Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Cẩu xe sang dù người mẫu có mặt trình giấy tờ

80 Thanh Niên Online
Tối 23.3, ngày thứ 3 liên tiếp đoàn chức năng của UBND Q.1 tiếp tục xuống đường 'giành lại vỉa hè'. Tối qua, đoàn yêu cầu lập biên bản, cẩu 2 xe hạng sang nằm trước một tòa nhà trên đường Lê Lai mặc dù chủ xe đã có mặt và xuất trình giấy tờ.
Tối 23.3, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu cẩu 2 xe ô tô vi phạm lỗi đậu xe dưới lòng đường
Ngọc Dương
Cụ thể, hai người chủ của 2 ô tô bị cẩu đi đã xuất hiện khi lực lượng chức năng dán niêm phong và trình bày với ông Đoàn Ngọc Hải chỉ vừa mới đậu xe. Tuy nhiên ông Hải đã không đồng ý và dứt khoát phải cẩu xe về đồn.
VIDEO: Xe Cao Thùy Linh bị đưa đi
Ông Hải cho biết, sở dĩ việc cẩu xe của người vi phạm vào tối hôm qua là do trên con đường Lê Lai đã có biển cấm dừng, cấm đậu và ngay phía đối diện có bãi đậu xe có thu phí nhưng người dân cứ mặc nhiên vi phạm nên ông buộc phải yêu cầu cẩu xe về đồn.
Cũng trong buổi tối cùng ngày, đoàn kiểm tra đã xử phạt nhiều nơi như: các quán nhậu trên đường Nguyễn Thái Học, buộc cưỡng chế phá dỡ các bậc thềm và bếp lò lấn chiếm; xử phạt hai tòa nhà với số tiền 5 triệu đồng vì lỗi để bồn cây, hàng rào và trụ bê tông trên vỉa hè...
VIDEO Clip: Ông Đoàn Ngọc Hải xử lý nhiều cây cảnh lấn chiếm vỉa hè vào tối 23.3
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Cẩu xe sang dù người mẫu có mặt trình giấy tờ - ảnh 2
Khi ông Hải yêu cầu lập biên bản, cẩu xe lập tức một người phụ nữ đã xuất hiện xưng là chủ xe và thắc mắc. Ông Hải liền nói:" Phía đối diện có bãi giữ xe có thu phí sao không gửi mà lại để xe dưới lòng đường".
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Cẩu xe sang dù người mẫu có mặt trình giấy tờ - ảnh 3
Trước đó, ông Hải trở lại đường Hải Triều nhận thấy nhiều ô tô vẫn tái diễn vi phạm và cẩu nhiều chậu kiểng nằm lấn chiếm vỉa hè của một tòa nhà
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Cẩu xe sang dù người mẫu có mặt trình giấy tờ - ảnh 4
Một số quán ăn có mái che vi phạm trên đường Hải Triều (P.Bến Nghé) cũng buộc phải tháo dỡ
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Cẩu xe sang dù người mẫu có mặt trình giấy tờ - ảnh 5
Bên cạnh đó, các bậc tam cấp ở đường Hải Triều cũng bị phá bỏ
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Cẩu xe sang dù người mẫu có mặt trình giấy tờ - ảnh 6
Về việc để đồ vật lấn chiếm vỉa hè, UBND P.Bến Nghé cũng đã lập biên bản xử phạt 2 tòa nhà nằm trên đường Hải Triều mỗi nơi 5 triệu đồng
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Cẩu xe sang dù người mẫu có mặt trình giấy tờ - ảnh 7
Đây là lần thứ hai liên tiếp ông Hải quay trở lại kiểm tra ở đường Hải Triều
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Cẩu xe sang dù người mẫu có mặt trình giấy tờ - ảnh 8
Tiếp tục kiểm tra trên đường Trần Hưng Đạo, ông Hải nhận thấy bậc tam cấp của một cửa hàng mặc dù đã bị tháo dỡ nhưng vẫn còn một phần hiện hữu nên yêu cầu phá bỏ ngay tức thì
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Cẩu xe sang dù người mẫu có mặt trình giấy tờ - ảnh 9
Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, việc không cẩu xe người vi phạm hôm 22.3 là phía trên đường có biển cho dừng xe 5 phút, nên ông du di. Nhưng hôm 23.3 phải làm quyết liệt vì cạnh nơi người đậu xe có chỗ giữ xe mà vẫn cố tình vi phạm

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Lẽ ra, người vi phạm có mặt tại chỗ + đủ giấy tờ tùy thân....thì không nên cẩu xe về đồn. Ông Phó chủ tịch có sai luật định ? Mặt khác, lúc nào khuôn mặt ông gần như " hình sự " , thiếu thiện cảm.
Nguyen Hoang Lan

Nguyen Hoang Lan

"Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy". Dân gian dạy rồi. Những người có nhiều lòng tự trọng thì chả ai vi phạm cả. Làm việc với những người thiếu tự trong, chay ì biểu cười cười nổi không?
Nguyễn Phúc Sơn

Nguyễn Phúc Sơn

Bãi đậu xe ngay bên đường mà không vào gửi xe, lại đậu xe chiếm lòng đường. Vì xe đậu chiếm lòng đường làm mất một khoản lớn diện tích lưu thông. Nếu xe nào cũng đậu bậy như vậy, lấy đâu lòng đường cho xe lưu thông?. Tôi biết ơn Ông Hải đã đã không quản bao khó khăncũng chỉ vì sự sạch đẹp và văn minh đô thị của thành phố Sài Gon. Hiện nay quá nhiều người đã quen với những hành vi thiếu ý thức trách nhiệm nên cảm thấy khó chịu, nhưng nếu trật tự đô thị và thói quen ý thức tôn trọng pháp luật tại nơi công cộng được tạo thành thói quen thì người dân sẽ hạnh phúc trong tương lai rất gần khi được sống trong một thành phố văn minh mà sự văn minh đó chính do mỗi công dân xây dựng nên.
4 phản hồi
TP

