Nóng trên mạng xã hội: Chuyện xấu xí của bác tài

0 Thanh Niên
Cộng đồng mạng hôm qua dậy sóng với thông tin hai du khách đến từ Pháp bị người lái xích lô trả lại tiền thừa bằng tiền… âm phủ (ảnh 1).
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Xem clip hai du khách tố chuyện này, rất nhiều Facebooker dùng những lời lẽ nặng nề thóa mạ người lái xích lô, vì cho rằng đã làm xấu hình ảnh của người Việt. Đến chiều qua, thông tin người lái xích lô xuất hiện và lên tiếng khẳng định không có việc anh trả lại tiền âm phủ cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội đồn thổi cũng chưa làm hạ nhiệt dân mạng.
Nhiều người bán tín bán nghi, cho rằng “Ai đúng ai sai, ai là người đã biến tiền thật thành tiền âm phủ cần phải chờ cơ quan chức năng xác minh”; trong khi một số khác quay qua chỉ trích việc anh xích lô “chặt chém” du khách vì quãng đường và thời gian đạp xe không nhiều mà đòi đến 600.000 đồng…
Chưa hết bức xúc chuyện “trả tiền thừa bằng tiền âm phủ”, cư dân mạng lại tiếp tục “sôi sục” với câu chuyện phù phép tờ 500.000 đồng thành tờ 20.000 đồng của một tài xế taxi “dù”, cũng lừa du khách nước ngoài. Xem clip, Facebooker thở dài ngao ngán: “Hai tờ tiền ấy, người Việt nhiều khi không để ý còn bị nhầm, huống gì là người nước ngoài. Đúng là con sâu làm rầu nồi canh. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm”.
Đến lượt Sơn La bị nghi vấn điểm thi bất thường
Nóng trên mạng xã hội: Chuyện xấu xí của bác tài

Trong khi dư luận chưa hết choáng vì vụ sửa kết quả thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang (ảnh 2), thì mạng xã hội lại bùng nổ bởi nghi vấn về điểm thi bất thường tại Sơn La. Nhiều Facebooker nói không muốn tin rằng sai phạm trong chấm thi tiếp tục xảy ra nhưng không thể không đặt câu hỏi khi những thí sinh thi thử chỉ được 1, 2 điểm nhưng thi thật lại đạt 8, 9 điểm. Trong khi đó, lãnh đạo ngành giáo dục địa phương này quả quyết “việc coi thi và chấm thi Sở GD-ĐT Sơn La thực hiện đúng theo quy trình mà Bộ GD-ĐT quy định”.
[VIDEO] Điểm thi ở Hà Giang đã bị "phù phép" như thế nào?
Một Facebooker viết: “Hết Hà Giang rồi đến Sơn La, kế tiếp sẽ là tỉnh nào nữa đây? Nếu lại tiêu cực nữa thì các cháu mất hết niềm tin vào sự công bằng, chả còn động lực mà phấn đấu”. Người bình tĩnh hơn thì bày tỏ ý kiến, hy vọng cơ quan điều tra sẽ làm rõ vụ việc, có câu trả lời rõ ràng và thuyết phục cho thí sinh và phụ huynh. Cộng đồng mạng mong con em mình không phải quen với suy nghĩ “cái gì không thể mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền” ngay trong môi trường giáo dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm