Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Dẹp hàng loạt bậc tam cấp khách sạn khu trung tâm

18 Thanh Niên Online
Chiều 21.3, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác xuống đường yêu cầu phá bỏ trụ sở khu phố ở phường Tân Định và các bậc tam cấp khách sạn 5 sao khu trung tâm.
 
Đoàn kiểm tra phá bỏ các bậc tam cấp tại khách sạn 5 sao vào chiều 21.3 /// Phạm Hữu Đoàn kiểm tra phá bỏ các bậc tam cấp tại khách sạn 5 sao vào chiều 21.3 - Phạm Hữu
Đoàn kiểm tra phá bỏ các bậc tam cấp tại khách sạn 5 sao vào chiều 21.3
Phạm Hữu
Theo đó, sau khi kiểm tra tình hình và xử lý các xe ô tô, biển hiệu vi phạm ở một số nơi đi qua, ông Đoàn Ngọc Hải còn yêu cầu phá bỏ trụ sở khu phố 3, P.Tân Định, Q.1 vào chiều cùng ngày.
Trụ sở khu phố này được xây kiên cố bằng bê tông, nằm ở khoảng giữa đường Trần Khắc Chân thuộc P.Tân Định. Sau khi kiểm tra và thấy trụ sở xây dựng không đúng pháp lý, ông Hải yêu cầu lập tức phá bỏ trụ sở này.
VIDEO: Ông Đoàn Ngọc hải yêu cầu phá bỏ trụ sở khu phố 3, P.Tân Định, Q.1 vào chiều 21.3
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Dẹp hàng loạt bậc tam cấp khách sạn khu trung tâm - ảnh 2
Hàng loạt bậc tam cấp tại khách sạn 5 sao bị phá bỏ
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Dẹp hàng loạt bậc tam cấp khách sạn khu trung tâm - ảnh 3
Trước đó, ông Hải cũng cho kiểm tra bậc tam cấp tại đường Lê Thánh Tôn và yêu cầu phá bỏ vì vi phạm
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Dẹp hàng loạt bậc tam cấp khách sạn khu trung tâm - ảnh 4
Khi đoàn kiểm tra đến đường Nguyễn Du, nhận thấy các bậc tam cấp tại đây lấn chiếm vỉe hè, lập tức ông Hải cũng yêu cầu đập bỏ
Tiếp đến, đoàn di chuyển đến đường Nguyễn Du, P.Bến Thành, thấy cổng sắt của Tổng Công ty thép Việt Nam nằm vươn ra phần vỉa hè gần 2 m nên yêu cầu lập biên bản, tháo dỡ mang đi.
Cũng qua kiểm tra trên đoạn đường này nhận thấy bậc tam cấp nhô ra trước nhà số 97B đường Nguyễn Du, ông Hải yêu cầu đo đạc kiểm tra. Sau khi nghe báo cáo các bậc tam cấp tại đây lấn chiếm vỉa hè, ông Hải cũng yêu cầu phá bỏ.
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Dẹp hàng loạt bậc tam cấp khách sạn khu trung tâm - ảnh 5
3 sao hay 5 sao đều như nhau. Quan điểm của chính quyền là đặt người dân là số một, sau mới đến doanh nghiệp. Chính quyền trân trọng doanh nghiệp nhưng vẫn phải đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Dẹp hàng loạt bậc tam cấp khách sạn khu trung tâm - ảnh 6
Ông Đoàn Ngọc Hải
Tuy nhiên, đại diện số nhà 97B xin phép được tự tháo dỡ, ông Hải đồng ý, yêu cầu lập biên bản và phải tiếp tục thực hiện phá bỏ bậc tam cấp cho xong trong tối 21.3.
Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, đoàn kiểm tra tiến đến khách sạn 3 sao nằm trên đường Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành và thấy các bậc tam cấp lấn chiếm vẫn còn, ông Hải yêu cầu đo đạc và cho phá bỏ ngay lập tức, bất chấp đại diện khách sạn muốn tự tháo dỡ.
Ông Hải cho biết: “Quận 1 đã ra quân cách đây 2 tháng và quận cũng đã có ra văn bản cho các phường trước một tháng nay. Như vậy, quỹ thời gian chuẩn bị cho các đơn vị cũng dài. Hôm nay đoàn kiểm tra đến đây tôi đề nghị cho kiểm tra giấy tờ nhà. Nếu không có chúng tôi sẽ giải quyết theo pháp luật”. Tuy nhiên, vị đại diện khách sạn không trình bày được giấy phép. Nên ông Hải hỏi đại diện P.Bến Thành: “Phường đã làm việc với khách sạn như thế nào?”
Đại diện P.Bến Thành cho biết: “Chủ khách sạn cam kết tự tháo dỡ”. Ông Hải liền nói với đại diện khách sạn: “Luật pháp phải nghiêm minh thì đất nước mới phát triển được, nêu tôi du di cho anh thì sẽ phải du di cho người khác”. Ông Hải yêu cầu khẩn trương và xử lý ngay mặc dù đại diện khách sạn vẫn cố xin phép tự phá bỏ. Ông Hải nói: “3 sao hay 5 sao đều như nhau, không thể giải quyết được. Quan điểm của chính quyền là đặt người dân là số một, sau mới đến doanh nghiệp. Chính quyền trân trọng doanh nghiệp nhưng vẫn phải đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu”.
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Dẹp hàng loạt bậc tam cấp khách sạn khu trung tâm - ảnh 7
Vào khoảng 15 giờ cùng ngày, ông Hải đến trụ sở khu phố 3, P.Tân Định và cũng chỉ đạo đập bỏ trụ sở vì vi phạm lấn chiếm vỉa hè
Quận 1 ‘giành lại vỉa hè’: Dẹp hàng loạt bậc tam cấp khách sạn khu trung tâm - ảnh 8
Trụ sở này được xây dựng kiên cố nằm trên đường Trần Khắc Chân, P.Tân Định
Ngay sau đó, ông Hải tiến đến vỉa hè trước khách sạn 5 sao nằm trên đường Phạm Hồng Thái. Đại diện khách sạn trình bày rằng các bậc thềm tại đây không thuộc chủ quyền của khách sạn nhưng đã được cấp phép nên mới xây dựng. Tuy nhiên, ông Hải không đồng ý và yêu cầu tháo dỡ ngay lập tức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HUỲNH VĂN TRÌNH

HUỲNH VĂN TRÌNH

Thế tiền thuê nhân công và máy đi phá dỡ công trình vi phạm này ai trả bác Hải? Người vi phạm trả hay nhà nước trả?. Nếu Người vi phạm trả thì lẽ đương nhiên, chắc chắn là không phải rồi, nếu họ trả thì họ phải thuê người của họ đến phá dỡ. Còn nếu nhà nước trả thì phải truy thuế người dân rồi. Nên chăng quy trách nhiệm quản lý cơ sở mà trực tiếp là phòng quản lý đô thị phường, chủ tịch phường, rồi trừ dần vào tiền lương của các cán bộ đó mới nên.
Sơn Hồ

Sơn Hồ

Chi phí được tính vào nhà hàng khách sạn đó phải nộp vào kho bạc nhà nước nhé. Nếu bạn theo dõi kĩ quá trình ông Hải có nói điều này. Phí cẩu xe thì cũng do tài xế đóng.
phong

phong

người bị phá dở trả đó
7 phản hồi
Thanh Minh

Thanh Minh

Khổ thân bác, bác làm gì phải ngày nào cũng ra mặt cho nó khổ. Bác làm mẫu một số thôi sau đó bác cứ đi bộ và cầm máy quay phim một loạt rồi gọi các công phường, quận lên xem lại băng hình. Cách chức vài ông làm gương thì đảm bảo họ phải tự xắn tay lên đập. Nhà nước phân công trách nhiệm cho từng người rồi cấp phường cấp quận cấp thành phố ai cũng biết việc. Trên bảo dưới không nghe thì thay luôn, chả lẽ kiếm người ra làm cán bộ khó hay sao mà không đuổi vài người làm gương.
Dan

Dan

Bác Hải tiến 100m nửa đến đường TRẦN KHÁNH DƯ mà xem họ bán phở dưới lòng đường , xe khách cũng lòng đường
ky thu

ky thu

chỉ làm lề đường thôi .dưới đường ..thoãi mái.
Thinh

Thinh

Theo tôi cần xem xét lại tổ chức nhà nước, Ở đâu xây nhà hay làm gì sai đều có cơ quan quản lý đô thi đến lập biên bản, Tại sao bây giờ lại cần đến các ông tướng đi làm việc này, Thế công việc của mấy ông quản lý đô thị nhà nước trả lương để làm gì. Thứ 2 tôi muốn hỏi tại sao không áp dụng cho cả nước, mà chỉ có một số phường, quận, Thành phố bày ra. Liệu có mất bình đẳng hay không.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm