Giảm nguy cơ ung thư phổi

12/02/2017 09:08 GMT+7

Một thói quen có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi lên 250% là hút thuốc lá. Nếu có thói quen phì phèo, bạn dễ mắc bệnh hơn so với người không hút thuốc.

Tiếp xúc với không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nếu bạn đang sống trong khu vực có quá nhiều khói thải độc hại, nguy cơ bị ung thư phổi có thể tăng cao.
Những gì giúp giảm nguy cơ mắc bệnh? Điều đầu tiên là tập thể dục thường xuyên vì giúp giảm 15% nguy cơ bị ung thư. Uống trà xanh cũng giúp giảm từ 17 - 18% nguy cơ mắc bệnh.
Tỏi sống giúp ngừa bệnh ung thư phổi rất hiệu quả. Những người có thói quen ăn tỏi sống 3 lần/tuần giảm gần 42% nguy cơ mắc bệnh. Thậm chí nếu bạn là người hút thuốc, ăn tỏi sống có thể giảm nguy cơ này ít nhất 29%.
Allicin và lưu huỳnh trong tỏi đem lại công dụng trên. Nghiền nát một tép tỏi sống và để như vậy trong 2 phút, sau đó mới ăn. Tỏi nghiền nát cần được tiếp xúc với không khí trong 1 - 2 phút có công dụng cao. Allicin được cho là có thể chống lại các tế bào ung thư trong ruột và gan.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.