Ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường ngày 2.9, nhiều tài xế 'không kịp trở tay'

51 Thanh Niên Online
Nhiều ô tô đậu vi phạm lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn Q.1 (TP.HCM) tiếp tục bị ông Đoàn Ngọc Hải ghi hình, yêu cầu lãnh đạo một số phường, lập biên bản xử lý trong buổi chiều nghỉ lễ Quốc khánh 2.9.
Chiều ngày lễ Quốc khánh 2.9, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xuống đường kiểm tra vỉa hè, hàng chục ô tô vi phạm "không kịp trở tay" /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Chiều ngày lễ Quốc khánh 2.9, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xuống đường kiểm tra vỉa hè, hàng chục ô tô vi phạm "không kịp trở tay" - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Chiều ngày lễ Quốc khánh 2.9, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xuống đường kiểm tra vỉa hè, hàng chục ô tô vi phạm "không kịp trở tay"
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Chiều 2.9, trong lúc mọi người nhộn nhịp đi chơi lễ Quốc khánh, thì ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục một mình lái xe xuống đường thị sát qua nhiều khu vực trên địa bàn quận, ghi hình và yêu cầu lãnh đạo phường sở tại có mặt lập biên bản xử lý xe vi phạm.
Theo đó, lúc 13 giờ 30, ông Hải bắt đầu xuống đường, khi đến trước tòa trung tâm thương mại 45A Lý Tự Trọng (P.Bến Nghé, Q.1), 6 chiếc ô tô ngang nhiên đậu dọc vỉa hè, chiếm lối của người đi bộ, ông đã ghi hình và gọi điện thoại cho lãnh đạo P.Bến Nghé có mặt lập biên bản.
Cạnh đó, một số tuyến đường ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè cũng bị ông Đoàn Ngọc Hải ghi hình và yêu cầu xử lý như: Phạm Hồng Thái (1 ô tô), Đinh Tiên Hoàng (1 ô tô), Nguyễn Thái Học (2 ô tô)... Tổng cộng 5 phường gồm Bến Nghé, Phạm Ngũ Lão, Cầu Ông Lãnh, Bến Thành, Đa Kao chiều 2.9 đều xuất hiện trường hợp ô tô đậu vi phạm trên vỉa hè bị xử lý.
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, trong hai ngày công khai số điện thoại cá nhân 0902976979, đã có hơn 1.000 cuộc gọi và tin nhắn từ người dân liên tục gửi đến phản ánh vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Những tin nhắn này khi nhận được, ông cũng lập tức yêu cầu các cán bộ kiểm tra ngay. Cạnh đó, cũng có một số tin nhắn và hai cuộc gọi điện thoại đến dọa xử ông và cả gia đình.
Ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường ngày 2.9, nhiều tài xế 'không kịp trở tay'  - ảnh 2
Nhiều ô tô bị lập biên bản xử phạt trong chiều nghỉ lễ 2.9
ẢNH: AN HUY
“Có thể trong hoạt động xử lý lấn chiếm vỉa hè các quán nhậu và bãi xe khủng, đụng chạm đến quyền lợi của một số người nên họ đã buông những lời đe dọa. Tôi cũng nói chuyện một cách đàng hoàng cho họ nghe, bất kỳ trường hợp nào vi phạm tôi đều xử lý như nhau, không du di một ai cả”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.
“Mọi người không nên tìm cách đối phó theo kiểu không có đội trật tự đô thị kiểm tra thì cứ thản nhiên cho ô tô đậu bừa bãi vi phạm. Từ nay đến thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục những chuyến đi bất ngờ, ai vi phạm sẽ bị xử lý ngay bất kể ô tô hay quán nhậu lấn chiếm vỉa hè. Tôi làm việc là vì không gian mỹ quan đô thị, vì người dân TP, nên ngày lễ Quốc khánh, mọi người nghỉ nhưng tôi vẫn đi làm, đó là chuyện bình thường”, ông Hải cho biết.
Sau gần 1 tháng đoàn đô thị Q.1 do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu xuống đường xử lý lấn chiếm vỉa hè trở lại thì hầu hết các khu vực trên địa bàn, người dân đã chấp hành tốt, không lấn chiếm không gian đô thị. Nhiều bãi xe khủng không có giấy phép, hoạt động lộn xộn, bừa bãi cũng bị dẹp bỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BMW

BMW

Kiểm tra rầm rộ thế kia mà vẫn có rất nhiều người vi phạm. Tôi ở Mỹ tôi cũng biết Quận 1 đang xử lý vấn đề này, chẳng lẻ những người ở SG không biết? Độ chai lỳ của người việt quả thật không thể đùa được.
Sơn ho

Sơn ho

Người Việt rất là gan lì bạn à!
Ha Phương

Ha Phương

Ở Việt Nam quá dân chủ , phạm luật thì cứ chây lỳ cả hệ thống phải vào cuộc . Ủng hộ ông Hải để cho thành phố văn minh . Sạch đẹp.
7 phản hồi
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Công việc này không phải Chú Hải đi làm. Mà trách nhiệm này là phải do quận, phường và quản lý đô thị làm mới đúng. Nhưng không hiểu sao mấy anh ấy ở đâu làm gì không biết...??
tài

tài

Thì bác hải là phó quận phụ trách QLDT!
Anh Thư

Anh Thư

Bác Hải là người phụ trách mãng này của 10 phường q1 đó bác.
Các phường họ làm việc còn nhiều hơn bác Hải chỉ đạo.
Nhưng mỗi phường có mấy lính mà phải làm 24/24 . Ai cũng đuối..
Còn người muốn quyền lợi ở q1 thì nhiều.
Ai cũng đối phó chẳng ai sợ phường . Hở chút dùng vũ lực với đội của Phường, làm anh em phải lên bệnh viện.
Chỉ có bác Hải ra mặt thì họ mới Bể chút xíu vì có quyền hơn.
Chứ QLTTĐT phường thì giờ lương có 2 tr , ai nể nữa mà làm theo.
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Sắp tới đây những câu ca dao, tục ngữ đại loại như 'Một cây làm chẳng nên non...' hay 'Một con én không làm nên mùa xuân'... dần sẽ bị quên lãng, 'xóa sổ' trước tinh thần bất khuất của bác Hải. Gánh trên vai một sức ép cực kỳ lớn, một nhiệm vụ có thể gọi là 'bất khả thi' vậy mà bác Hải vẫn không nao núng, chùn chân, lùi bước trước mọi rào cản, định kiến, chống đối của nhóm lợi ích. Bác cứ yên tâm làm tốt công việc của mình, đa phần người dân cả nước đều ủng hộ bác. Những kẻ nặc danh gửi tin nhắn, điện thoại hăm dọa đến bác sẽ bị pháp luật nghiêm trị, đó là điều chắc chắn. Vì một TPHCM cường thịnh, cám ơn bác Hải rất nhiều!
Khanh Lâm

Khanh Lâm

Là công dân Tp. HCM tôi luôn ủng hộ bác Hải vì một thành phố văn minh, lịch sự!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm