Nữ chủ shop 'bắt nạt' cô lao công vì bị nhắc vứt rác: Công an mời lên làm việc

36 Thanh Niên Online
Câu chuyện về vụ cô chủ shop áo quần “bắt nạt” cô lao công ở Quảng Trị đã không dừng lại ở việc gây nên sự phẫn nộ của cộng đồng mạng mà cơ quan công an cũng vào cuộc làm rõ.
Cô L. chỉ mặt cô lao công /// THANH LỘC Cô L. chỉ mặt cô lao công - THANH LỘC
Cô L. chỉ mặt cô lao công
THANH LỘC
Trưa 20.5, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, mặc dù shop áo quần L.Z của cô gái T.T.Y.L (26 tuổi, “nhân vật chính” trong clip đánh cô lao công đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội) vẫn đóng cửa im ỉm nhưng một số người dân trong khu vực cho biết Công an P.1 đã đến ghi nhận tình hình.
[VIDEO] Cô chủ shop "bắt nạt" cô lao công Quảng Trị khiến cộng đồng nổi giận
Nữ chủ shop 'bắt nạt' cô lao công vì bị nhắc vứt rác: Công an mời lên làm việc - ảnh 1
Cửa hàng đóng im lìm.
ẢNH: THANH LỘC

Theo nguồn tin riêng của PV, vào sáng 20.5, lực lượng của Công an P.1 đã đến ghi nhận tình hình, ghi nhận lời kể của một số người dân quanh khu vực shop L.Y để làm rõ vụ việc. Ngoài ra, Công an P.1 cũng mời T.T.Y.L và bà Dương Hoa (46 tuổi, cô lao công của Công ty Cổ phần môi trường và đô thị TP. Đông Hà, người bị L. đánh trong clip) về trụ sở để làm rõ.
Theo vị lãnh đạo Công an P.1, mặc dù vụ việc không được bà Hoa hay Công ty Cổ phần môi trường và đô thị TP. Đông Hà hoặc bất cứ ai phản ánh nhưng xét thấy vụ việc đang gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận nên đơn vị đã chủ động nắm bắt tình hình và có những hoạt động nghiệp vụ như trên.
Cũng theo nguồn tin của Thanh Niên, tại cơ quan công an, cả L. và bà Hoa đều thừa nhận mình là người có trong clip, tuy nhiên L. phân bua là khi mình vứt rác ra đường, bà Hoa nói khó nghe nên mới bức xúc...
“Có vì lý do gì đi nữa thì phép tắc người nhỏ phải tôn trọng người lớn tuổi, lại là người lao công, đang làm đẹp đường phố giữa cái nắng hơn 40 độ, thì hành vi của cô L. là chưa phù hợp”, vị này cho biết.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ chiều tối 19.5, trên mạng xã hội đăng clip “Cô quét rác bị chủ shop đánh” ghi lại cảnh 1 thiếu nữ đánh cô lao công giữa đường phố, làm dậy sóng cộng đồng mạng , đa số lên án hành động của cô gái trẻ và bày tỏ sự thương cảm đối với cô lao công bị “bắt nạt”.
Nữ chủ shop 'bắt nạt' cô lao công vì bị nhắc vứt rác: Công an mời lên làm việc - ảnh 3
Là nhân vật bị cô gái đáng tuổi con đánh, nhưng hôm sau, cô Hoa vẫn tiếp tục với công việc của mình
 THANH LỘC
Bà Hoa kể, vào 15 giờ chiều 19.5, khi quét rác ở đoạn đường Nguyễn Trãi. Khi đã dọn sạch đoạn đường qua số nhà 79 (một shop bán quần áo), thì phát hiện chủ cửa hàng ném rác ra đường bay tứ tung. Bà Hoa nhắc nhở, thì giữa hai người xảy ra xích mích. Khi bà Hoa vừa quay lưng đi, thì chủ cửa hàng nhặt rác trên vỉa hè ném ra đường. Bà Hoa quay lại nhắc nhở, giữa hai người xảy ra to tiếng, rồi dẫn đến xô xát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châm biếm

Châm biếm

Bạn hãy thử đi ngoài nắng quét rác 1 ngày đi, rồi người khác vứt rác bay tung tóe ra đường nơi bạn quét. bạn hãy thử đi, thử xem bạn sẽ hành xử như thế nào, thử xem bạn có nói nhỏ nhẹ được không? Ngồi máy lạnh, ăn sung mặc sướng quá rồi coi người khác chẳng ra gì, thật vô giáo dục.
Phạm Hùng

Phạm Hùng

Xử lý cái gọi là "bà chủ " cửa hàng bán quần áo như thế nào là việc của cơ quan nhà nước. Còn người dân là tẩy chay cái cửa hàng đó một cách nhanh chóng triệt để.
tony hien

tony hien

Chủ tiệm quần áo cho rằng mình đã đóng tiền rác rồi thì có quyền ném rác ra đường mà không cần biết gió thổi bay tứ tung. Làm người nên sống tử tế một chút, không ai giàu ba họ, cũng không ai khó ba đời đâu, đừng có mà kinh thường người khác và cũng đừng có chảnh,mình còn rất trẻ cuộc sống còn dài lắm, 80 chưa cho mình lành, nay vầy chứ ngủ vậy sáng mai trắng tay đâu có biết được.
Nguyễn xuân Hiệu

Nguyễn xuân Hiệu

Người dân Quảng Trị hãy tẩy chay shop này và nhớ mặt cô chủ shop, nếu mở shop ở nơi khác thì cũng tẩy chay luôn.
Nguyễn

Nguyễn

Phạt thêm tội xả rác nơi công cộng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm