Nội ô Cần Thơ ngập nặng sau cơn mưa lớn đầu mùa

1 Thanh Niên Online
Nhiều tuyến đường ở nội ô Cần Thơ bị ngập sâu trong nước sau cơn mưa lớn đầu mùa chiều 30.5. Không chỉ xe máy mà xe ô tô cũng chịu cảnh chết máy, phải gọi cứu hộ.

Nhiều tuyến đường nội ô quận Ninh Kiều, Cần Thơ bị ngập nặng sau cơn mưa lớn đầu mùa  /// Ảnh: Đình Tuyển Nhiều tuyến đường nội ô quận Ninh Kiều, Cần Thơ bị ngập nặng sau cơn mưa lớn đầu mùa - Ảnh: Đình Tuyển
Nhiều tuyến đường nội ô quận Ninh Kiều, Cần Thơ bị ngập nặng sau cơn mưa lớn đầu mùa
Ảnh: Đình Tuyển
Chiều 30.5, sau cơn mưa lớn đầu mùa hàng chục tuyến đường ở quận nội ô Ninh Kiều, TP.Cần Thơ như Trần Văn Hoài, 30/4, Mậu Thân, Trần Hưng Đạo, Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn… lại “biến thành sông”.
Nội ô Cần Thơ ngập nặng sau cơn mưa lớn đầu mùa - ảnh 1

Hai bến đường Trần Văn Hoài, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ ngập hoàn toàn sau cơn mưa lớn đầu mùa chiều 30.5

Ảnh: Đình Tuyển

Nước mưa gây ngập đường và tràn cả lên vỉa hè. Không chỉ xe hai bánh bị chết máy phải dẫn bộ mà nhiều xe ô tô sang cũng bị ngộp nước trên đường 30/4, phải gọi cứu hộ. Mặc dù người dân sống ở những khu vực này đã quá quen với tình trạng hễ mưa là ngập nhưng cuộc sống cũng xáo trộn khi mưa quá lớn.
Nội ô Cần Thơ ngập nặng sau cơn mưa lớn đầu mùa - ảnh 2

Một chiếc xe ô tô sang đã phải gọi cứu hộ sau khi ngộp nước do ngập nặng

Ảnh: Đình Tuyển

Nội ô Cần Thơ ngập nặng sau cơn mưa lớn đầu mùa - ảnh 3

Nước ngập tràn lên cả vỉa hè đường Lý Tự Trọng, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Ảnh: Đình Tuyển

Nội ô Cần Thơ ngập nặng sau cơn mưa lớn đầu mùa - ảnh 4

Cơn mưa lớn đầu mùa gây ngập nặng

Ảnh: Đình Tuyển

 

Hơn 1 giờ sau khi mưa tạnh, nước ở nhiều tuyến đường vẫn chưa thể rút hết. Công nhân thoát nước phải có mặt mở nắp cống thoát nước để nước mưa rút nhanh hơn.
Nội ô Cần Thơ ngập nặng sau cơn mưa lớn đầu mùa - ảnh 5

Công nhân thoát nước mở nắp cống cho nước thoát nhanh hơn

Ảnh Đình Tuyển

Quảng cáo
Theo ghi nhận, đây là ngày thứ ba liên tiếp, Cần Thơ có mưa vào buổi chiều và cơn mưa chiều 30.5 là có lượng mưa lớn nhất. Mưa lớn đã góp phần làm dịu mát không khí oi bức ở Tây Đô sau nhiều tháng nắng nóng kéo dài nhưng lại gây ra ùn tắc giao thông ở một số khu vực giao lộ như Trần Hưng Đạo - 3/2; Nguyễn Văn Cừ - Mậu Thân; giao lộ IC3 (quận Cái Răng).
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mùa mưa chính thức bắt đầu ở ĐBSCL. Đặc biệt, trong tuần đầu tháng 6, khu vực miền Tây Nam bộ, trong đó có Cần Thơ sẽ tiếp tục có mưa rào và giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Những cái đầu thông thái về thoát nước nghỉ sao vì hể mưa là ngập ? ý thức của người dân thành thị ở đâu khi tuồn rác vào hệ thống thoát nước ,! Cứ nơi nào có người ở là có ngập nước và ngập rác , không thay đổi cách nghỉ cách làm thì một ngàn năm sau ngập vẫn hoàn ngập

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.
Ba chị em Phương Anh mồ côi mẹ vì Covid-19  /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG

'Mẹ bay lên trời rồi'

“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ dành…