Phẫn nộ vụ nữ sinh bị bạn cùng lớp lột quần áo quay clip

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
18/06/2020 08:51 GMT+7

Một nữ sinh ở TX.Đông Triều (Quảng Ninh) bị bạn cùng lớp lột đồ , dùng điện thoại quay video clip tung lên mạng xã hội Facebook khiến cư dân mạng cực kỳ bức xúc.

Mâu thuẫn nhỏ nhưng ý thức quá kém

Theo xác minh của Thanh Niên, chiều 17.6, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa yêu cầu Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên TX.Đông Triều (gọi tắt là trung tâm) xử lý kỷ luật thật nghiêm vụ việc một nữ sinh của trung tâm này bị bạn cùng lớp lột quần áo, quay video clip rồi tung lên Facebook. Dù sự việc xảy ra vào ngày 15.6 nhưng các hình ảnh trên được chia sẻ mạnh trong những ngày qua.
Theo UBND TX.Đông Triều, vụ việc xảy ra trong giờ ra chơi sáng 15.6, các nữ sinh L.T.K.Tr và T.T.M.Tr (lớp 10A2, của trung tâm này) đã xông vào đánh, xé quần áo bạn học cùng lớp là V.H.Tr. Mặc dù sự việc xảy ra ngay trong lớp nhưng không có ai can ngăn. Thậm chí, nhiều nam sinh còn dùng điện thoại để quay clip. Sự việc đau lòng trên chưa dừng lại khi một số nam sinh tung video clip lên mạng xã hội và gửi cho người khác cùng xem.
Ngay sáng đó, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Ban Giám đốc trung tâm đã yêu cầu 2 em L.T.KTr và T.T.M.Tr viết tường trình và bản kiểm điểm; đồng thời yêu cầu các học sinh xóa hình ảnh, video clip trên điện thoại. Đến chiều 15.6, phụ huynh các em L.T.K.Tr và T.T.M.Tr đến nhà em V.H.Tr xin lỗi.
Theo trung tâm, nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định là do mâu thuẫn cá nhân. Trước đó, em V.H.Tr có mua 1 chiếc áo của em L.T.K.Tr Dù V.H.Tr đã trả tiền nhưng L.T.K.Tr không đưa áo. Cả 2 sau đó cãi nhau qua mạng xã hội Facebook và dẫn đến vụ việc trên.

Công an vào cuộc điều tra

Ngay sau khi video clip, hình ảnh em V.H.Tr bị bạn lột quần áo được tung lên mạng xã hội, hàng chục nghìn người đã bày tỏ phẫn nộ, bất bình trước hành vi của các học sinh lớp 10A2 kể trên. Đặc biệt là với những nam sinh có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc, không những không can ngăn bạn bè, lại còn có hành vi dùng điện thoại quay chỗ nhạy cảm của bạn.
Fanpage Người Quảng Ninh, tài khoản Nguyễn Quốc Bình bức xúc: “Không biết đúng sai thế nào nhưng cảm thấy vô cùng phẫn nộ trước hành động không thể hiểu nổi của nhóm học sinh này. Mong cơ quan chức năng vào cuộc”.
Trong khi đó, tài khoản Nguyễn Vinh Quang thì cho rằng: “Phải truy cứu hình sự những người đã quay video clip rồi tung lên mạng xã hội. Hành vi như vậy là rất tàn nhẫn đối với em nữ sinh trên. Nó khiến nỗi sợ hãi sẽ theo nữ sinh này mãi mãi”.
Trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, cho biết bên cạnh việc xử lý kỷ luật nghiêm các trường hợp liên quan đến vụ việc, đơn vị này cũng yêu cầu trung tâm phải tăng cường giáo dục đạo đức học sinh.
Chiều qua, vụ việc đã không dừng lại trong môi trường học đường khi Công an TX.Đông Triều đã làm việc với trung tâm để tiến hành làm rõ. Nhiều cư dân mạng cũng đồng lòng đề nghị những tài khoản hay các trang mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip trên thì hãy gỡ bỏ để hình ảnh của nạn nhân không lan truyền.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng công an TX.Đông Triều, cho biết đơn vị đề nghị tất cả ban giám hiệu trên địa bàn không chia sẻ, hình ảnh liên quan đến vụ việc, đồng thời yêu cầu học sinh ý thức, trách nhiệm hơn với các vụ việc tương tự.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.