Nóng trên mạng xã hội: Người Việt đầu tiên hiến 7 mô, tạng

0 Thanh Niên
Cộng đồng mạng đang gửi ngàn lời cảm ơn đến anh Dương Hồng Quý (43 tuổi, trú TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) vì anh đã hiến đa tạng cứu người (ảnh 1).
 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Tim, gan, 2 phổi và 2 thận, mạch máu của anh đã được đem ghép cho các bệnh nhân cần. Đây là lần đầu tiên y học ghi nhận trường hợp lấy và ghép 7 mô, tạng cho 6 người bệnh từ một người chết não tại VN.
Facebooker bình luận rằng những người hiến tạng như anh Quý đều là “anh hùng” vì nghĩa cử cao đẹp họ thực hiện. Dân mạng xúc động, rưng rưng khi thấy một cuộc đời khép lại nhưng nối dài những cuộc đời khác. Họ cảm ơn anh và gia đình cũng như mừng cho nền y học Việt phát triển khi ghép tạng thành công. Cư dân mạng nhắn nhủ, hy vọng những bệnh nhân nhận tạng sống tốt, xứng đáng với người đã khuất.
Họ nói lời tạm biệt với anh Quý: “Ngày xưa khi ta sinh ra chào đời bằng tiếng khóc. Vây quanh đón ta là nụ cười niềm vui. Có lẽ nên sống sao khi trở về với đất. Người ta khóc còn ta mỉm cười”. Dân mạng cũng kêu gọi chia sẻ thêm nhiều thông tin tích cực, có ý nghĩa cộng đồng tương tự để lan tỏa hơn nữa điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nóng mắt vụ sinh viên sư phạm mặc quần đùi, áo dài chụp ảnh

Những bức ảnh chụp 2 nữ sinh được đưa lên trang sinh viên nội bộ trường rồi lan truyền khắp mạng xã hội thu hút bình luận của Facebooker.
Nóng trên mạng xã hội: Người Việt đầu tiên hiến 7 mô, tạng - ảnh 2

Nhiều người khó chịu vì cho rằng 2 sinh viên nói trên không tôn trọng nghề giáo và hình ảnh giáo viên khi phối áo dài trắng với quần đùi, tạo dáng phản cảm trước sảnh chính Đại học Sư phạm TP.HCM (ảnh 2).
Ngay chính bạn đồng học cũng lên án 2 cô gái bởi thấy đây là việc làm “lố bịch vô cùng, làm ô uế hình ảnh của trường”.
Không ít dân mạng buông lời chỉ trích gay gắt, thậm chí một số Facebooker còn miệt thị 2 nữ sinh. Đối với họ, hành vi này như thêm dầu vào lửa trong khi ngành giáo dục liên tiếp “dính phốt” trước đó.
Một người viết: “Liệu có thể nói là ngành giáo dục nát từ trong trứng không? Kiểu này tiên học “lắc” hậu học “bay” theo các cô trong vụ tiệc ma túy mất thôi”. Hay có người còn xin tên 2 nữ sinh để sau này cho con đi học nhỡ gặp các cô ấy thì… né.
Một số Facebooker bình tĩnh hơn cũng không đồng tình việc 2 sinh viên đã làm. Họ đưa ra ý kiến rằng chẳng quan trọng sinh viên trường gì và quần áo mặc thế nào cũng được nhưng phải phù hợp với hoàn cảnh. Trong môi trường mô phạm, 2 người kia mặc như vậy là đáng chê trách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm