Nữ du học sinh từ Hàn Quốc về đang cách ly vẫn đi đánh bóng chuyền

0 Thanh Niên Online
Đang phải cách ly tại nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc, một nữ du học sinh quê Nghệ An vẫn đi tham gia giải bóng chuyền.
 
Khu cách ly người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Nghệ An /// ẢNH K.HOAN Khu cách ly người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Nghệ An - ẢNH K.HOAN
Khu cách ly người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Nghệ An
ẢNH K.HOAN
Chiều 11.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Hưng, quyền Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hoàn (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) xác nhận, chị T.T.Tr., một du học sinh ở Hàn Quốc trở về quê đang phải cách ly tại nhà vẫn đi đánh bóng chuyền.
Theo ông Hưng, chị Tr. từ Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) ngày 29.2. Do trước khi về, chị Tr. không nằm trong vùng có dịch của Hàn Quốc nên chỉ cách ly tại nhà.
Ngày 1.3, sau khi về đến nhà, chính quyền địa phương đã hướng dẫn chị Tr. cách ly tại nhà theo quy định và báo cáo lên huyện. Tuy nhiên, ngày 7.3, chị Tr. tham gia đánh bóng chuyền chào mừng ngày 8.3 ở thị trấn huyện Tân Kỳ.
Ông Hưng cũng cho biết, đây không phải giải do xã, huyện tổ chức nên không phát hiện được chị Tr. tham gia đánh bóng chuyền. “Do chị này chưa nhận thức được sự quan trọng của việc phải cách ly nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy”, ông Hưng nói.
Sau khi phát hiện sự việc, xã đã yêu cầu chị Tr. phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly và báo cáo sự việc lên huyện. Chiều ngày 10.3, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã cử bác sĩ về kiểm tra và hiện tại, sức khỏe chị Tr. vẫn bình thường.
Theo ông Hưng, hiện có 13 người dân của xã trở về từ Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc đang được cách ly tại nhà. Việc giám sát hàng ngày đối với những người này là rất khó vì xã không đủ nhân lực.
“Chúng tôi đã đến từng nhà, vận động họ tự giác cách ly, nếu không sẽ xử lý theo quy định. Xã cũng đã tuyên truyền cho người dân để cùng giám sát người đang phải cách ly”, ông Hưng nói.

Bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 là cô gái bán hàng siêu thị Điện Máy Xanh ở Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình chị Hạnh đã có kết quả âm tính Covid-19 và được xuất viện về nhà sau thời gian điều trị /// ẢNH: NVCC

Gia đình 3 người nhiễm Covid-19: Cha mẹ đồng lòng phải khỏe vì con gái 2 tuổi

Cầm kết quả dương tính Covid-19, chị B.T.H.Hạnh (25 tuổi, Q.7, TP.HCM), như nhiều người chị mất bình tĩnh, tay chân run lẩy bẩy, bật khóc như một đứa trẻ. Vài ngày sau, chồng và con gái 2 tuổi của chị cũng thành F0. Đối mặt nỗi sợ, rồi nhìn con nhỏ vợ chồng chị động viên nhau, cùng sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ để khỏi bệnh.