽ biết được tác hại của nó như thế nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...