Nghệ còn là thành phần phổ biến trong nhiều nền văn hóa ẩm thực trên thế giới. Đặc biệt, nghệ có những đặc tính giúp ích cho sức khỏe.
Kháng khuẩn
Được biết đến với khả năng chống viêm, nghệ còn là một chất sát trùng và kháng khuẩn tự nhiên, đó là lý do tại sao nó là thảo dược tuyệt vời để đắp lên các vết bỏng, vết cắt cũng như vết thương ngoài da, theo timesofindia.
Nghệ giúp cải thiện trí nhớ cho người già
Các nhà khoa học cho biết trong củ nghệ có chứa một chất có thể giúp người già cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung, theo Sciencealert.
Trị cảm lạnh, giảm đau
Nếu bạn bị cảm lạnh, trộn một ít bột nghệ vào một cốc sữa ấm và sử dụng nó vào bạn đêm. Các chuyên gia còn cho biết nghệ là một chất giải độc tự nhiên và là thuốc giảm đau. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó cũng được biết đến có khả năng ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer.
Giảm cân
Bên cạnh đó, nghệ còn giúp tăng cường sự trao đổi chất nên thích hợp sử dụng cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra một số loại bệnh ngoài da như vảy nến cũng có thể điều trị bằng củ nghệ.
Diệt tế bào ung thư từ nghệ
Chịu khó thêm nghệ trong lúc kho cá hoặc thịt không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp ngừa bệnh.
Bình luận (0)