Say xỉn, mang kiếm theo người, còn hối lộ CSGT TP.HCM mong bỏ qua vi phạm

1 Thanh Niên Online
Một nam thanh niên say xỉn, mang kiếm theo người khi bị CSGT An Lạc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM - PC08) phát hiện lập biên bản còn đưa 600.000 đồng cho tổ công tác mong bỏ qua vi phạm.
Trần Văn T. say xỉn, mang kiếm theo người và có hành vi hối lộ CSGT TP.HCM /// Ảnh: C08 cung cấp Trần Văn T. say xỉn, mang kiếm theo người và có hành vi hối lộ CSGT TP.HCM - Ảnh: C08 cung cấp
Trần Văn T. say xỉn, mang kiếm theo người và có hành vi hối lộ CSGT TP.HCM
Ảnh: C08 cung cấp
Sáng 7.6, đại diện Cục CSGT thông tin, ngày 6.6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết đã xử lý một trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao, tàng trữ vũ khí thô sơ và đã có hành vi đưa tiền cho CSGT để né tránh xử phạt.
Theo đó, lúc 18 giờ ngày 6.6, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến QL1 đoạn qua xã Tân Kiên (H.Bình Chánh), tổ công tác thuộc Đội CSGT An Lạc, Phòng PC08 đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy BS 37M1-028.7x có dấu hiệu sử dụng rượu bia.
Ngay sau đó, CSGT đã dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn đối với thanh niên này. Qua kiểm tra, người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,691mg/lít khí thở, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và chứng minh nhân dân.
Say xỉn, mang kiếm theo người, còn hối lộ CSGT TP.HCM mong bỏ qua vi phạm - ảnh 1

Ngoài vi phạm nồng độ cồn, T. còn mang theo 2 kiếm có chiều dài hơn 40cm

Ảnh: C08 cung cấp

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện người này mang theo 2 thanh kiếm dài hơn 40cm không giải thích được nguồn gốc. Trước vi phạm của mình, người điều khiển xe máy còn đưa 600.000 đồng cho tổ công tác mong bỏ qua các lỗi vi phạm trên.
Người điều khiển mô tô nhận tên là Trần Văn T., trú tại Vĩnh Phước, Gò Quao, Kiên Giang làm nghề tự do tại TP.HCM.
Tổ công tác sau đó đã kiên quyết lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Văn T. các hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển xe máy ở mức 3 (trên 0,4mg/lít khí thở), không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe.
Đối với hành vi đưa hối lộ và tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép, CSGT An Lạc đã bàn giao tang vật và vụ việc cho Công an huyện Bình Chánh để tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 Mức phạt lỗi có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở khi điều khiển xe
Mức phạt tiền đối với xe máy Mức phạt tiền đối với ô tô Hình phạt bổ sung
2 – 3 triệu đồng nếu trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/lít khí thở.
6 – 8 triệu đồng nếu trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/lít khí thở.
Tước Giấy phép lái xe từ 10 - 12 tháng
4 – 5 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 50 đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/lít khí thở.
16 – 18 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 50 đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.
Tước Giấy phép lái xe từ 16 - 18 tháng.
6 – 8 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.
30 – 40 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.
Tước Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng.
• Đối với xe đạp, xe thô sơ: Người điều khiển xe đạp, xe thô sơ vi phạm nồng độ cồn bị phạt từ 400.000 - 600.000 đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Hoàng

Đỗ Hoàng

Chắc nó đi gây án đó,nên phạt trước để ngăn chặn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.