Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè

9 Thanh Niên Online
Trước nỗ lực lấy lại vỉa hè cho người đi bộ của UBND Q.1 (TP.HCM), được vận động, hàng chục hộ dân trên đường Võ Văn Kiệt (thuộc 2 phường Cầu Kho và Cô Giang, Q.1) đã chủ động tháo tam cấp, để vỉa hè thông thoáng.
Nhiều hộ dân sống trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang và Cầu Kho, Q.1) đã chủ động đập bỏ các chướng ngại vật trên vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ. /// ẢNH: AN HUY Nhiều hộ dân sống trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang và Cầu Kho, Q.1) đã chủ động đập bỏ các chướng ngại vật trên vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ. - ẢNH: AN HUY
Nhiều hộ dân sống trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang và Cầu Kho, Q.1) đã chủ động đập bỏ các chướng ngại vật trên vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ.
ẢNH: AN HUY
Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, chiều 28.2, nhiều hộ dân có nhà mặt tiền trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1) đã chủ động đập bỏ những bậc tam cấp trước nhà, trả lại vỉa hè thông thoáng.
VIDEO: Nhiều hộ dân ở quận 1 trả lại vỉa hè thông thoáng
Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè - ảnh 1

tin liên quan

Nhiều người Sài Gòn ở khu trung tâm 'trả lại' vỉa hè
Chiều 26.2, nhiều hộ gia đình đã phá dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, thậm chí bệnh viện (BV) phụ sản quốc tế Sài Gòn còn thuê người đập các mảng bê tông phía trước BV, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.
Qua quan sát, lúc 14 giờ 30, ở vỉa hè trước một nhà hàng số 342  Võ Văn Kiệt (P.Cô Giang), hai cây dừa kiểng cao được quản lý nhà hàng thuê công nhân đào gốc, di dời đi nơi khác. Đồng thời, các bậc tam cấp bằng xi măng, bồn hoa kiểng cũng được phá bỏ.
Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè - ảnh 2
Hầu hết các bậc tam cấp trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1) đã được người dân tự đập bỏ
ẢNH: AN HUY
Cạnh đó nhiều nhà dân dọc theo đường Võ Văn Kiệt cũng có hành động tương tự, hầu hết ai nấy cũng đều tự giác giải phóng các công trình lấn chiếm, trả lại không gian thông thoáng trên vỉa hè.
Ông Long (56 tuổi, ngụ P.Cầu Kho) cho biết cách đây mấy hôm, UBND P.Cầu Kho có thông báo vận động mọi người xóa bỏ các chướng ngại vật trên vỉa hè. Thấy vậy, người dân trong khu vực cũng đồng tình góp sức với phường và UBND Q.1.
Tuy nhiên, vẫn có một số hộ và cơ sở kinh doanh chưa thực hiện.
Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè - ảnh 3
Đập bỏ tam cấp xây lại mới để không lấn chiếm vỉa hè
ẢNH: AN HUY
Trước đó, sáng cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải cùng lực lượng đô thị tiếp tục thị sát qua nhiều tuyến đường khu vực Q.1 như: Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Sương Nguyệt Ánh…, qua đó phát hiện nhiều công trình, bồn hoa, chậu kiểng và ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè. Ông Hải đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng xử lý.
Đặc biệt, lúc 11 giờ cùng ngày, khi đến đường Sương Nguyệt Ánh, phát hiện một ô tô đậu ngang vỉa hè chiếm toàn bộ lối đi, ông Hải đã chỉ đạo cho xe cẩu đưa phương tiện này đi. Tuy nhiên, đúng lúc này tài xế xe xuất hiện và xin được giải quyết tại chỗ, nhưng ông không chấp nhận và cho niêm phong xe, xử lý theo quy định.
Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè - ảnh 4
Cây dừa kiểng trước một nhà hàng đường Võ Văn Kiệt được bứng gốc đi nơi khác
ẢNH: AN HUY
Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè - ảnh 5
Khi phường vận động, nhiều hộ dân chủ động tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè
ẢNH: AN HUY
Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè - ảnh 6
Một số cơ sở kinh doanh thuê thợ về giải phóng vỉa hè
ẢNH: AN HUY
Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè - ảnh 7
Sau khi đập xong, vỉa hè được làm lại bằng phẳng
ẢNH: AN HUY
Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè - ảnh 8
Thu dọn xà bần để tái lấp vỉa hè
ẢNH: AN HUY
Nhiều hộ dân Sài Gòn ở trung tâm đập bỏ tam cấp, trả lại vỉa hè - ảnh 9
Vỉa hè đường Võ Văn Kiệt chiều 28.2 ngổn ngang xà bần do nhiều hộ dân tự nguyện đập bỏ các công trình lấn chiếm vỉa hè
ẢNH: AN HUY

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Mấy bác ở Hà Nội vô SG đến Q1 mà học nhé! Các địa phương khác cũng phải ngả mũ cách điều hành của chính quyền TPHCM! Bái phục! Bái phục!
hải hà

hải hà

hi vọng thực phẩm không an toàn, môi trường cũng sạch sẽ, không còn trộm cướp, lưu manh, không thấy cảnh đánh nhau,... nữa
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Vì lợi ích của toàn xã hội mong mọi người nghiêm chỉnh chấp hành việc chỉnh trang đô thị. Qua đây cũng hi vọng mọi người hiểu và tuân theo chủ trương đúng đắn của lãnh đạo TP. Một lần nữa cám ơn "phát súng lệnh" của bác Thăng, Phong.
Dương

Dương

Cây xanh , hoa kiểng có phải bắt buộc di dời nếu nó góp phần tạo nên mảng xanh thân thiện mà không ảnh hưởng đến việc đi lại của người đi bộ ? Hè phố không bóng cây xanh hoa kiểng liệu có làm nên thành phố "xanh" và "sạch" , xin các cơ quan chức năng lưu ý và đừng quá nguyên tắc !
Duy

Duy

Cây là phải trồng theo quy hoạch, theo thiết kế. Dân tự ý trồng rất lộn xộn, chưa kể nó nằm trong hành lang đi bộ. Làm mà không nguyên tắc là không làm được, du di chổ này, chổ khác thì sao? Chừa cái này, cái khác thì sao? Làm là phải triệt để, không sẽ xảy ra tình trạng phân bì.
HẢI HÀ

HẢI HÀ

Thực ra Dân ta đều có ý thức chỉ trừ một số ít người. Vấn đề là nếu quản lý kém hay như ta vẫn thấy là không quản lý thì sẽ trở lại như cũ, vỉa hè sẽ lại bị lấn chiếm. Đừng trách Dân mà phải tự trách mình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm