Cải thiện bệnh Down nhờ trà xanh

12/12/2016 09:01 GMT+7

Hợp chất epigallocatechin gallate (EGCG) trong trà xanh có thể giúp cải thiện khả năng nhận thức ở những người mắc bệnh Down.

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Biến đổi gen ở Barcelona, Tây Ban Nha, sau khi tiến hành theo dõi việc dùng trà xanh và sức khỏe của 84 người mắc hội chứng Down ở độ tuổi 16 - 34. Những người này được chia làm 2 nhóm: nhóm 1 uống trà xanh đã khử caffeine hằng ngày, nhóm 2 được dùng giả dược.

Cả 2 nhóm đều được đào tạo nhận thức hằng tuần và được kiểm tra nhận thức sau 3, 6 và 12 tháng. Kết quả nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân uống trà xanh có khả năng ghi nhớ hình ảnh, lời nói, điều chỉnh hành vi của họ tốt hơn và sự cải thiện này cũng tăng theo thời gian. Các chuyên gia cho hay kết quả trên có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.