Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xóa bỏ bãi giữ xe trên đường Công Xã Paris và giao lại bãi xe vỉa hè đường Hai Bà Trưng cho Công ty đường sách Nguyễn Văn Bình giữ xe miễn phí cho khách đến tham quan đường sách /// ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xóa bỏ bãi giữ xe trên đường Công Xã Paris và giao lại bãi xe vỉa hè đường Hai Bà Trưng cho Công ty đường sách Nguyễn Văn Bình giữ xe miễn phí cho khách đến tham quan đường sáchẢNH: AN HUY
Cấm vĩnh viễn bãi xe vỉa hè Công Xã Paris hoạt động, giao bãi xe góc Hai Bà Trưng - Nguyễn Văn Bình cho đường sách quản lý, giữ miễn phí. Lãnh đạo P.Bến Nghé và cán bộ liên quan sẽ bị kiểm điểm vì để xảy ra sai phạm, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1chỉ đạo.

 

Chiều qua, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) đã có cuộc họp với các đơn vị chức năng quận và Công ty đường sách Nguyễn Văn Bình về việc xử lý hai bãi xe vi phạm trên vỉa hè đường Công Xã Paris và Hai Bà Trưng, cạnh đường sách Nguyễn Văn Bình (P.Bến Nghé, Q.1) vào chiều 14.8. 
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Dẹp bãi giữ xe cạnh Đường sách, miễn phí bà con tham quan' - ảnh 1
VIDEO: Q.1 xử lý lấn chiếm vỉa hè ngày 13.8
Theo báo cáo của lãnh đạo UBND P.Bến Nghé, trước đây trên đường Nguyễn Văn Bình có một bãi giữ xe máy, dùng miễn phí cho người dân vào UBND Q.1 làm việc. Tuy nhiên, khi đường sách Nguyễn Văn Bình hoạt động thì bãi xe này được dời thành 2 bãi về vỉa hè đường Công Xã Paris (sát vách tường UBND Q.1) và vỉa hè đường Hai Bà Trưng, do P.Bến Nghé và Văn phòng quận 1 quản lý, tiếp tục giữ xe miễn phí.
Tuy nhiên, hiện giấy phép hoạt động bãi giữ xe trên đường Công Xã Paris đã hết hạn năm 2015, và bãi giữ xe trên đường Hai Bà Trưng đã hết hạn ngày 30.6, dẫn đến việc ngày 13.8, sau khi đoàn trật tự đô thị Q.1 kiểm tra thì phát hiện hai bãi xe trên đều lấn chiếm vỉa hè và thu phí sai quy định so với văn bản TP quy định trước đó.
Ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lập biên bản, giải tỏa lập tức hai bãi xe này trước 18 giờ cùng ngày. “Việc để xảy ra sai phạm này, lãnh đạo UBND P.Bến Nghé, văn phòng quận 1 sẽ bị kiểm điểm vì không quản lý kỹ, dẫn đến sai phạm”, ông Hải cho biết.
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Dẹp bãi giữ xe cạnh Đường sách, miễn phí bà con tham quan' - ảnh 4
Vỉa hè đường Công Xã Paris đã thông thoáng sau khi bãi xe bị dẹp đi sau chỉ đạo của ông Đoàn Ngọc Hải ẢNH: AN HUY
Theo ông Hải, bãi xe trên đường Công Xã Paris sẽ bị cấm vĩnh viễn, không được đơn vị nào sử dụng vào mục đích làm bãi giữ xe. Còn bãi xe trên đường Hai Bà Trưng, quận sẽ giao cho đường sách Nguyễn Văn Bình quản lý, nhưng chỉ được giữ xe cho người dân vào đường sách tham quan, mua sách. Đồng thời, bãi xe này không được thu phí. Công ty đường sách phải tự cân bằng vấn đề tài chính để bãi xe này hoạt động.
Xóa bãi xe sẽ bất tiện cho khách tham quan
Tối 14.8, trao đối với báo Thanh Niên, ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH đường sách Nguyễn Văn Bình cho
"Lâu nay, người dân mỗi khi đến đường sách Nguyễn Văn Bình tham quan, đều chọn bãi xe trên đường Công Xã Paris để gửi xe. Nay bãi xe này dẹp bỏ sẽ gây ra nhiều bất tiện, người dân sẽ phải đi lại xa để gửi. Các bãi xe gần đó như: Nhà văn hóa Thanh Niên, bãi 8 - 12 đường Lê Duẩn người dân có thể gửi, nhưng nhiều người đến đường sách là người già, trẻ em phải đi bộ qua đường rất mạo hiểm khi xe cộ lưu thông dày đặc", ông Lê Hoàng cho biết.
biết, Q.1 vừa thông báo sẽ giao đơn vị được quản lý và sử dụng bãi xe góc vỉa hè Nguyễn Văn Bình - Hai Bà Trưng, cho bạn đọc tham quan đường sách với một làn để xe rộng 1,5m. Tuy nhiên, công ty đường sách Nguyễn Văn Bình không được thu phí, vì đây là khu vực trung tâm TP.
Theo ông Hoàng, với việc quản lý thêm một bãi giữ xe thật sự rất khó khăn, vì công ty xưa nay chỉ chuyên về các hoạt động phục vụ công tác bạn đọc, không có nghiệp vụ về quản lý giữ xe. Công ty là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, hàng tháng mỗi đơn vị kinh doanh trên đường sách chỉ đóng một khoản phí nhỏ để công ty chi trả cho các hoạt động bảo vệ, chăm sóc cây xanh, vệ sinh, tổ chức các buổi giao lưu ra mắt sách... Thành thử, nếu thêm việc quản lý xe thì phải bỏ kinh phí thuê một đơn vị có nghiệp vụ vận hành nên rất khó đối với công ty đường sách Nguyễn Văn Bình hiện nay.
"Lâu nay, người dân mỗi khi đến đường sách Nguyễn Văn Bình tham quan, đều chọn bãi xe trên đường Công Xã Paris để gửi xe. Nay bãi xe này dẹp bỏ sẽ gây ra nhiều bất tiện, người dân sẽ phải đi lại xa để gửi. Các bãi xe gần đó như: Nhà văn hóa Thanh Niên, bãi 8 - 12 đường Lê Duẩn người dân có thể gửi, nhưng nhiều người đến đường sách là người già, trẻ em phải đi bộ qua đường rất mạo hiểm khi xe cộ lưu thông dày đặc", ông Lê Hoàng cho biết.
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Dẹp bãi giữ xe cạnh Đường sách, miễn phí bà con tham quan' - ảnh 7
Bãi giữ xe trên đường Công Xã Paris (P.Bến Nghé, Q.1) trước khi bị giải tỏa ẢNH: AN HUY
“Nên cho phép hai bãi xe trên đường Công Xã Paris và Hai Bà Trưng tiếp tục hoạt động, giao cho lực lượng TNXP TP điều hành có thu phí, để hoạt động như các bãi xe bình thường khác trên địa bàn TP, thì sẽ tạo được sự thuận lợi cho người dân khi đến với đường sách. Trong sáng 14.8 (khi bãi xe bị cấm) đơn vị cũng đã cử lực lượng túc trực hai đầu đường sách Nguyễn Văn Bình hướng dẫn người dân một số nơi đậu xe, việc tham quan của người dân cũng ảnh hưởng rất nhiều”, ông Hoàng cho biết.
Một số bãi giữ xe trên địa bàn dành cho người dân gửi xe máy có: bãi xe nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch); nhà sách Hòa Bình (đường Công Xã Paris); bãi giữ xe cạnh Diamond Plaza (đường Lê Duẩn); bãi giữ xe Bưu điện TP.HCM (đường Nguyễn Du).

An Huy

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Phước Hiệp

Sao ông cứ nghĩ đến lợi ích của CTy ông... Vỉa hè là của người đi bộ, hơn nữa vị trí đó là trung tâm của TP của khách du lịch đi bộ ngắm cảnh....lý do ông đưa ra không thuyết phục... người vào tham quan đường sách chỉ là một số lượng nhỏ.

quyen

Ông Hoàng không quản lý được cứ kiến nghị, điều này tốt thôi để quận biết có hướng xử lý, sắp xếp . Còn việc cấm vĩnh viễn bãi giữ xe trên đường Công xã Paris hoàn toàn chính xác, không thể vì một chút lợi ích nhỏ nhoi của công ty mà ảnh hưởng đến trật tự vĩa hè, mỹ quan thành phố.

Ha Phuong

Dẹp là đúng bộ mặt thành phố nhếch nhác bẩn thỉu . Đường sách rất nhiều bãi giữ xe ở xung quanh , ủng ho ông Hải đừng chỉ một vài người mà ảnh hưởng đến cả Thành phố.

Nghĩa

Dep bãi xe là đúng, bãi xe giữ trên vỉa hè chiếm hết lối đi ảnh hưởng đến người đi hộ.

CanLê

từng người dân đi làm thủ tục ở Uy ban quận 1 là đã mất bao nhiêu thời gian , ảnh hưởng việc lao động sản xuất kinh tế của xã hội , thêm một khoảng thời gian và sự khó khăn đi tìm bãi gởi xe ở xa hơn (xin thưa là cực kỳ khó và mất thời gian nhiều ở trung tâm Tp). Đây là một trong những chỉ đạo "hay" của ông lãnh đạo này trong bộ máy của UBND quận 1.Cứ tung hê lên là việc dẹp lề đường có ích cho xã hội. Ổng còn xin lãnh đạo Tp cho " toàn quyền" hơn nữa kìa. Nhân dân và dư luận cứ nhìn ở góc nhìn đa chiều đi thì thấy rõ " vấn đề" !

Tan Nguyen

Bạn vui lòng mang xe qua đây gửi nhé: Một số bãi giữ xe trên địa bàn dành cho người dân gửi xe máy có: bãi xe nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch); nhà sách Hòa Bình (đường Công Xã Paris); bãi giữ xe cạnh Diamond Plaza (đường Lê Duẩn); bãi giữ xe Bưu điện TP.HCM (đường Nguyễn Du). Sẽ chẳng có ông bà chính quyền nào ở cái thành phố này lo dẹp đường phố như bác này làm đâu, nên cứ để cho bác ấy làm. Các bạn vẫn còn tự do khi ở vietnam đấy. Bạn thử qua Sing va nhổ bãi nước bọt xem xem bạn sẽ như thế nào. Nếu bạn thấy không hài long nữa thì bạn hãy bước ra và dẹp loạn cái vỉa hè của cái khu phố bạn trước đi rồi thử xem sao. Cái gì cũng có cái khó. Nên hi vọng mọi người hi sinh vì cái chung, có cái nhìn tích cực để sống an vui. Đi bộ một chút xíu để khỏe hơn :)

Khoa Le

Hãy đi bộ để tập thể dục đi bạn và mỗi cá nhân nên hi sinh vì cái chung của xã hội. Mình nên nghĩ thoáng và tích cực chút xíu. Vì nếu bác ấy không làm thì cũng chả có ông nào chịu làm cho thành phố này đẹp hơn đâu. Mình thấy báo cũng có đăng một số bãi xe gần đó nè bạn: Một số bãi giữ xe trên địa bàn dành cho người dân gửi xe máy có: bãi xe nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch); nhà sách Hòa Bình (đường Công Xã Paris); bãi giữ xe cạnh Diamond Plaza (đường Lê Duẩn); bãi giữ xe Bưu điện TP.HCM (đường Nguyễn Du). Have a nice day :)

Nghia Tran

Bãi gửi xe Miễn Phí. Xin thưa là tôi chưa bao giờ được gửi xe Miễn phí tại đó bao giờ..

Jenn Le

Thì nào giờ làm không đúng với quy định nên bị dẹp và giờ sẽ quy hoạch làm bãi miễn phí đó bạn.

Dong

Đúng là khó có sự miễn phí lắm chú à! Bãi xe vỉa hè này lâu tính theo năm, chứ chả phải dăm bảy tháng nay đâu. Nhưng dẹp rồi. Trai thanh nữ tú gửi xe chụp hình, tản bộ, ngắm nghía gửi xe ở đâu?

Bình luận