TP

Ông Hải có thật sự hiểu luật hay không? có lạm quyền ở đây không? Theo qui định nếu người vi phạm xuất hiện và có giấy tờ thì phạt chứ làm gì được cẩu xe người ta về. Cứ theo qui định mà làm chứ không cần ai du di ai cả. Đề nghị quý báo Thanh Niên làm rõ vấn đề này để cho đọc giả biết luôn. Bản thân tôi ủng hộ ông nhưng phải đúng pháp luật.
TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

Tôi rất đồng thuận , ý nghĩ chung với @ TP . Trộm nghĩ , cái gì cũng có LUẬT. Như vậy , ông Hải có PHẠM LUẬT ?
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

@LH: đi theo đoàn luôn có xe cẩu nha bạn (chứ không đợi thấy xe vi phạm rồi bác Hải mới điều động): ĐI (xe) KHÔNG CHẲNG LẼ VỀ (xe) KHÔNG?; @Binbin: Sử dụng biện pháp mạnh nhưng phải nằm trong LUẬT, nếu không chẳng lẽ ông Hải tự cho mình cái quyền ĐỨNG TRÊN LUẬT à? Riêng vấn đề ai đó đi xe hơi thì tôi nói rõ để ông khỏi GATO nữa, người ta đi xe hơi hay xài tiền tỉ... thì người ta cũng đóng góp cho ngân sách TP (thuế thu nhập cá nhân chẳng hạn...) nhiều hơn ông đi xe máy đấy (trong đó có tôi). Đừng thần tượng ai đó một cách thái quá để rồi tự làm lu mờ lý trí của mình bạn nhé!
12 phản hồi
Hai Cù Nèo

Hai Cù Nèo

Ông Hải cương quyết là đúng nhưng cũng không được phép đứng trên pháp luật. Luật có cho phép khi cẩu xe mà chủ đã xuất hiện và hợp tác với tổ công tác không? Hay là cẩu xe về để lấy thêm mấy trăm ngàn xe kéo nhằm gây khó dễ cho người dân? Đỗ xe sai phải xử phạt nhưng pahi3 làm cho đúng quy tắt và pháp luật chứ không thể làm theo ý ông được. Đề nghị xem lại những hành động này của đồng chí Hải gấp. Làm gì cũng phải thượng tôn pháp luật dù đó là dân hay quân hoặc lãnh đạo.
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

Người ta đậu đỗ ô tô sai thì chế tài bằng lập biên bản xử phạt, tôi thấy phải xem lại việc cẩu kéo xe như thế này có đúng luật hay không khi chủ xe đã có mặt và xuất trình đầy đủ giấy tờ? Dù luôn ủng hộ dọn dẹp lấn chiếm lòng lề đường, nhưng dạo này thấy bác Hải "hưng phấn" quá mức. Mọi chuyện nên xử phạt "thấu tình, đạt lý" thì dân mới nể, phục. Bác cưỡng chế xe một cách cứng nhắc như vậy chỉ tốn kém tiền người dân (đồng thời làm lợi cho đơn vị kinh doanh xe cẩu kéo), làm trễ công việc của đoàn... E rằng lâu dần sẽ gây hiệu ứng ngược, đó là người dân dần dần mất thiện cảm với bác.
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

@Quốc Thái: Người dân vi phạm nên mới chấp nhận ký biên bản xử phạt, nhưng chủ phương tiện đã có mặt và trình đủ giấy tờ xe mà vẫn bị CẨU KÉO PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM thì vấn đề này cần phải xem lại. Cho hỏi Điều Luật nào quy định chuyện được cẩu kéo xe khi chủ phương tiện vẫn có mặt như thế này? Đề nghị bác Hải đưa quy định ra cho dân xem chứ không thể nào làm việc dựa theo "ngẫu hứng" thích thì cẩu kéo, còn không thì (tha) chỉ lập biên bản phương tiện tại chỗ như vậy được. Sẵn tiện cho hỏi dựa vào đâu mà lãnh đạo quận 1 TỰ ÁP GIÁ CẨU XE VI PHẠM là 900.000 đồng/xe/lần trong phạm vi chỉ khoảng... 1 km (từ nơi vi phạm về phường). Tôi có quyền nghi ngờ có lợi ích nhóm trong chuyện này (tạo ưu đãi, lợi ích rất lớn cho đơn vị kinh doanh xe cẩu). Không thể nói kiểu như bác Hải là phía đối diện có bãi xe mà không chịu vô gửi nên... phải cẩu về xử lý, bởi chính vì họ không chịu vô gửi (đậu sai phép) nên bác Hải mới có lý do lập biên bản, chứ dân không vi phạm mà mấy ông lập biên bản bừa họ kiện cho rớt ghế chứ đùa.
Quốc Thái

Quốc Thái

Nói như bạn, họ có quyền đậu xe và nếu bị phát hiện thì tới xuất trình giấy tờ rồi được đi sao? Còn không bị phát hiện thì cứ mặc nhiên mà đậu?? Bạn nên nhớ Bác Hải không phải lúc nào cũng vi hành, còn nếu chờ địa phương thì....chắc lâu.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm