Các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) phát hiện rằng kết hợp hai hợp chất có trong nho đỏ là trans-resveratrol (tRes) và hesperetin (HESP) trong quả cam giúp cải thiện sức khỏe của những người bị bệnh tiểu đường, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì.
Me giàu canxi, magiê, sắt, chất chống oxy hóa carotene, vitamin C..., với những dưỡng chất này, nó trở thành thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Thử nghiệm ở các tình nguyện viên, nhóm chuyên gia thấy rằng hai hợp chất kể trên một khi được kết hợp với nhau sẽ làm giảm lượng đường trong máu, cải thiện hoạt động của insulin và củng cố sức khỏe của động mạch.
Các hợp chất hoạt động bằng cách kích thích sản sinh một loại protein được gọi là glyoxalase 1 (Glo1) trong cơ thể, chất có tác dụng trung hòa một hợp chất có hại dẫn xuất từ đường gọi là methylglyoxal
Những cô gái trẻ ăn nhiều trái cây có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú về sau. Các loại trái cây đó có thể kể đến như táo, chuối và nho. Tuy nhiên, uống nước ép lại không mang đến lợi ích như khi ăn.
Bình luận (0)